Trang nhất » Tin tức sự kiện » Học tập đưa Nghị quyết vào cuộc sống

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI: Bầu Ban chấp hành Trung ương đảng, Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Trung ương

Thứ hai - 16/12/2013 10:55
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI: Bầu Ban chấp hành Trung ương đảng, Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Trung ương

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI: Bầu Ban chấp hành Trung ương đảng, Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Trung ương

Đại hội tiếp thu, giải trình ý kiến của đại biểu về các văn kiện Đại hội với tinh thần thẳng thắn, khách quan, trung thực, kiểm điểm đầy đủ cả ưu điểm, khuyết điểm. Đồng chí Hà Ngọc Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh được tín nhiệm bầu tham gia Ủy viên chính thức Ban chấp hành (BCH) Trung ương Đảng khóa XI. Đại hội bế mạc ngày 19/1/1011

Ngày 18/1/2011, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng tiếp tục chương trình làm việc tại Hội trường về văn kiện Đại hội và công tác nhân sự. Buổi sáng, thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Trương Tấn Sang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Ban Chấp hành  (BCH)Trung ương Đảng (khoá X)  đọc Báo cáo tiếp thu giải trình của Đoàn Chủ tịch  về ý kiến thảo luận của các đại biểu  đối với các văn kiện Đại hội XI của Đảng. Đại hội tiếp tục có 4 ý kiến phát biểu đóng góp cho các văn kiện (trước đó, từ chiều ngày 12 đến hết ngày 14/1/2011 đã có 1.402 lượt ý kiến phát biểu ở đoàn và 27 ý kiến ở Hội trường).

Đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng tham gia bỏ phiếu biểu quyết
 một số vấn đề trong văn kiện Đại hội XI

 

Hầu hết các ý kiến đồng tình với các văn kiện trình Đại hội và cho rằng, nội dung các văn kiện trình Đại hội XI đề cập đến những vấn đề quan trọng của Đảng, của đất nước; các văn kiện đã được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, khoa học và nghiêm túc, có sự đổi mới cả về nội dung và cách thể hiện; đã nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng thực tế tình hình của đất nước và của Đảng, có tính tổng kết và khái quát cao; đã tiếp thu nghiêm túc, có chọn lọc ý kiến của đại hội đảng bộ các cấp, góp ý của các tổ chức và nhân dân; có nhiều điểm mới so với các văn kiện gửi đại hội đảng các cấp và công bố lấy ý kiến nhân dân, chất lượng được nâng lên; đạt được sự thống nhất cao trong những vấn đề lớn cả về lý luận và thực tiễn. 

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, giữa các văn kiện chưa có sự trùng khớp về một số nội dung, chưa thể hiện rõ tinh thần đổi mới mạnh mẽ, toàn diện, sâu sắc; một số chủ trương và giải pháp chưa cụ thể, sát thực; chưa tập trung giải quyết những vấn đề vướng mắc trong thực tiễn, những vấn đề bức xúc của xã hội, của nhân dân. Một số ý kiến cho rằng, cần xem lại một số nhận định, khái niệm và một số chi tiết cụ thể để bảo đảm tính chính xác, thống nhất giữa các báo cáo, cũng như giữa các phần trong mỗi báo cáo. Các ý kiến phát biểu tại Đại hội đã phân tích làm sáng tỏ, sâu sắc thêm và bổ sung nhiều nội dung quan trọng, cả trong quan điểm chung và trong từng lĩnh vực cụ thể.  

Đoàn Chủ tịch đề nghị Đại hội cho tiếp thu những ý kiến hợp lý, xác đáng để hoàn chỉnh các văn kiện Đại hội, đồng thời để chỉ đạo trong hoạt động thực tiễn. Đối với một số vấn đề khó, còn có ý kiến khác nhau, cho ghi nhận để tiếp tục nghiên cứu kỹ hơn sau Đại hội XI. Những kiến nghị sửa đổi một số từ ngữ, sắp xếp lại câu chữ,.. giao cho Bộ Chính trị khoá XI chỉ đạo sửa chữa, hoàn thiện trước khi công bố chính thức.

Giải trình về việc có ý kiến cho rằng, phần kiểm điểm của tập thể BCH Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nêu nhiều khuyết điểm, ít ưu điểm, khuyết điểm nêu quá nặng, ảnh hưởng đến niềm tin của  nhân dân, đồng chí Trương Tấn Sang nhấn mạnh:  Tư tưởng chỉ đạo của BCH Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khoá X là kiểm điểm trước Đại hội đầy đủ cả ưu điểm và khuyết điểm, cả của tập thể và cá nhân với tinh thần thẳng thắn, khách quan, trung thực nhất. Theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một Đảng sợ khuyết điểm, giấu giếm khuyết điểm của mình là một Đảng yếu; khi có khuyết điểm dũng cảm nhận khuyết điểm để sửa chữa sẽ làm cho Đảng mạnh thêm; Đảng mạnh thì sẽ củng cố và làm tăng thêm niềm tin của nhân dân với Đảng. BCH Trung ương khoá X tin tưởng chắc chắn rằng, những ưu điểm, kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua sẽ được BCH Trung ương khoá XI kế thừa, phát triển, đồng thời khắc phục được những khuyết điểm, yếu kém để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của BCH Trung ương, tiếp tục lãnh đạo đưa sự nghiệp đổi mới đất nước vững bước tiến lên. Vì vậy, Đoàn Chủ tịch đề nghị Đại hội cho thể hiện tư tưởng chỉ đạo xây dựng Báo cáo kiểm điểm của BCH Trung ương như đã trình Đại hội.

Sau khi nghe báo cáo, giải trình của Đoàn chủ tịch, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu biểu quyết một số vấn đề thuộc nội dung các văn kiện Đại hội.

Cũng trong phiên làm việc buổi sáng,  Đại hội đã công bố kết quả bầu BCH Trung ương Đảng khóa XI, gồm 175 ủy viên chính thức, 24 ủy viên dự khuyết.  Đồng chí Hà Ngọc Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh được tín nhiệm bầu tham gia Ủy viên chính thức BCH Trung ương Đảng khóa XI.

Hai đồng chí ủy viên Trung ương Đảng khóa X Nguyễn Thị Nương, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc Quốc Hội; Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp – PTNT tham gia Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI tiếp tục được tín nhiệm bầu là ủy viên chính thức BCH Trung ương Đảng khóa XI.

Đại hội đã biểu quyết với 100 % ý kiến đồng ý thông qua kết quả bầu cử và danh sách các đồng chí trúng cử BCH Trung ương Đảng khóa XI. Đồng chí Nông Đức Mạnh, Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng khóa X, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phần bỏ phiếu giới thiệu nhân sự ứng cử chức danh Tổng Bí thư trong số các đồng chí Ủy viên chính thức BCHTrung ương mới được bầu. Các đại biểu bỏ phiếu giới thiệu nhân sự ứng cử chức danh Tổng Bí thư.

Buổi chiều, BCH Trung ương Đảng khóa XI họp phiên thứ nhất để bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Trung ương khóa XI.

Hôm nay ngày 19/1/2011,  tại phiên bế mạc, Đại hội sẽ nghe báo cáo kết quả biểu quyết một số vấn đề trong các văn kiện Đại hội, báo cáo kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương và thông qua toàn văn Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI, thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

        Vương Biên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 55

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 51


Hôm nayHôm nay : 13446

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80607

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25254253Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng