Trang nhất » Tin tức sự kiện » Giáo dục - Y tế

Tăng khả năng thành công thụ tinh trong ống nghiệm và giảm nguy cơ đa thai

Thứ tư - 30/09/2015 03:27
Kết quả nghiên cứu đề tài khoa học “Mối liên quan giữa hình thái phôi nuôi cấy ngày 3 và khả năng hình thành phôi túi, chất lượng phôi túi khi nuôi cấy ngày 5 tại Trung tâm công nghệ phôi” của các tác giả Dương Đình Hiếu, Nguyễn Đình Tảo, Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Ngọc Diệp, Học viện quân y cho thấy, tỷ lệ hình thành phôi túi đạt 42,8%.
Tăng khả năng thành công thụ tinh trong ống nghiệm và giảm nguy cơ đa thai

Tăng khả năng thành công thụ tinh trong ống nghiệm và giảm nguy cơ đa thai

Ưu điểm của chuyển phôi túi là khả năng lựa chọn được những phôi có khả năng phát triển tốt nhất, tiềm năng làm tổ tối ưu, làm tăng khả năng thành công của kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm và giảm nguy cơ đa thai. Hơn nữa, việc sinh thiết phôi để làm xét nghiệm di truyền giai đoạn phôi túi có nhiều tế bào hơn và không làm ảnh hưởng đến sức sống của phôi. Tuy nhiên, việc nuôi cấy phôi kéo dài đến giai đoạn phôi túi cũng có những trở ngại, đặc biệt là không thể hình thành phôi túi khi nuôi cấy ngày 5, dẫn đến nguy cơ không có phôi để chuyển. Để tìm hiểu mối liên hệ giữa đặc điểm hình thái của phôi nuôi cấy ngày 3 ảnh hưởng đến khả năng hình thành phôi túi, cũng như chất lượng của phôi túi tạo thành, nhóm nghiên cứu tiến hành đề tài này nhằm đánh giá hình thái phôi nuôi cấy ngày 3 ảnh hưởng đến khả năng hình thành phôi túi; tìm hiểu mối liên hệ giữa chất lượng phôi nuôi cấy ngày 3 và phôi nuôi cấy ngày 5.
Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong tổng số 184 phôi túi được tạo thành khi nuôi cấy tiếp tục 430 phôi ngày 3 của 59 bệnh nhân, tỷ lệ hình thành phôi túi đạt 42,8%. Không có bệnh nhân nào không có phôi túi để chuyển phôi ngày 5. Có mối liên hệ về số lượng phôi bào, tỷ lệ mảnh vỡ bào tương và độ đồng đều giữa các phôi bào của phôi nuôi cấy ngày 5 với tỷ lệ hình thành phôi túi khi tiếp tục nuôi cấy ngày 5. Ngoài ra, các đặc điểm hình thái này của phôi nuôi cấy ngày 3 cũng có liên hệ chặt chẽ đến chất lượng của phôi túi tạo thành.

Nguồn tin: khoahocphothong.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 64

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 62


Hôm nayHôm nay : 12844

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 109063

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25282709Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng