Trang nhất » Tin tức sự kiện » Giáo dục - Y tế

Hòa An có 04 trường học đạt chuẩn Quốc gia

Thứ tư - 06/05/2015 05:11
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", trong những năm qua, Đảng ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân huyện Hòa An đã tích cực thực hiện phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, thực hiện "xã hội hóa giáo dục", từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, đưa giáo dục đào tạo trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của địa phương.
Hòa An có 04 trường học đạt chuẩn Quốc gia

Hòa An có 04 trường học đạt chuẩn Quốc gia

 Được sự quan tâm đầu tư của các cấp ngành và sự đóng góp của các tổ chức cá nhân, qui mô trường học trên địa bàn huyện Hòa An đã và đang phát triển mang tính ổn định và bền vững. Giai đoạn 2009-2014, mạng lưới trường học trên địa bàn huyện tiếp tục được củng cố và duy trì trong các năm học. Đến nay, toàn huyện có 19 trường mần non, 30 trường tiểu học, 23 trường trung học cơ sở, 01 trường Dân tộc nội trú, 01 trường Trung học phổ thông, 01 Trung tâm Giáo dục thường xuyên Hướng nghiệp.

Song song với việc phát triển về quy mô, Hòa An đã triển khai  nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, vì vậy chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững. Việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện được đẩy mạnh ở các cấp học, bậc học mang lại nhiều kết quả quan trọng. Chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ bậc học mần non được nâng lên, chất lượng giáo dục phổ thông có những chuyển biến tích cực. Khắc phục hiện tượng tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục; đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài; mở rộng thực hiện xã hội hoá giáo dục. Tỷ lệ học sinh bỏ học ở các bậc học giảm so với trước, tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp hàng năm đạt 98%. Trong những năm qua, huyện luôn giữ vững phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập THCS.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học được huyện đặc biệt quan tâm đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ và hiện đại, tạo nên diện mạo mới cho các nhà trường. Từ năm 2011, huyện đã đạt chuẩn phổ cập tiểu học đúng độ tuổi mức độ 1. Hiện nay, toàn huyện có 04 trường học đạt chuẩn Quốc gia.

Để tiếp tục duy trì và phát huy các kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Hòa An cần tiếp tục phát triển giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI về "Đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế, trong đó, đổi mới cơ chế quản lý giáo dục, phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục là khâu then chốt".

TN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 70


Hôm nayHôm nay : 15656

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 660772

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19283379Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng