Trang nhất » Tin tức sự kiện » Học tập đưa Nghị quyết vào cuộc sống

Chi bộ Đảng Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2010 - 2015

Ngày 27/5/2010, Chi bộ Đảng Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2010 – 2015, nhằm tổng kết việc thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2005-2010, thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2010 – 2015. Tham dự đại hội có lãnh đạo Đảng ủy khối Cơ quan Dân chính Đảng tỉnh và toàn thể đảng viên Chi bộ.
      Chi bộ Đảng Sở KH&CN gồm có 25 đảng viên, trong đó trình độ trên đại học có 2 đồng chí, đại học 18 đồng chí, cao đẳng 1 đồng chí, công nhân kỹ thuật 4 đồng chí. Chi bộ gồm có 3 tổ Đảng: tổ Đảng Văn phòng Sở KH&CN, Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng (TC-ĐL-CL) và Trung tâm ứng dụng tiến bộ KHCN. Trong nhiệm kỳ qua chi bộ đã thể hiện được vai trò là hạt nhân chính trị, lãnh đạo cán bộ đảng viên, công nhân viên chức của ngành hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao, góp phần trực tiếp vào sự nghiệp phát triển KT-XH của tỉnh, như lãnh đạo thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp UBND tỉnh quản lý nhà nước về KH&CN, thẩm định công nghệ, xác lập quyền sở hữu trí tuệ các sản phẩm của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, tổ chức các hoạt động thông tin và công nghệ thông tin, ứng dụng tiến bộ KH&CN phục vụ sản xuất, kinh doanh, hoạt động TC-ĐL-CL...,đưa hoạt động KH&CN của tỉnh so với các tỉnh trong khu vực đạt ở mức trung bình khá; thành tích này đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ KH&CN và UBND tặng nhiều Bằng khen cho các tập thể và cá nhân của Sở KH&CN.

       Nêu cao vai trò lãnh đạo của Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, đoàn kết thống nhất, đây là nhân tố quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển vũng mạnh của Chi bộ, duy trì sinh hoạt Chi bộ theo định kỳ và theo chuyên đề. Quán triệt sâu sắc trong cán bộ đảng viên về các Chỉ thị, Nghị quyết, Chính sách của đảng và nhà nước nói chung và trong lĩnh vực KH&CN nói riêng. Quan tâm giáo dục ý thức tư tưởng đạo đức, tinh thần trách nhiệm của đảng viên trong xây dựng và bảo vệ Đảng, phát huy trí tuệ, tinh thần đoàn kết thống nhất trong Chi bộ Đảng, chấp hành tốt nguyên tắc tập trung dân chủ.

      Tăng cường quản lý đảng viên, đánh giá, nắm tư tưởng, năng lực đảng viên. Duy trì tốt công tác phân loại đảng viên, qua đó để nắm tình hình, giúp đỡ và đánh giá đảng viên…,giúp đảng viên hòan thành nhiệm vụ chính trị được giao.

      Chỉ đạo các tổ chức đoản thể của Sở thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Quan tâm bồi dưỡng quần chúng ưu tú để kết nạp vào Đảng, trong nhiệm kỳ đã có 12 quần chúng được kết nạp vào Đảng, tạo điều kiện cho 45 lượt cán bộ, đảng viên học tập, tập huấn chuyên môn nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới…

      Kết quả về phong trào thi đua trong 5 năm qua Chi bộ được Đảng bộ khối Cơ quan Dân chính Đảng tỉnh công nhận Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cao Bằng tặng Bằng khen giai đoạn 2001-2005 cho 2 đồng chí; Đảng bộ khối Cơ quan Dân chính Đảng tỉnh tặng giấy khen cho 12 đồng chí; Chi ủy Chi bộ Đảng Sở KH&CN tặng giấy khen cho 9 đồng chí.

     Căn cứ vào nhiệm vụ chính trị của Đảng, yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ đối mới của hoạt động KH&CN, phương hướng, mục tiêu và nhiệm vụ của Chi bộ Đảng Sở KH&CN đã được quán triệt và thống nhất về đổi mới gồm các nội dung : Đổi mới phương thức lãnh đạo, đổi mới tổ chức việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết và tuyên truyền có trọng tâm, theo chuyên đề gắn với chuyên môn nhiệm vụ chính trị của mỗi tổ Đảng. Chấp hành và thực hiện tốt cương lĩnh chính trị của Đảng, điều lệ Đảng…,thực hiện tốt Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2010 -2015 gồm 8 nội dung đã được sự nhất trí, thống nhất tại đại hội, phấn đấu trong nhiệm kỳ xây dựng Chi bộ thành Đảng bộ Sở KH&CN…

      Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan Dân chính Đảng tỉnh đã đánh giá cao và biểu dương sự lãnh đạo và thống nhất ý chí trong Chi ủy và Chi bộ Đảng Sở KH&CN, kết quả đó đã thể hiện được vai trò, thành tích là hạt nhân lãnh đạo của Chi bộ Đảng tại đơn vị, Chi ủy tiên phong gương mẫu, đánh giá đúng kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra một số mặt còn hạn chế và có giải pháp khắc phục. Yêu cầu các tổ Đảng trên cơ sở Nghị quyết đại hội xây dựng chương trình công tác, phong trào thi đua phù hợp với từng đơn vị và từng cán bộ đảng viên, hướng các nội dung với việc học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, lập thành tích thiết thực chào mừng đại hội Đảng bộ Khối và đại hội Đảng các cấp…

     Đại hội đã lựa chọn, giới thiệu và bầu 5 đồng chí trong đó có 2 đồng chí nữ, có đủ phẩm chất chính trị, năng lực công tác, đủ tiêu chuẩn, có uy tin để tham gia chi uỷ Chi bộ nhiệm kỳ 2010-2015, đồng chí Hoàng Giang, Giám đốc Sở KH&CN đã vinh dự trúng cử Bí thi Chi bộ, đồng chí Nông Hồng Môn, phó Giám đốc Sở, giữ chức phó Bí thư, Đại hội cũng đã bầu 3 đồng chí đi dự đại hội Đảng cấp trên.

Bài: Hà Bời.
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN
Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 4046

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32090

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8231168