Trang nhất » Tin tức sự kiện » Giáo dục - Y tế

Vận động thể chất ít nhất 30 phút mỗi ngày giúp kéo dài tuổi thọ

Vận động thể chất ít nhất 30 phút mỗi ngày giúp kéo dài tuổi thọ

Theo kết quả nghiên cứu khoa học mới được công bố trên tạp chí The Lancet uy tín của Anh, việc vận động thể chất 30 phút mỗi ngày, 5 ngày trong tuần sẽ giúp giảm nguy cơ tử vong.

Brazil thả muỗi mang vi khuẩn ngăn ngừa sốt xuất huyết ra môi trường

Brazil thả muỗi mang vi khuẩn ngăn ngừa sốt xuất huyết ra môi trường

Ngày 29/8, các nhà khoa học Brazil đã bắt đầu tiến hành đợt một thả ra môi trường hàng triệu con muỗi vằn mang vi khuẩn Wolbachia có tác dụng ngăn ngừa muỗi truyền virus sốt xuất huyết sang người.

100% TYT xã đã có tủ thuốc thiết yếu, thuốc bảo hiểm y tế

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác xây dựng xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế

Thực hiện Chỉ thị số 36- CT/TU, ngày 11/5/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo đẩy mạnh xây dựng xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã (TCQGVYTX) giai đoạn 2012-2015, định hướng đến năm 2020, UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành Kế hoạch số 1565/KH-UBND, ngày 26/6/2012 thực hiện xã đạt TCQGVYTX giai đoạn 2012 – 2015 và tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cho các xã, phường, thị trấn nhằm hoàn thiện các TCQGVYTX, góp phần quan trọng trong việc khám, điều trị bệnh ban đầu cho nhân dân.

Một em say ngủ tại một cửa hiệu ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trẻ em ngủ nhiều càng ít nguy cơ mắc đái tháo đường tuýp 2

Theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Pediatrics của Mỹ, trẻ em càng ngủ nhiều thì càng ít có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Ảnh minh họa. (Nguồn: worldatlas.com)

Ăn giàu chất béo khi có thai làm tăng nguy cơ ung thư vú ở thế hệ sau

Phụ nữ mang thai nếu ăn theo chế độ giàu chất béo có thể tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở các thế hệ sau.

Cao Bằng phấn đấu xây dựng một xã hội học tập tốt

Cao Bằng phấn đấu xây dựng một xã hội học tập tốt

Thực hiện Chương trình hành động số 29-CTr/TU ngày 08/11/2007 của Tỉnh ủy Cao Bằng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, các cấp, các ngành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc hưởng ứng và tham gia phong trào khuyến học khuyến tài, gia đình hiếu học nhằm xây dựng một xã hội học tập tốt.

Đừng vội tốn tiền với kem dưỡng da chứa tế bào gốc

Đừng vội tốn tiền với kem dưỡng da chứa tế bào gốc

Các công ty mỹ phẩm đang chế tạo ra loại kem thoa da có chứa tế bào gốc và “hô hoán” rằng các lọai kem này có thể tái tạo tế bào da, sửa chữa các mô bị hư hỏng và “ủi” các nếp nhăn… Thật ra các sản phẩm này cũng chỉ chứa các loại enzym và peptid “quen mặt” từ lâu và được “thay tên đổi họ”. Những loại mỹ phẩm “mượn danh tế bào gốc” được phát triển theo hai hướng: có chứa sẵn tế bào gốc và chúng sẽ kích thích sự tăng trưởng của những tế bào gốc hiện diện trong da.

BS.Thanh Xuân đang phân tích dữ liệu và đọc kết quả sau khi máy thu nhận hình ảnh siêu âm vú. Ảnh: H.D

“Trợ thủ” đắc lực phát hiện ung thư vú ở giai đoạn sớm

Đó là máy siêu âm vú 3 chiều tự động ABVS, giúp tầm soát ung thư vú ở giai đoạn sớm (có thể phát hiện u kích thước nhỏ hơn 1cm), đây là giai đoạn chữa hiệu quả bệnh trên 95%. Máy được đưa vào hoạt động tại Trung Tâm Y khoa Medic TPHCM từ giữa tháng 5/2017. Tìm hiểu thêm về máy siêu âm thế hệ mới này, Báo Khoa Học Phổ Thông có cuộc trao đổi với BS. Thanh Xuân, Trung tâm y khoa Medic TPHCM.

