Trang nhất » Tin tức sự kiện » Giáo dục - Y tế

Tránh lạm dụng nước thanh nhiệt để giải nhiệt cơ thể vào mùa hè. Ảnh minh họa

Lạm dụng nước thanh nhiệt ngày hè có thể gây hại cho sức khỏe

Theo y học cổ truyền, vào mùa hè nhiều người thường sử dụng nước thanh nhiệt để giải nhiệt tuy nhiên cần tránh lạm dụng vì dễ gây tác dụng phụ.

Phẫu thuật phục hồi "vòng một" tại BV Bình Dân.

Phục hồi “biểu tượng nữ tính” cho phụ nữ mất mô tuyến vú

Những phụ nữ cần tái tạo “biểu tượng nữ tính” là người bệnh phẫu thuật ung thư vú, sau bỏng hoặc chấn thương làm mất mô tuyến vú. Phẫu thuật giúp phục hồi “vòng một”, lấy lại tự tin cho người bệnh sau biến cố.

Lựa chọn mua thực phẩm rõ nguồn gốc

Rằm tháng bảy và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

Hàng năm, vào dịp Rằm tháng bảy (âm lịch) Tết cổ truyền dân tộc, nhu cầu tiêu dùng các loại thực phẩm tăng cao, dẫn đến nguy cơ xuất hiện các loại sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng giả, sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, trà trộn, lưu thông trên thị trường. Cũng vào dịp này hàng năm thường xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm do ăn tiết canh sống, nấm rừng, thực phẩm biến chất, thực phẩm không rõ nguồn gốc, hoa quả tồn dư hoá chất bảo quản… Vì vậy, người tiêu dùng cần lưu ý:

Yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường và tại nơi công cộng

Yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường và tại nơi công cộng

Trước tình hình dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, từ ngày 25/7/2020 đến nay nhiều địa phương trên cả nước đã phát hiện nhiều ca nhiễm bệnh, có nguy cơ bùng phát và lây lan ra ngoài cộng đồng. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh ngày 10/8/2020 yêu cầu:

Virus tạo ra trong phòng thí nghiệm hỗ trợ nghiên cứu COVID-19

Virus tạo ra trong phòng thí nghiệm hỗ trợ nghiên cứu COVID-19

Nhóm nghiên cứu tại trường Y, Đại học Washington đã tạo ra loại virus trong phòng thí nghiệm tương tự như virus corona mới nhưng không nguy hiểm, có thể hỗ trợ nỗ lực nghiên cứu các liệu pháp và vắc-xin phòng ngừa COVID-19.

BS. Cao Thanh Ngọc khám cho bệnh nhân. Ảnh: H.D

Nhận biết và điều trị sớm viêm cột sống dính khớp

Viêm cột sống dính khớp (VCSDK) là bệnh lý viêm mạn tính kéo dài với biểu hiện đặc trưng là tình trạng đau và cứng cột sống, theo thời gian gây dính khớp, làm cột sống mất khả năng di động và gây các tư thế bất thường, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh.

Khuyến nghị người dân cài ứng dụng Bluezone để phòng, chống dịch Covid-19

Khuyến nghị người dân cài ứng dụng Bluezone để phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 4/8/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tổ chức trực tuyến Hội nghị Giao ban quản lý Nhà nước tháng 7. Tại Hội nghị, đại diện Cục Tin học hóa đã cung cấp thông tin khái quát về phần mềm Bluezone, những ưu điểm của phần mềm trong việc truy vết nhanh chóng những người có nguy cơ bị nhiễm Covid 19, một số nhiệm vụ cần thực hiện đồng bộ để tuyên truyền triển khai Bluezone, đặc biệt là đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến việc cài đặt cũng như các tính năng của Bluezone.

Kế hoạch Tiêm bổ sung vắc xin bại liệt (IPV) tỉnh Cao Bằng năm 2020-2021

Kế hoạch Tiêm bổ sung vắc xin bại liệt (IPV) tỉnh Cao Bằng năm 2020-2021

Ngày 22 tháng 7 năm 2020 ỦY ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã có Kế hoạch số 1773/KH-UBND về Tiêm bổ sung vắc xin bại liệt (IPV) tỉnh Cao Bằng năm 2020 - 2021.

Việc phun thuốc khử trùng tại trụ sở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh được đẩy mạnh

Bài học kinh nghiệm từ việc thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh

Nhận thức đúng về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh covid-19 và nghiêm túc triển khai các chỉ thị, văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch, đồng thời tập trung chỉ đạo liên tục, hành động quyết liệt, kịp thời xây dựng, tổ chức thực hiện các phương án đối phó với diễn biến mới dịch bệnh phù hợp, kịp thời, đồng bộ và tuyên truyền, huy động cả hệ thống chính trị và đông đảo các tầng lớp nhân dân chung sức chống dịch là những nguyên nhân quan trọng để tỉnh Cao Bằng thực hiện có hiệu quả việc phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua. Đây là những kinh nghiệm cần được tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra đã và đang trở thành mối nguy hiểm hàng đầu của toàn nhân loại. Kể từ khi được phát hiện lần đầu vào tháng 12/2019 tại Vũ Hán (Trung Quốc), đến nay dịch Covid-19 đã nhanh chóng lây lan ra trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với tốc độ kinh khủng, nhiều nơi không thể kiểm soát. Tổ chức Y tế thế giới WHO đã chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu. Vì vậy, phòng và chống dịch Covid-19 là việc làm cấp bách hiện nay không chỉ đối với người dân Việt Nam mà đối với toàn nhân loại.

Theo khuyến cáo từ Bộ Y tế, để hạn chế nguy cơ nhiễm và lây lan  bệnh Covid- 19, người dân nên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài

Dịch bệnh Covid-19 và cách phòng tránh

Các trường hợp mắc bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do chủng mới của vi rút corona trong thời gian gần đây liên tục tăng, khiến nhiều người dân hoang mang. Câu hỏi khiến người dân quan tâm tìm hiểu hiện nay là chủng mới của vi rút corona là gì, triệu trứng nhiễm loại vi rút này ra sao và phòng tránh nó như thế nào? Nhằm giải đáp những thắc mắc đó, chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin như sau:

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Tinh dầu có phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp?

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát, một số thông tin cho biết sử dụng tinh dầu tràm giúp phòng ngừa lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp. Có đúng như vậy? Xin cung cấp đến bạn đọc một vài thông tin cần biết xung quanh vấn đề này.

Tăng cường biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tăng cường biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) trên thế giới đang có diễn biển phức tạp. Nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và thải bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, khuyến cáo này chưa được thực hiện tốt, tình trạng thải bỏ khẩu trang y tế sau sử dụng không đúng quy định tồn tại ở một số nơi, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm đến cộng đồng và ô nhiễm môi trường.

Khu vực cách ly công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về ở xã Ngũ Lão, huyện Hòa An

Công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra của tỉnh Cao Bằng

Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ban, ngành Trung ương, cùng với sự thực hiện nghiêm túc của các cấp chính quyền, sự ủng hộ đồng tình của quân dân trên địa bàn tỉnh, nên công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại Cao Bằng đã được triển khai một cách toàn diện và có hiệu quả. Cho đến ngày 06/02/2020, tỉnh Cao Bằng chưa ghi nhận, phát hiện trường hợp nào có biểu hiện, dấu hiệu của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Tăng cường phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Tăng cường phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Ngày 23/01/2020, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 121/CĐ-TTg của về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt.

Lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại trường Tiểu học Ngọc Xuân

Phát huy kết quả dạy và học trong năm học 2019-2020

Năm học 2018-2019, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng đã tập trung chỉ đạo toàn diện, đồng bộ các nhiệm vụ năm học, chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, Ngành đã xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng được đáp ứng tốt hơn

Tích cực phòng chống dịch bệnh và nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh phục vụ nhân dân

Trong 6 tháng đầu năm 2019, nhờ quan tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh nên các bệnh truyền nhiễm gây dịch trên địa bàn tỉnh Cao Bằng có xu hướng giảm so với năm 2018, đồng thời thông qua việc tổ chức tốt công tác khám, chữa bệnh tại các tuyến, phân tuyến kỹ thuật tại các huyện nên nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương đã được đáp ứng ngày càng tốt hơn.

Toàn tỉnh có 15144 học sinh bậc tiểu học xếp loại hoàn thành tốt môn Toán, Tiếng Việt

Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trên địa bàn tỉnh

Trong nhiều năm qua, giáo dục và đào tạo của tỉnh Cao Bằng đã có những chuyển biến đáng kể về nhiều mặt, kết quả đó không chỉ dừng lại ở chỉ tiêu số lượng, mà chất lượng đang từng bước được nâng cao ở các bậc học, đặc biệt trong Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2019, Cao Bằng có 11 học sinh đoạt giải.

Tình trạng thả rông chó vẫn diễn ra tại một số phường, xã trên địa bàn Thành phố.

Tập trung triển khai chiến dịch tiêm phòng bệnh dại

Bệnh dại là bệnh nguy hiểm từ động vật lây sang người, dẫn đến tử vong nếu không phát hiện và điều trị đúng cách, kịp thời. Do vậy, công tác phòng, chống bệnh dại trên đàn chó nuôi và trên người luôn được các địa phương trên địa bàn tỉnh quan tâm với mục tiên phấn đấu ít nhất trên 70% số chó được tiêm phòng vắc xin dại; trên 70% số huyện, Thành phố không có ca bệnh dại trên đàn chó nuôi trong hai năm liên tiếp nhằm loại trừ bệnh dại và giảm thiểu thấp nhất tỷ lệ người mắc bệnh dại do động vật gây ra.

Ê kíp bác sĩ thực hiện kỹ thuật mở cơ qua nội soi đường miệng

Bệnh viện đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật mở cơ qua nội soi đường miệng cho bệnh nhân bị co thắt tâm vị

Vừa qua, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) là bệnh viện đầu tiên trong cả nước thực hiện thành công kỹ thuật mở cơ qua nội soi đường miệng (peroral endoscopic myotomy - POEM) cho 3 người bệnh bị co thắt tâm vị.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8  Trang sau
 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 80

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 78


Hôm nayHôm nay : 12512

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 108731

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25282377

CÔNG TÁC XUẤT BẢNTrang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng