Trang nhất » Tin tức sự kiện » Học tập đưa Nghị quyết vào cuộc sống

Trùng Khánh tập trung triển khai Nghị quyết 11/NQ-CP

Thứ hai - 16/12/2013 15:12
Thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ về các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, cấp ủy, chính quyền huyện Trùng Khánh đã chú trọng tuyên truyền nhằm nâng cao trách nhiệm trong toàn thể cán bộ, công chức, đảng viên và nhân dân. Các đơn vị, ngành và các xã, thị trấn đã cụ thể hoá vào thực hiện có hiệu quả các giải pháp của Nghị quyết đề ra.
Thực hiện nhóm giải pháp về tiền tệ, huyện chỉ đạo các ngân hàng trên địa bàn nghiêm túc thực hiện chính sách tiền tệ nhằm đảm bảo kiềm chế lạm phát. Trong đó, tập trung vốn tín dụng phục vụ phát triển sản xuất, kinh doanh, giảm tỷ trọng tín dụng phí sản xuất. Song song với chính sách tiền tệ, huyện tập trung thực hiện các giải pháp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tăng cường xúc tiến đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân phát triển sản xuất, kinh doanh. Thực hiện giải pháp tăng thu và tiết kiệm chi ngân sách Nhà nước, huyện đã tạm dừng mua sắm tài sản lớn, các trang thiết bị mới, giảm tối đa kinh phí cho lễ hội, hội nghị, tiết kiệm xăng dầu, văn phòng phẩm… 8 tháng đầu năm 2011, các đơn vị đã tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên từ ngân sách Nhà nước trên địa bàn với hơn 849 triệu đồng. Trong đó ngân sách cấp huyện tiết kiệm 495 triệu đồng, ngân sách cấp xã 354 triệu đồng. Đồng thời tăng cường các biện pháp thu ngân sách, thu đúng, thu đủ và thu kịp thời các khoản thu vào ngân sách. Kết quả đã thu ngân sách được 17 tỷ 088 triệu đồng, đạt 109,78% dự toán tỉnh giao.

Chỉ đạo các ngành chức năng rà soát lại toàn bộ các hạng mục công trình, nguồn vốn đầu tư, cắt giảm đầu tư công hoặc tạm ngừng, giãn tiến độ các dự án. Trong đó, huyện đã tạm dừng đầu tư các dự án xây dựng trụ sở các xã Phong Nặm, Trung Phúc, chợ Cửa khẩu Pò Peo, với tổng số vốn 3 tỷ 700 triệu đồng để điều chuyển bổ sung cho các công trình đã hoàn thành khối lượng và công trình cấp thiết, như: Xây dựng cầu Trúc Bảo - phja Moóc (Chí Viễn), đầu tư xây dựng trụ sở UBND xã Lăng Hiếu…

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về sử dụng tiết kiệm điện trên địa bàn, huyện đã xây dựng kế hoạch tiết giảm theo từng tuần làm việc và thực hành tiết giảm theo kế hoạch. Trong đó, nếu một ngày đơn vị đã được cấp điện liên tục thì ngày tiếp theo có thể bị cắt giảm vào thời gian cao điểm. Bên cạnh thắt chặt đầu tư công, huyện cũng chỉ đạo các bộ phận chức năng thực hiện tốt các chế độ chính sách đảm bảo an sinh xã hội. Qua đó, giúp người dân khắc phục khó khăn, tập trung phát triển sản xuất.

Theo: BCB

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 71


Hôm nayHôm nay : 19352

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 518403

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23422439Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng