Trang nhất » Tin tức sự kiện » Giáo dục - Y tế

Những điểm mới của kỳ thi Trung học phổ thông năm 2017

Theo tài liệu hỏi đáp thi thpt quốc gi 2017 Bộ Giáo dục và Đào tạo mới công bố ngày 2/2 vừa qua thì có những điểm mới thi THPT quốc gia 2017 học sinh cần lưu ý như sau:
Thời gian, địa điểm

Từ ngày 22 - 24/6/2017 (sớm hơn so với các năm trước).

Mỗi tỉnh (thành phố) trực thuộc Trung ương tổ chức một cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chủ trì, phối hợp với các trường cao đẳng (CĐ), đại học (ĐH) (Năm 2015 chia làm 2 cụm thi, cụm thi 01 dành cho thí sinh chỉ xét tốt nghiệp tổ chức tại tỉnh do Sở GD&ĐT tỉnh chủ trì, cụm thi thứ hai do các trường ĐH chủ trì cho thí sinh có nguyện vọng xét tốt nghiệp THPT và xét vào các trường CĐ, ĐH được tổ chức tại các trường ĐH. Năm 2016 tổ chức hai cụm thi tại các tỉnh, các trường ĐH chủ trì cụm thi xét tuyển ĐH, Sở GD&ĐT chủ trì cụm thi xét tốt nghiệp). Mỗi cụm thi tổ chức nhiều điểm thi đặt tại các trường hoặc liên trường THPT ở các huyện, thành phố.

 Bài thi

Tổ chức 5 bài thi gồm:

-       03 bài thi độc lập: Các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

-       02 bài thi tổ hợp: (Năm 2016 yêu cầu học sinh thi 3 môn bắt buộc: toán, văn, ngoại ngữ và môn tự chọn)

+ Khoa học Tự nhiên (KHTN): Tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học

+ Khoa học Xã hội (KHXH): Tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân (đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT); tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí (đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT).

Điều kiện xét công nhận tốt nghiệp THPT

-       Đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT: Phải dự thi 04 bài thi (gồm 03 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 02 bài thi tổ hợp), trong đó ngoại ngữ có thể chọn các tiếng như: Anh, Pháp, Nga, Trung Quổc, Đức, Nhật. Học sinh có thể đăng ký thi 5 bài thi, bài thi tự chọn nào cao hơn sẽ tính để xét tốt nghiệp THPT.

-          Đối với thi sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THPT: Phải dự thi 03 bài thi (gồm 02 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 01 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 02 bài thi tổ hợp). Thí sinh được chọn dự thi cả 02 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT; có thể chọn dự thi bài thi Ngoại ngữ (Điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT).

Điều kiện xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp (phù hợp với tổ hợp bài thi), môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Hình thức thi

-       Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp: Thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi chuẩn hóa riêng.

-       Bài thi Ngữ văn: Thi theo hình thức tự luận.

Nội dung thi

Năm 2017, đề thi gồm các câu hỏi kiến thức cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và các câu hỏi phân hóa để xét tuyển ĐH, CĐ. Nội dung thi nằm trong Chương trình lớp 12 THPT (Năm 2018: Nội dung thi nằm trong Chương trình lớp 11 và lớp 12 THPT. Từ năm 2019 trở đi: Nội dung thi nằm trong Chương trình cấp THPT).

Đăng ký dự thi

Thí sinh được đăng ký số nguyện vọng không hạn chế. Đăng ký nguyện vọng xét tuyển cùng với đăng ký dự thi và được điều chỉnh nguyện vọng 01 lần sau khi có kết quả thi. Các trường ĐH có thể tổ chức nhiều đợt xét tuyển trong năm.

BBT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 3991

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72830

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8529675Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng