Trang nhất » Tin tức sự kiện » Giáo dục - Y tế

Dinh dưỡng vàng cho phát triển tối ưu não bộ trong những năm đầu đời

Dinh dưỡng vàng cho phát triển tối ưu não bộ trong những năm đầu đời

Dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý là cần thiết cho sự phát triển tối ưu của não, đặc biệt quan trọng trong lúc mang thai và giai đoạn nhủ nhi, vì đó là thời kỳ hình thành và phát triển nhanh nhất hệ thống thần kinh, đặt nền móng cho sự phát triển kỹ năng nhận thức – vận động, kỹ năng cảm xúc xã hội và các kỹ năng thiên tài khác trong suốt thời thơ ấu đến tuổi trưởng thành. Vậy Dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý thông qua hai khái niệm “Dưỡng chất vàng - Thời gian vàng” cần và rất cần hiểu tường tận và thực hành chính xác để tạo điều kiện tốt nhất cho não trẻ phát triển hoàn mỹ nhất có thể.

Atisô- loài thảo dược diệu kỳ cho sức khoẻ và sự trẻ hóa

Atisô- loài thảo dược diệu kỳ cho sức khoẻ và sự trẻ hóa

Atisô (Acrtichoke; Artichaut) tên khoa học là Cynara scolymus, có nguồn gốc từ Nam Âu và được biết như là một thảo dược quý từ thời cổ đại. Khoảng đầu thế kỷ 20, chúng được du nhập vào Việt Nam, phát triển tốt tại các vùng đất cao có khí hậu mát mẻ như Lâm đồng, Tam đảo, Sapa…

Cao Bằng có 196/199 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi

Cao Bằng chú trọng nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục

Nhằm mục đích duy trì và nâng cao kết quả giáo dục đúng độ tuổi các bậc học và củng cố kết quả xoá mù chữ, chống tái mù chữ trên địa bàn tỉnh, trong những năm qua, Cao Bằng đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đổi mới phương pháp dạy và học nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phổ cập giáo dục.

Nghiên cứu khoa học: Quế có tác dụng chống béo phì hiệu quả

Nghiên cứu khoa học: Quế có tác dụng chống béo phì hiệu quả

Không chỉ được biết đến là một loại gia vị không thể thiếu trong việc chế biến một số món ăn, quế còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ, đặc biệt là công dụng chống béo phì hiệu quả.

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu để thai nhi phát triển não bộ tốt

Đối với các mẹ bầu, một thai nhi khỏe mạnh và phát triển toàn diện luôn là mối quan tâm lớn nhất. Dinh dưỡng đầy đủ trong thai kỳ đã được chứng minh liên quan chặt chẽ đến sự phát triển của thai, đặc biệt là sự phát triển trí não. Như vậy, để xây dựng 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp tối ưu phát triển trí não cho bé, các mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Anh Đoàn Khoa Vỹ (Công ty TNHH sản xuất & thương mại Sức khỏe vàng GaAli)

Khởi nghiệp từ phương pháp tự chữa bệnh cho mình

Anh Đoàn Khoa Vỹ (Công ty TNHH sản xuất & thương mại Sức khỏe vàng GaAli), một kỹ sư phần mềm nhưng lại rẽ hướng sang một lĩnh vực không hề liên quan: sản xuất và cung cấp các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên từ tỏi.

Vận động thể chất ít nhất 30 phút mỗi ngày giúp kéo dài tuổi thọ

Vận động thể chất ít nhất 30 phút mỗi ngày giúp kéo dài tuổi thọ

Theo kết quả nghiên cứu khoa học mới được công bố trên tạp chí The Lancet uy tín của Anh, việc vận động thể chất 30 phút mỗi ngày, 5 ngày trong tuần sẽ giúp giảm nguy cơ tử vong.

Brazil thả muỗi mang vi khuẩn ngăn ngừa sốt xuất huyết ra môi trường

Brazil thả muỗi mang vi khuẩn ngăn ngừa sốt xuất huyết ra môi trường

Ngày 29/8, các nhà khoa học Brazil đã bắt đầu tiến hành đợt một thả ra môi trường hàng triệu con muỗi vằn mang vi khuẩn Wolbachia có tác dụng ngăn ngừa muỗi truyền virus sốt xuất huyết sang người.

100% TYT xã đã có tủ thuốc thiết yếu, thuốc bảo hiểm y tế

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác xây dựng xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế

Thực hiện Chỉ thị số 36- CT/TU, ngày 11/5/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo đẩy mạnh xây dựng xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã (TCQGVYTX) giai đoạn 2012-2015, định hướng đến năm 2020, UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành Kế hoạch số 1565/KH-UBND, ngày 26/6/2012 thực hiện xã đạt TCQGVYTX giai đoạn 2012 – 2015 và tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cho các xã, phường, thị trấn nhằm hoàn thiện các TCQGVYTX, góp phần quan trọng trong việc khám, điều trị bệnh ban đầu cho nhân dân.

