Trang nhất » Tin tức sự kiện » Giáo dục - Y tế

Toàn tỉnh có 196 sân chơi có đồ chơi ngoài trời cho trẻ mần non vui chơi

Một số kết quả nổi bật về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi

Thực hiện Nghị quyết số 46/2010/NQ-HĐND ngày 09 tháng 12 năm 2010 của HĐND tỉnh về việc phê chuẩn kế hoạch thực hiện đề án Phổ cập giáo dục mầm non (PCGDMN) cho trẻ em 5 tuổi trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2010-2015, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND các huyện, thị và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức thực hiện kịp thời, đồng bộ và thu được một số kết quả tích cực.

Thông Nông phát triển giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương

Thông Nông phát triển giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương

Từ năm 2010 đến nay, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương; sự phối hợp hỗ trợ tích cực của các tổ chức, đoàn thể và các lực lượng xã hội, nhất là sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh, sự nghiệp GD&ĐT huyện Thông Nông đã đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu học tập, việc làm của xã hội, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho phát triển KT-XH của địa phương.

Bệnh Ebola

Đề phòng bệnh sốt xuất huyết do virus Ebola

Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO), từ tháng 12/2013 tới 31/7/2014, thế giới đã ghi nhận 1.201 trường hợp nhiễm virus Ebola, trong đó có 672 trường hợp tử vong tại 3 nước vùng Tây Phi gồm Guinea (427 trường hợp), Liberia (249 trường hợp) và Sierra Leone (525 trường hợp). Chuyên gia về bệnh ký sinh trùng, TS.BS. Trần Phủ Mạnh Siêu, phó giám đốc BV Nguyễn Trãi TP.HCM cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin quan trọng về bệnh này.

Rau ngót giàu chất đảm

Những loại rau giàu chất đạm

Trong dân gian thường có câu "Cơm không rau như đau không thuốc". Điều đó chứng nhân dân ta đã xác nhận giá trị dinh dưỡng của rau trong đời sống. Nói đến rau, người ta thường nghĩ đến vai trò cung cấp chất xơ, vitamin, nhưng ít ai biết rằng, một số loại rau lại rất giàu chất đạm (protein)như: rau sắng, rau ngót, rau dền, rau nhút, rau muống, lá khoai mì...

Năm học 2013 -2014, huyện Trùng Khánh huy động được 2.248 trẻ đi học tại các cơ sở GDMN

Trùng Khánh: 100% cơ sở thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới

Thực hiện Nghị quyết số 46/2010/NQ-HĐND, ngày 09 tháng 12 năm 2010 của HĐND tỉnh về việc phê chuẩn kế hoạch thực hiện Đề án Phổ cập giáo dục mầm non (PCGDMN) cho trẻ em 5 tuổi trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, huyện Trùng Khánh đã thường xuyên củng cố và hoàn thiện các cơ sở GDMN ở những vùng có điều kiện KT-XH khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới nhằm đáp ứng cơ bản nhu cầu học tập của học sinh.

Thuốc cũng làm tăng nguy cơ đái tháo đường

Thuốc cũng làm tăng nguy cơ đái tháo đường

Lâu nay, mọi người chỉ chú ý đến chế độ ăn uống và tập luyện để giảm nguy cơ bệnh ĐTĐ mà không biết rằng một số loại thuốc điều trị các bệnh khác cũng làm tăng nguy cơ mắc ĐTĐ.

Cao Bằng thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học

Cao Bằng thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học

Thực hiện chủ trương phát triển giáo dục đào tạo (GD&ĐT) là quốc sách hàng đầu của đảng và nhà nước, trong thời gian qua, Cao Bằng đã tích cực thực hiện đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp dạy, học, đồng thời tăng cường đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, vì vậy chất lượng GD&ĐT đã từng bước được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học của Bộ GD&ĐT.

Công tác tiêm chủng mở rộng được duy trì thực hiện tại 100% xã, phường, thị trấn

Chất lượng công tác khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh ngày càng được nâng cao

Thực hiện các công văn chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tăng cường công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, từ đầu năm đến nay, ngành y tế Cao Bằng đã tổ chức thực hiện đồng thời các giải pháp về đầu tư cơ sở hạ tầng; nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y, bác sỹ; tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống bệnh cho nhân dân… Vì vậy, chất lượng công tác khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh ngày càng được nâng cao.

Cao Bằng có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông năm học 2013 - 2014 đạt 96,4%

Cao Bằng có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông năm học 2013 - 2014 đạt 96,4%

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm học 2013 - 2014 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao.

Học thi sao cho tốt?

Học thi sao cho tốt?

Để có sức khỏe và trí nhớ tốt trong mùa thi, thí sinh cần lưu ý đến chế độ ăn uống đầy đủ và cân bằng dưỡng chất, phải đảm bảo ăn uống đủ: đạm, béo, đường - bột, vitamin và chất khoáng.

Gia đình, cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn thi ca của đại thi hào PUSKIN

Gia đình, cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn thi ca của đại thi hào PUSKIN

Alếcxây Xecgâyevic Puskin sinh ngày 6.6.1799 tại Maxcơva trong một gia đình quý tộc thượng lưu. Tuổi thơ của Puskin trôi qua êm đềm trong "chiếc nôi văn học của gia đình". Đây chính là cơ sở đầu tiên tác động đến sự hình thành và phát triển tài năng thi ca ở Puskin.

Trường THPT thành phố Cao Bằng đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo

Trường THPT thành phố Cao Bằng đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo

Thực hiện mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, trong những năm qua, Trường THPT thành phố Cao Bằng đã nỗ lực thực hiện phong trào thi đua lao động sáng tạo với các nội dung phù hợp với điều kiện của trường như: Thi đua dạy tốt, học tốt; Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; Nữ giáo viên giỏi việc trường, đảm việc nhà; Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo,… Qua đó đã nâng cao được hiệu quả công tác giáo dục và đào tạo của trường.

Phần thi đạt giải nhất tại Hội thi

Hội thi em yêu Tổ quốc Việt Nam

Hội thi Em yêu Tổ quốc Việt Nam đã góp phần khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc và giúp các em học sinh hiểu, thêm yêu lịch sử, truyền thống của dân tộc.

Giúp bạn bảo vệ mắt với những lời khuyên từ các chuyên gia

Giúp bạn bảo vệ mắt với những lời khuyên từ các chuyên gia

Bảo vệ mắt và thị lực là điều hết sức quan trọng, nhưng bạn đã biết cách chưa? Hãy bảo vệ mắt của bạn với những lời khuyên mới nhất từ các chuyên gia:

7 cách giúp bạn ổn định huyết áp

7 cách giúp bạn ổn định huyết áp

Có rất nhiều cách để ổn định huyết áp của bạn, bao gồm thay đổi chế độ ăn uống và thuốc men. Huyết áp cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và nhồi máu cơ tim vì vậy giữ chỉ số huyết áp của bạn ở mức bình thường là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe.

  Trang trước  1 2 3 4 5 6
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 3409

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61328

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6091930