Trang nhất » Tin tức sự kiện » Học tập tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh

Ảnh tư liệu

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ CHĂM LO ĐỜI SỐNG NHÂN DÂN

Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị anh hùng của dân tộc đã chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam đến những thắng lợi vẻ vang, Người đã đi xa nhưng những dấu ấn mà Người để lại luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho giới nghiên cứu lý luận cũng như các nhà hoạt động thực tiễn, năm 2019 là năm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2019), trong đó có nội dung Người dặn về chăm lo đời sống Nhân dân.

Xây dựng nông thôn mới trên cơ sở kế thừa từ tư tưởng Hồ Chí Minh

Xây dựng nông thôn mới trên cơ sở kế thừa từ tư tưởng Hồ Chí Minh

Là một đất nước nông nghiệp, vấn đề xây dựng nông thôn mới ở Việt Nam có ý nghĩa sống còn đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục và an ninh, quốc phòng. Nhận thức được điều này, ngay từ những ngày đầu mới thành lập Đảng - Nhà nước và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã xem đây là phần quan trọng nhất trong chiến lược bảo vệ và xây dựng đất nước. Ngay sau khi cách mạng tháng Tám thành công, nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) được khai sinh thì phong trào “Xây dựng đời sống mới” cũng lập tức được phát động.

Chủ tịch Hồ Chí Minh với Khoa học công nghệ và trí thức

Chủ tịch Hồ Chí Minh với Khoa học công nghệ và trí thức

Điểm vượt trội của Hồ Chí Minh so với các sĩ phu yêu nước và các nhà cách mạng Việt Nam đương thời là Người đã sớm nhận thức được đặc điểm và xu thế phát triển của thời đại, để gắn chặt cách mạng Việt Nam với cách mạng thế giới, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, từ đó làm nên một sự nghiệp oanh liệt, in dấu ấn sâu sắc vào thế kỷ thứ 20.

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 1677

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 91387

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8659844Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng