Trang nhất » Tin tức sự kiện » Giáo dục - Y tế

Loại cây hoàn ngọc mà ông TC đã sử dụng

Loại cây giúp ổn định sức khỏe cho bệnh nhân ung thư đại tràng

Bốn năm trời vật vã đau đớn với căn bệnh ung thư đại tràng (từ năm 2007 – 2010), đã phẫu thuật cắt 1/2 đại tràng trái và hóa trị 6 đợt tại Bệnh viện 108, nhưng vẫn bị tình trạng hay đi ngoài, bụng đau âm ỉ. Vậy nhưng, có duyên với một loại thảo dược dân gian tại Tây Ninh ông Nguyễn TC (67 tuổi, trú tại B12 A, ngõ 62 phố Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã dần ổn định sức khỏe, vẫn giữ được mạng sống.

Trường Tiểu học Ngọc Xuân tổ chức tuyển sinh lớp 1 theo đúng quy định

Phát huy vai trò của cấp ủy Đảng trong lãnh đạo thực hiện công tác phổ cập giáo dục

Thực hiện chủ trương “phát triển giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu” của Đảng và Nhà nước, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cao Bằng đã có Chỉ thị số 61-CT/TU ngày 31/5/2010 về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác phổ cập giáo dục (PCGD) tiểu học, PCGD trung học cơ sở và đẩy mạnh PCGD tiểu học đúng độ tuổi và ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện. Qua đó, công tác PCGD trên địa bàn tỉnh đã đạt một số kết quả đáng ghi nhận.

Đến hết năm 2014, Cao Bằng có 155/199 trạm y tế xã có bác sỹ làm việc

Cao Bằng đẩy mạnh xây dựng xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế

Thực hiện Chỉ thị số 36- CT/TU, ngày 11/5/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo đẩy mạnh xây dựng xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2012-2015, định hướng đến năm 2020, các địa phương trong tỉnh đã có nhiều cố gắng, sáng tạo trong việc thực hiện và đã đạt được những kết quả khả quan.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tập huấn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường tại Thị trấn Tà Lùng

Vừa qua, tại Thị trấn Tà Lùng huyện Phục Hòa, Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh phối hợp với UBND Thị Trấn Tà Lùng đã tổ chức thành công lớp tập huấn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Phương pháp tự đo sức khỏe tim mạch cho chính mình

Phương pháp tự đo sức khỏe tim mạch cho chính mình

“Đứng một chân trong 20 giây, là một phương pháp đơn giản để tự đo sức khỏe tim mạch”, đây là công trình nghiên cứu của TS. Yasuharu Tabara tại Đại học Kyoto, Nhật Bản, nghiên cứu này đã phát hiện ra một phương pháp mới, cực kỳ đơn giản mà chúng ta có thể thực hiện được để tự đo sức khỏe tim mạch cho chính mình.

Thực phẩm cải thiện chứng táo bón

Thực phẩm cải thiện chứng táo bón

Uống đủ nước và ăn nhiều thức ăn có chứa chất sơ sẽ giúp cải thiện được chứng táo bón.

Hòa An có 04 trường học đạt chuẩn Quốc gia

Hòa An có 04 trường học đạt chuẩn Quốc gia

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", trong những năm qua, Đảng ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân huyện Hòa An đã tích cực thực hiện phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, thực hiện "xã hội hóa giáo dục", từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, đưa giáo dục đào tạo trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của địa phương.

Những thầy thuốc được xem là "Lương y như từ mẫu" khi tận tâm chăm sóc, điều trị, mang lại

Kỷ niệm 60 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2015): Hiểu sâu sắc về “Lương y như từ mẫu”

“Lương y như từ mẫu” đáng lẽ phải hiểu: “Thầy thuốc giỏi (lương y) giống y như mẹ hiền (từ mẫu)”. Thế mà thời gian qua, nhiều người lại hiểu một cách thiếu sót: “Thầy thuốc (không có chữ giỏi) như mẹ hiền”, tức chỉ nhấn mạnh vế “mẹ hiền” mà quên mất vế “thầy thuốc giỏi”. Có người biện luận cho sự hiểu thiếu sót của mình là do chữ “lương y” được dùng đại trà để chỉ người thầy thuốc bình thường của ngành y học cổ truyền...

Cao Bằng từng bước thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân

Cao Bằng từng bước thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân

Trong năm 2014, nhờ thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân nên trên địa bàn tỉnh không có dịch bệnh lớn, nguy hiểm xảy ra và không có trường hợp tử vong do dịch bệnh.

Cách phát hiện 8 loại thông minh của trẻ

Cách phát hiện 8 loại thông minh của trẻ

Theo chia sẻ của bác sĩ Thái Thanh Thủy - trưởng khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM, trong lần trò chuyện gần đây với một số báo chí, với học thuyết Thông minh đa chiều, trẻ có cơ hội phát triển không chỉ 1 mà đến 8 loại thông minh. Do vậy, nếu cha mẹ chỉ chú trọng phát triển trí não của trẻ là chưa đủ để bé phát triển toàn diện và dẫn đầu.

Bảo Lâm chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Bảo Lâm chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Xác định, trong thời kỳ CNH, HĐH, việc áp dụng các tiến bộ khoa học vào thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn cũng như trong lao động sản xuất là hết sức quan trọng, vì vậy trong những năm qua huyện Bảo Lâm đã quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực thông qua việc tập trung huy động các nguồn lực, các chương trình, dự án và lồng ghép cùng các Chương trình mục tiêu quốc gia để đào tạo nghề, giải quyết việc làm tại chỗ và xuất khẩu lao động, qua đó đã đạt được những kết quả quan trọng.

Trà Lĩnh tiếp tục nâng cao hiệu quả phát triển giáo dục- đào tạo

Trà Lĩnh tiếp tục nâng cao hiệu quả phát triển giáo dục- đào tạo

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự nỗ lực của các cán bộ, giáo viên và học sinh, cùng sự quan tâm đầu tư của toàn xã hội, ngành giáo dục - đào tạo huyện Trà Lĩnh đã có những bước tiến đáng kể, đóng góp quan trọng vào quá trình nâng cao dân trí của địa phương.

Các cán bộ nỗ lực khám chữa bệnh kịp thời cho nhân dân

Bệnh viện đa khoa Trà Lĩnh nỗ lực nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Nhờ có sự chỉ đạo trực tiếp của BGĐ Sở y tế Cao Bằng và Ban quản lý Dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh miền núi phía Bắc tỉnh Cao Bằng, sự đồng thuận, thống nhất của Ban Giám đốc và các cán bộ trong cơ quan, Bệnh viện Trà Lĩnh hiện nay đang có 5 khoa và 3 phòng và 160 thực kê, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ trong Bệnh viện nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Ảnh minh họa

Rối nhiễu tâm lý ở trẻ em sống trong gia đình có bạo lực

Đây là luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh Nguyễn Bá Đạt, kết quả nghiên cứu cho thấy trẻ em sống trong gia đình có bạo lực bị rối nhiễu tâm lý gặp khó khăn trong việc thích ứng xã hội, giải quyết tình huống có vấn đề và học đường nhiều hơn.

5 cá nhân của ngành GD & ĐT Thành phố vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng 3

Thành phố Cao Bằng quan tâm phát triển giáo dục nhằm nâng cao dân trí

Xác định, chăm lo phát triển giáo dục, đào tạo là hướng tới xây dựng con người phát triển toàn diện, làm chủ thể sáng tạo và nguồn lực quyết định sự nghiệp phát triển KT-XH của địa phương, trong những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo Thành phố Cao Bằng đã không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học, qua đó đã thu được những kết quả nổi bật trong công tác giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn.

ảnh minh họa

Hệ thống theo dõi điện tim không dây mang trên người

Các tác giả Lại Thị Kim Phụng, Trà Khuê, Nguyễn Duy Khiêm, Phạm Văn Tuấn, Đại học Đà Nẵng, đã tiến hành nghiên cứu thiết kế mạch đo điện tim không dây sử dụng vi điều khiển MSP430.

Với tài năng, trí tuệ, bản lĩnh và tâm huyết của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hoàn thành Bản Tuyên ngôn độc lập- một văn bản chính luận mẫu mực

Tính chính luận và giá trị lịch sử của bản Tuyên ngôn độc lập nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa

Tháng 08 năm 1945, cách mạng nổ ra và thành công trên phạm vi cả nước. Ngày 19 tháng 08, nhân dân Thủ đô Hà Nội giành được chính quyền, đánh dấu sự kiện cách mạng tháng Tám thành công rực rỡ. Ngày 26/08, Chủ tịch Hồ Chí Minh từ chiến khu Việt Bắc về Hà Nội. Ngay sau đó, người tích cực soạn thảo bản Tuyên ngôn độc lập tại căn nhà số 48 - phố Hàng Ngang. Đây là áng văn chính luận có giá trị lịch sử to lớn. Thông qua đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh chính thức khai sinh ra Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (Nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập, tự do và bình đẳng cho dân tộc.

Toàn tỉnh có 196 sân chơi có đồ chơi ngoài trời cho trẻ mần non vui chơi

Một số kết quả nổi bật về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi

Thực hiện Nghị quyết số 46/2010/NQ-HĐND ngày 09 tháng 12 năm 2010 của HĐND tỉnh về việc phê chuẩn kế hoạch thực hiện đề án Phổ cập giáo dục mầm non (PCGDMN) cho trẻ em 5 tuổi trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2010-2015, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND các huyện, thị và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức thực hiện kịp thời, đồng bộ và thu được một số kết quả tích cực.

Thông Nông phát triển giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương

Thông Nông phát triển giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương

Từ năm 2010 đến nay, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương; sự phối hợp hỗ trợ tích cực của các tổ chức, đoàn thể và các lực lượng xã hội, nhất là sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh, sự nghiệp GD&ĐT huyện Thông Nông đã đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu học tập, việc làm của xã hội, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho phát triển KT-XH của địa phương.

Bệnh Ebola

Đề phòng bệnh sốt xuất huyết do virus Ebola

Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO), từ tháng 12/2013 tới 31/7/2014, thế giới đã ghi nhận 1.201 trường hợp nhiễm virus Ebola, trong đó có 672 trường hợp tử vong tại 3 nước vùng Tây Phi gồm Guinea (427 trường hợp), Liberia (249 trường hợp) và Sierra Leone (525 trường hợp). Chuyên gia về bệnh ký sinh trùng, TS.BS. Trần Phủ Mạnh Siêu, phó giám đốc BV Nguyễn Trãi TP.HCM cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin quan trọng về bệnh này.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8  Trang sau
 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 126

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 122


Hôm nayHôm nay : 12580

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 249959

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16460377

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

NHÃN HIỆU TẬP THỂTrang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng