Trang nhất » Tin tức sự kiện » Giáo dục - Y tế

Tập huấn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường tại Thị trấn Tà Lùng

Thứ ba - 26/05/2015 21:57
Vừa qua, tại Thị trấn Tà Lùng huyện Phục Hòa, Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh phối hợp với UBND Thị Trấn Tà Lùng đã tổ chức thành công lớp tập huấn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

          
Tham dự lớp tập huấn có trên 60 học viên là bí thư chi bộ, trưởng xóm, cán bộ đầu ngành, đại diện các tổ chức đoàn thể, cán bộ công chức của Thị trấn.

Trong thời gian một ngày, các học viên đã được đại diện lãnh đạo Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh trình bày một số kiến thức cơ bản về môi trường, cụ thể như: vấn đề biến đổi khí hậu và các hành động của cộng đồng ứng phó với biến đổi khí hậu; vai trò, tác dụng của rừng, cây xanh với môi trường và cuộc sống con người; các khái niệm cơ bản, thành phần, chức năng, ô nhiễm môi trường và một số vấn đề chung về quản lý môi trường; môi trường trong sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn, vấn đề bảo vệ môi trường tại các hộ gia đình... Tại lớp tập huấn các học viên đã được trao đổi thảo luận liên hệ thực tế về công tác quản lý, bảo vệ môi trường có sự tham gia của cộng đồng trong thời gian qua tại địa phương.

Tà Lùng là thị trấn vùng biên mới được thành lập từ năm 1999 có cửa khẩu quốc tế nằm trên địa bàn và đang được đầu tư xây dựng nhiều công trình kết cấu hạ tầng. Những năm gần đây tốc độ phát triển kinh tế xã hội, giao lưu văn hóa- kinh tế giên giới giữa tỉnh Cao Bằng (Việt Nam) với các tỉnh biên giới của Trung Quốc ngày càng mở rộng, đồng thời dân cư của thị trấn Tà Lùng tăng khá nhanh đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề vệ sinh môi trường, nhất là môi trường sống tại các khu dân cư. Do đó, tập huấn tuyên truyền về bảo vệ môi trường là một trong những vấn đề thiết thực nhằm đảm bảo nâng cao nhận thức đối với người dân trong việc bảo vệ môi trường, hướng tới xây dựng thị trấn vùng biên phát triển mạnh về kinh tế đồng thời đảm bảo môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân./.

       TN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 110


Hôm nayHôm nay : 15718

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 660834

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19283441Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng