Trang nhất » Tin tức sự kiện » Giáo dục - Y tế

Nguy hại từ thực phẩm giàu tinh bột được chế biến ở nhiệt độ cao

Các nhà khoa học Anh vừa qua đã công bố một nghiên cứu cảnh báo việc thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây, bánh mỳ và các loại rau củ, được chế biến ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Nguy hại từ thực phẩm giàu tinh bột được chế biến ở nhiệt độ cao

Nguy hại từ thực phẩm giàu tinh bột được chế biến ở nhiệt độ cao

Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh (FSE) cho biết quá trình nướng điện, nước than hoặc chiên các loại thực phẩm giàu tinh bột ở nhiệt độ cao và trong thời gian dài sẽ làm sản sinh chất acrylamide - một loại chất có khả năng gây bệnh ung thư trên động vật thí nghiệm.

Do đó, FSA khuyến cáo đối với những loại thực phẩm giàu tinh bột trên, người dùng nên chế biến ở nhiệt độ thấp và thưởng thức ngay những món ăn này khi chúng ngả vàng, thay vì màu nâu do chế biến lâu ở nhiệt độ cao.

Theo các nhà khoa học Anh, chất acrylamide có khả năng tác động DNA trong tế bào, từ đó gây bệnh ung thư.

Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế thuộc Tổ chức Y tế thế giới cũng đã xếp acrylamide vào danh mục các chất và yếu tố nguy cơ gây bệnh ung thư, bên cạnh việc sử dụng chất steroid, ăn thịt đỏ, uống rượu hoặc tiếp xúc hóa chất làm tóc./.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/nguy-hai-tu-thuc-pham-giau-tinh-bot-duoc-che-bien-o-nhiet-do-cao/427319.vnp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN










Bộ KHCN
Sở hữu trí tuệ

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 3331

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 65347

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4272460