Trang nhất » Tin tức sự kiện » Giáo dục - Y tế

Giải pháp giảm đau lưng hiệu quả

Nhiều người bị đau lưng, dù uống thuốc giảm đau cũng không hết. Khi đó, bạn có thể thực hiện theo 8 bước sau giúp giảm đau.

Bài thuốc nam chữa bệnh gout

Bài thuốc nam chữa bệnh gout

Bệnh gout thường xảy ra ở đàn ông. Đây là một tình trạng bệnh lý tái đi tái lại với nhiều thời kỳ viêm khớp và sự hiện diện của tinh thể acid uric trong dịch khớp (ăn quá nhiều thức ăn chứa purin như gan, lòng, thịt, cá, nấm, tôm, cua…, uống nhiều rượu làm tăng acid uric hoặc khi thận bị viêm mãn tính sẽ làm giảm khả năng đào thải chất này).

Nghiên cứu ứng dụng tế bào sừng tự thân qua nuôi cấy điều trị phỏng sâu ở trẻ em

Nghiên cứu ứng dụng tế bào sừng tự thân qua nuôi cấy điều trị phỏng sâu ở trẻ em

Các nhà khoa học ở trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch và bệnh viện Nhi đồng I-TP.HCM đã thành công trong hướng nghiên cứu ứng dụng tế bào sừng tự thân qua nuôi cấy điều trị phỏng sâu ở trẻ em. Kết quả nghiên cứu này bước đầu đã được ứng dụng thử nghiệm ở một số trường hợp phỏng nặng (tại bệnh viện Nhi đồng I-TP.HCM) giúp giải quyết được vấn đề thiếu da trong việc chữa trị các tổn thương mất da, và cho chất lượng sẹo khá tốt...

Ảnh nguồn internet

Một số bài thuốc từ cây rau xương cá

Rau xương cá hay còn gọ là rau hến, cây phồn lâu, phjăc zần (Tày). Tên khoa học: Myosoton aquaticum (L) Moeuch (Malacchium aquaticum (L) Fries) thuộc họ cẩm chướng (Caryophyllaceae).

Thức ăn cần tránh trong hội chứng ruột kích thích

Thức ăn cần tránh trong hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích (IBS) là căn bệnh đường ruột phổ biến nhất hiện nay. Các triệu chứng của bệnh này bao gồm đau bụng, sình bụng, tiêu chảy, táo bón, đau lưng, đau khớp, nhức đầu... Có một số loại thực phẩm cần tránh khi bị mắc bệnh này.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ công nhận Hệ thống quản lý quốc gia về vaccine của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế theo đánh giá và công nhận của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Ảnh: VGP/Đình Nam

Mở cánh cửa xuất khẩu vaccine “made in Việt Nam”

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định: Với một đất nước 90 triệu dân và dân số còn tiếp tục tăng, việc Việt Nam tự đảm bảo cung cấp được vaccine cho chương trình tiêm chủng mở rộng trong nước và tham gia cung cấp vaccine cho thế giới là hết sức có ý nghĩa.

Ngọn lá non của cây sau sau có mùi thơm dễ chịu được dùng để ăn sống, xào nấu và nhuộm xôi

Công dụng tuyệt vời của cây sau sau

Cây sau sau còn có nhiều tên gọi khác như: sau trắng, phong hương, bạch giao hương, cây thau, sâu trắng, cổ yếm, mạy sâu (Tày), pùm múa đẻng (Dao), chà phai (Mường). Tên khoa học: Liquidambar formosana Hance. Họ sau sau(Hamamelidaceae). Quả sau sau gọi là: lộ lộ thông, lá gọi là: phong hương diệp, rễ sau sau có tên là: phong hương căn, nhựa là: phong hương chi. Cây sau sau phân bố ở nam Trung Quốc và ở các tỉnh phía Bắc Việt Nam như: Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hòa Bình...

Nguồn nhân lực cho kiến trúc xanh

Nguồn nhân lực cho kiến trúc xanh

“Sống xanh với kiến trúc xanh”, đây là một trong những nội dung chính của chương trình “Kiến trúc xanh” do Trung tâm tiết kiệm năng lượng TP. HCM (ECC HCMC) triển khai. Báo Khoa học phổ thông đã có bài giới thiệu cùng quý bạn đọc về những nội dung hoạt động- góp phần tạo nên sự thành công của chương trình “Kiến trúc xanh”, đó là chuyện đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực kiến trúc xanh...

Loại cây hoàn ngọc mà ông TC đã sử dụng

Loại cây giúp ổn định sức khỏe cho bệnh nhân ung thư đại tràng

Bốn năm trời vật vã đau đớn với căn bệnh ung thư đại tràng (từ năm 2007 – 2010), đã phẫu thuật cắt 1/2 đại tràng trái và hóa trị 6 đợt tại Bệnh viện 108, nhưng vẫn bị tình trạng hay đi ngoài, bụng đau âm ỉ. Vậy nhưng, có duyên với một loại thảo dược dân gian tại Tây Ninh ông Nguyễn TC (67 tuổi, trú tại B12 A, ngõ 62 phố Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã dần ổn định sức khỏe, vẫn giữ được mạng sống.

Trường Tiểu học Ngọc Xuân tổ chức tuyển sinh lớp 1 theo đúng quy định

Phát huy vai trò của cấp ủy Đảng trong lãnh đạo thực hiện công tác phổ cập giáo dục

Thực hiện chủ trương “phát triển giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu” của Đảng và Nhà nước, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cao Bằng đã có Chỉ thị số 61-CT/TU ngày 31/5/2010 về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác phổ cập giáo dục (PCGD) tiểu học, PCGD trung học cơ sở và đẩy mạnh PCGD tiểu học đúng độ tuổi và ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện. Qua đó, công tác PCGD trên địa bàn tỉnh đã đạt một số kết quả đáng ghi nhận.

Đến hết năm 2014, Cao Bằng có 155/199 trạm y tế xã có bác sỹ làm việc

Cao Bằng đẩy mạnh xây dựng xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế

Thực hiện Chỉ thị số 36- CT/TU, ngày 11/5/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo đẩy mạnh xây dựng xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2012-2015, định hướng đến năm 2020, các địa phương trong tỉnh đã có nhiều cố gắng, sáng tạo trong việc thực hiện và đã đạt được những kết quả khả quan.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Tập huấn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường tại Thị trấn Tà Lùng

Vừa qua, tại Thị trấn Tà Lùng huyện Phục Hòa, Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh phối hợp với UBND Thị Trấn Tà Lùng đã tổ chức thành công lớp tập huấn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Phương pháp tự đo sức khỏe tim mạch cho chính mình

Phương pháp tự đo sức khỏe tim mạch cho chính mình

“Đứng một chân trong 20 giây, là một phương pháp đơn giản để tự đo sức khỏe tim mạch”, đây là công trình nghiên cứu của TS. Yasuharu Tabara tại Đại học Kyoto, Nhật Bản, nghiên cứu này đã phát hiện ra một phương pháp mới, cực kỳ đơn giản mà chúng ta có thể thực hiện được để tự đo sức khỏe tim mạch cho chính mình.

Thực phẩm cải thiện chứng táo bón

Thực phẩm cải thiện chứng táo bón

Uống đủ nước và ăn nhiều thức ăn có chứa chất sơ sẽ giúp cải thiện được chứng táo bón.

Hòa An có 04 trường học đạt chuẩn Quốc gia

Hòa An có 04 trường học đạt chuẩn Quốc gia

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", trong những năm qua, Đảng ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân huyện Hòa An đã tích cực thực hiện phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, thực hiện "xã hội hóa giáo dục", từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, đưa giáo dục đào tạo trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của địa phương.

Những thầy thuốc được xem là "Lương y như từ mẫu" khi tận tâm chăm sóc, điều trị, mang lại

Kỷ niệm 60 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2015): Hiểu sâu sắc về “Lương y như từ mẫu”

“Lương y như từ mẫu” đáng lẽ phải hiểu: “Thầy thuốc giỏi (lương y) giống y như mẹ hiền (từ mẫu)”. Thế mà thời gian qua, nhiều người lại hiểu một cách thiếu sót: “Thầy thuốc (không có chữ giỏi) như mẹ hiền”, tức chỉ nhấn mạnh vế “mẹ hiền” mà quên mất vế “thầy thuốc giỏi”. Có người biện luận cho sự hiểu thiếu sót của mình là do chữ “lương y” được dùng đại trà để chỉ người thầy thuốc bình thường của ngành y học cổ truyền...

Cao Bằng từng bước thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân

Cao Bằng từng bước thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân

Trong năm 2014, nhờ thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân nên trên địa bàn tỉnh không có dịch bệnh lớn, nguy hiểm xảy ra và không có trường hợp tử vong do dịch bệnh.

Cách phát hiện 8 loại thông minh của trẻ

Cách phát hiện 8 loại thông minh của trẻ

Theo chia sẻ của bác sĩ Thái Thanh Thủy - trưởng khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM, trong lần trò chuyện gần đây với một số báo chí, với học thuyết Thông minh đa chiều, trẻ có cơ hội phát triển không chỉ 1 mà đến 8 loại thông minh. Do vậy, nếu cha mẹ chỉ chú trọng phát triển trí não của trẻ là chưa đủ để bé phát triển toàn diện và dẫn đầu.

Bảo Lâm chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Bảo Lâm chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Xác định, trong thời kỳ CNH, HĐH, việc áp dụng các tiến bộ khoa học vào thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn cũng như trong lao động sản xuất là hết sức quan trọng, vì vậy trong những năm qua huyện Bảo Lâm đã quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực thông qua việc tập trung huy động các nguồn lực, các chương trình, dự án và lồng ghép cùng các Chương trình mục tiêu quốc gia để đào tạo nghề, giải quyết việc làm tại chỗ và xuất khẩu lao động, qua đó đã đạt được những kết quả quan trọng.

Trà Lĩnh tiếp tục nâng cao hiệu quả phát triển giáo dục- đào tạo

Trà Lĩnh tiếp tục nâng cao hiệu quả phát triển giáo dục- đào tạo

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự nỗ lực của các cán bộ, giáo viên và học sinh, cùng sự quan tâm đầu tư của toàn xã hội, ngành giáo dục - đào tạo huyện Trà Lĩnh đã có những bước tiến đáng kể, đóng góp quan trọng vào quá trình nâng cao dân trí của địa phương.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 1061

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75511

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7305581