Trang nhất » Tin tức sự kiện » Giáo dục - Y tế

Tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản có được miễn phí?

Thứ sáu - 11/03/2016 09:50
Theo phản ánh của bà Lê Thị Như Ngọc (Hà Nội), hiện nay Trạm y tế ở xã bà đang mở đợt đăng ký tiêm nhắc lại vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản B cho trẻ sinh từ năm 2001-2009 với mức phí 157.000 đồng/cháu. Bà Ngọc hỏi, vậy việc thu phí của trạm y tế có đúng không?
Theo bà Ngọc được biết hiện Bộ Y tế đang triển khai tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 6 tuổi đến 14 tuổi bằng vắc xin tiếp nhận viện trợ của Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng và được tiêm miễn phí.
Về vấn đề này, Bộ Y tế trả lời bà Lê Thị Như Ngọc như sau:
Để chủ động phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản, từ năm 1997 vắc xin viêm não Nhật Bản được đưa vào tiêm chủng mở rộng và được triển khai tại 12 tỉnh, thành phố thuộc vùng có nguy cơ cao (mỗi tỉnh một huyện).
Diện tích triển khai được mở rộng hàng năm, từ năm 2014 đến nay vắc xin viêm não Nhật Bản được triển khai tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng là trẻ từ 1 tuổi đến 5 tuổi tại tất cả các huyện thuộc 63 tỉnh thành phố.
Việc triển khai tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản được triển khai tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng là trẻ từ 1 tuổi đến 5 tuổi tại tất cả các huyện thuộc 63 tỉnh thành phố.
Việc triển khai tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 6 tuổi đến 14 tuổi Bộ Y tế chưa tổ chức. Bộ Y tế đang đề nghị Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng hỗ trợ triển khai chiến dịch tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản cho trẻ từ 6 tuổi đến 14 tuổi từ năm 2017 trên phạm vi cả nước.
Đề nghị bà Ngọc liên hệ với trạm y tế xã nơi bà đang sinh sống để được tư vấn về độ tuổi tiêm và xem con bà có thuộc đối tượng trong diện tiêm chủng miễn phí hay phải trả tiền.

Nguồn tin: Theo khoahocphothong.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 60


Hôm nayHôm nay : 11689

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 93838

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25267484Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng