Trang nhất » Tin tức sự kiện » Thanh tra KHCN » Kết quả thanh tra

Kết quả Thanh tra đo lường, chất lượng xăng dầu

Thực hiện Quyết định số 34/QĐ-SKHCN ngày 14/01/2016 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) về việc thanh tra chuyên ngành về đo lường và chất lượng xăng dầu, từ ngày 20/01/2016 đến ngày 25/01/2016, Đoàn Thanh tra của Sở KH&CN đã tiến hành thanh tra tại 4 cửa hàng bán lẻ xăng dầu của 4 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.
Đoàn Thanh tra tiến hành kiểm tra, xác minh trực tiếp các cây xăng

Đoàn Thanh tra tiến hành kiểm tra, xác minh trực tiếp các cây xăng

Các cửa hàng Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra gồm: Hợp tác xã Trường Thịnh (Nà Bao, xã Lang Môn, huyện Nguyên Bình); Doanh nghiệp tư nhân Trung Hường (Thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng); Cửa hàng số 9 của Công ty Xăng dầu Cao Bằng (Thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An); Cửa hàng số 2 của Công ty Đầu tư xây dựng và thương mại 3-10 (phường Sông Bằng, Tp Cao Bằng).
  Kết quả kiểm tra như sau:
Về chất lượng và ghi nhãn: Các cơ sở kinh doanh xăng dầu đã thông báo công khai ở vị trí dễ nhận biết cho người tiêu dùng các thông tin về tên, chủng loại xăng dầu trên cột đo nhiên liệu. Tổ chức lưu giữ hồ sơ chất lượng (tên, chủng loại, tiêu chuẩn công bố, nguồn gốc xuất xứ, chứng chỉ chất lượng) đối với từng loại xăng dầu khi nhập vào do Nhà phân phối cung cấp.
Về đo lường: Qua kiểm tra tính pháp lý các cột đo xăng dầu, các Doanh nghiệp đã thực hiện trách nhiệm kiểm định định kỳ đối với phương tiện đo. Các vị trí niêm phong, kẹp trì đều còn nguyên, không phát hiện sử dụng vi mạch điện tử (IC chương trình) tác động làm thay đổi đặc tính kỹ thuật về đo lường. Tại cửa hàng bán lẻ đều có sẵn các ca đong, bình đong đối chứng dung tích 1L, 2L, 5L, 10L đã được kiểm định có chứng chỉ còn trong thời hạn hiệu lực để sẵn sàng thực hiện phép đo đối chứng khi được yêu cầu và đặt tại vị trí thuận lợi để người có trách nhiệm hoặc người mua xăng dầu có thể kiểm tra kết quả đo. Qua kiểm tra đo lường thực tế, các phương tiện đo có sai số trong giới hạn sai số cho phép theo quy định của pháp luật..
Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các cửa hàng xăng dầu tiếp tục thực hiện tốt quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Tác giả bài viết: Hoàng Kiều, Triệu Tường Lân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 3157

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 114264

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8076789