Cao Bằng sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Cao Bằng sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Nhằm đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017diễn ra theo đúng kế hoạch và được thực hiện nghiêm túc, khách quan, công bằng, ngày 28/4/2017, UBND tỉnh đã ban hành: Quyết định số 576/QĐ- UBND về việc thành lập Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và ban hành Chỉ thị số 07/CT-UBND về việc tăng cường công tác chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Nước chiếm khoảng 60% cơ thể. (Nguồn: Getty Images)

Điều gì sẽ xảy ra nếu cơ thể bạn rơi vào tình trạng mất nước?

Theo Business Insider, nước chiếm khoảng 60% cơ thể chúng ta, và mọi tế bào trong cơ thể đều cần nước để hoạt động hiệu quả. Đó là lý do vì sao việc cung cấp đủ nước cho cơ thể là vô cùng quan trọng.

Những điểm mới của kỳ thi Trung học phổ thông năm 2017

Theo tài liệu hỏi đáp thi thpt quốc gi 2017 Bộ Giáo dục và Đào tạo mới công bố ngày 2/2 vừa qua thì có những điểm mới thi THPT quốc gia 2017 học sinh cần lưu ý như sau:

Ảnh minh họa

Các loại hạt có thể giúp kiểm soát tình trạng ung thư ruột kết

Việc bổ sung một số loại hạt từ cây như hạnh nhân, hồ đào, hạt dẻ và hạt điều có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ "tái xuất" của các tế bào ung thư ruột kết.

(Nguồn: media.indiatimes.in)

Phát minh áo lót giúp phát hiện sớm ung thư vú ở phụ nữ

ulián Ríos Cantú, một sinh viên 17 tuổi người Mexico, đã thiết kế ra một loại áo lót cảm biến sinh học giúp phát hiện sớm bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

Ảnh minh họa. (Nguồn: gaite-lyrique.net)

Chơi điện tử kết hợp vận động giúp tăng cường não bộ cho người già

Chơi các trò chơi điện tử năng động là một phương pháp tốt để rèn luyện bộ nhớ cũng như trí não, nhất là các trò chơi điện tử liên quan đến hoạt động thể chất giúp tăng cường đáng kể chức năng não bộ ở người già.

Xét nghiệm máu mở ra hy vọng điều trị ung thư phổi hiệu quả hơn

Xét nghiệm máu mở ra hy vọng điều trị ung thư phổi hiệu quả hơn

Theo một nghiên cứu do tờ Nature và Tạp chí Y khoa New England đăng tải trực tuyến ngày 26/4, các nhà khoa học đã đạt được bước tiến quan trọng trong điều trị ung thư phổi bằng phương pháp xét nghiệm máu nhằm phát hiện những biến đổi gien trong khối u vào thời điểm chúng phát triển từ giai đoạn sớm nhất.

Bệnh nha chu sẽ khiến nhiều người đàn ông vô sinh?

Bệnh nha chu sẽ khiến nhiều người đàn ông vô sinh?

Trang mạng Hoàn cầu của Trung Quốc cho biết trên thực tế, bệnh nha chu chính là một trong những nguyên nhân chính của bệnh vô sinh ở nam giới.

Ảnh minh họa. (Nguồn: cdnds.net)

Liệu pháp gene sản sinh Omega 3 giúp điều trị bệnh tiểu đường tuýp 1

Theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Nghiên cứu lâm sàng ngày 4/4, một nhóm nhà khoa học Trung Quốc vừa phát triển một liệu pháp chữa bệnh về gene, có thể cho phép cơ thể sản sinh một lượng vừa đủ các axít béo Omega-3 để đẩy lùi tác động của bệnh tiểu đường tuýp 1.

Mỹ: 400.000 người chết mỗi năm do ăn uống không khoa học

Mỹ: 400.000 người chết mỗi năm do ăn uống không khoa học

Thói quen ăn uống không điều độ là nguyên nhân gây ra hơn 400.000 ca tử vong mỗi năm ở Mỹ do bệnh tim mạch và các bệnh lý liên quan.

Bộ Y tế Cuba đưa vào sử dụng thuốc mới điều trị ung thư da

Bộ Y tế Cuba đưa vào sử dụng thuốc mới điều trị ung thư da

Ngày 3/3, Bộ Y tế Cuba thông báo đã bắt đầu đưa vào sử dụng loại thuốc chống ung thư da mới có tên Heberferon do nước này sản xuất, điều trị cho 800 bệnh nhân trên cả nước.

Tế bào Kupffer "tăng động" - Phát hiện mới về kẻ hủy hoại gan

Tế bào Kupffer "tăng động" - Phát hiện mới về kẻ hủy hoại gan

Vai trò của tế bào Kupffer trong cơ chế bệnh sinh các bệnh lý gan gần đây một lần nữa được khẳng định trong hội nghị thường niên của Hiệp hội Nghiên cứu các Bệnh về Gan (AASLD) tổ chức tại Mỹ.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN
Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 2778

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46359

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8245437