Một em say ngủ tại một cửa hiệu ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trẻ em ngủ nhiều càng ít nguy cơ mắc đái tháo đường tuýp 2

Theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Pediatrics của Mỹ, trẻ em càng ngủ nhiều thì càng ít có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Ảnh minh họa. (Nguồn: worldatlas.com)

Ăn giàu chất béo khi có thai làm tăng nguy cơ ung thư vú ở thế hệ sau

Phụ nữ mang thai nếu ăn theo chế độ giàu chất béo có thể tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở các thế hệ sau.

Cao Bằng phấn đấu xây dựng một xã hội học tập tốt

Cao Bằng phấn đấu xây dựng một xã hội học tập tốt

Thực hiện Chương trình hành động số 29-CTr/TU ngày 08/11/2007 của Tỉnh ủy Cao Bằng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, các cấp, các ngành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc hưởng ứng và tham gia phong trào khuyến học khuyến tài, gia đình hiếu học nhằm xây dựng một xã hội học tập tốt.

Đừng vội tốn tiền với kem dưỡng da chứa tế bào gốc

Đừng vội tốn tiền với kem dưỡng da chứa tế bào gốc

Các công ty mỹ phẩm đang chế tạo ra loại kem thoa da có chứa tế bào gốc và “hô hoán” rằng các lọai kem này có thể tái tạo tế bào da, sửa chữa các mô bị hư hỏng và “ủi” các nếp nhăn… Thật ra các sản phẩm này cũng chỉ chứa các loại enzym và peptid “quen mặt” từ lâu và được “thay tên đổi họ”. Những loại mỹ phẩm “mượn danh tế bào gốc” được phát triển theo hai hướng: có chứa sẵn tế bào gốc và chúng sẽ kích thích sự tăng trưởng của những tế bào gốc hiện diện trong da.

BS.Thanh Xuân đang phân tích dữ liệu và đọc kết quả sau khi máy thu nhận hình ảnh siêu âm vú. Ảnh: H.D

“Trợ thủ” đắc lực phát hiện ung thư vú ở giai đoạn sớm

Đó là máy siêu âm vú 3 chiều tự động ABVS, giúp tầm soát ung thư vú ở giai đoạn sớm (có thể phát hiện u kích thước nhỏ hơn 1cm), đây là giai đoạn chữa hiệu quả bệnh trên 95%. Máy được đưa vào hoạt động tại Trung Tâm Y khoa Medic TPHCM từ giữa tháng 5/2017. Tìm hiểu thêm về máy siêu âm thế hệ mới này, Báo Khoa Học Phổ Thông có cuộc trao đổi với BS. Thanh Xuân, Trung tâm y khoa Medic TPHCM.

Cao Bằng sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Cao Bằng sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Nhằm đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017diễn ra theo đúng kế hoạch và được thực hiện nghiêm túc, khách quan, công bằng, ngày 28/4/2017, UBND tỉnh đã ban hành: Quyết định số 576/QĐ- UBND về việc thành lập Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và ban hành Chỉ thị số 07/CT-UBND về việc tăng cường công tác chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Nước chiếm khoảng 60% cơ thể. (Nguồn: Getty Images)

Điều gì sẽ xảy ra nếu cơ thể bạn rơi vào tình trạng mất nước?

Theo Business Insider, nước chiếm khoảng 60% cơ thể chúng ta, và mọi tế bào trong cơ thể đều cần nước để hoạt động hiệu quả. Đó là lý do vì sao việc cung cấp đủ nước cho cơ thể là vô cùng quan trọng.

Những điểm mới của kỳ thi Trung học phổ thông năm 2017

Theo tài liệu hỏi đáp thi thpt quốc gi 2017 Bộ Giáo dục và Đào tạo mới công bố ngày 2/2 vừa qua thì có những điểm mới thi THPT quốc gia 2017 học sinh cần lưu ý như sau:

Ảnh minh họa

Các loại hạt có thể giúp kiểm soát tình trạng ung thư ruột kết

Việc bổ sung một số loại hạt từ cây như hạnh nhân, hồ đào, hạt dẻ và hạt điều có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ "tái xuất" của các tế bào ung thư ruột kết.

(Nguồn: media.indiatimes.in)

Phát minh áo lót giúp phát hiện sớm ung thư vú ở phụ nữ

ulián Ríos Cantú, một sinh viên 17 tuổi người Mexico, đã thiết kế ra một loại áo lót cảm biến sinh học giúp phát hiện sớm bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

Ảnh minh họa. (Nguồn: gaite-lyrique.net)

Chơi điện tử kết hợp vận động giúp tăng cường não bộ cho người già

Chơi các trò chơi điện tử năng động là một phương pháp tốt để rèn luyện bộ nhớ cũng như trí não, nhất là các trò chơi điện tử liên quan đến hoạt động thể chất giúp tăng cường đáng kể chức năng não bộ ở người già.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8  Trang sau
 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 39

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 13775

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 275945

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16486363

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

NHÃN HIỆU TẬP THỂTrang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng