Trang nhất » Tin tức sự kiện » Giáo dục - Y tế

Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh tặng quà tại xã Triệu Nguyên, huyện Nguyên Bình

Thứ hai - 13/12/2021 14:31
Hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021), ngày 11/12/2021 Công đoàn ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh, gia đình liệt sỹ Triệu Nguyên và các nhà thiện nguyện đã đến tặng quà tại trường Mầm non, Tiểu học, THCS Triệu Nguyên, huyện Nguyên Bình.
Công đoàn ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh tặng áo ấm cho trường Mầm non Triệu Nguyên, huyện Nguyên Bình.

Công đoàn ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh tặng áo ấm cho trường Mầm non Triệu Nguyên, huyện Nguyên Bình.

Đoàn đã đến thăm và tặng 20 chăn ấm, tủ lạnh và loa kéo cho thầy và trò trường Tiểu học, THCS Triệu Nguyên. Tặng chăn ấm, áo ấm, phích đựng nước nóng và thảm xốp cho trường mầm non Triệu Nguyên. Tổng trị giá quà tặng hơn 40 triệu đồng từ nguồn quỹ công đoàn ngành Giáo dục và đào tạo, gia đình liệt sỹ Triệu Nguyên và các nhà hảo tâm. Đây là hoạt động ý nghĩa, thường niên của Công đoàn ngành giáo dục và đào tạo tỉnh, thể hiện tình cảm sẻ chia của Công đoàn ngành và các nhà hảo tâm đối với thầy và trò vùng cao, nơi còn nhiều khó khăn
 
Đoàn cũng đã đến dâng hương bàn thờ liệt sỹ Triệu Nguyên tại trụ sở Công an xã Triệu Nguyên. Liệt sỹ Triệu Nguyên tên thật là Triệu Văn Chính, tham gia hoạt động cách mạng từ năm 1940, khi đó vừa tròn 18 tuổi và đang là công nhân Mỏ thiếc Tĩnh Túc, hoạt động trong phong trào công nhân. Tháng 3/1945 tham gia Giải phóng quân, chức vụ Đại đội trưởng. Tới năm 1948 bị địch phục kích, hi sinh tại xã Minh Khai, huyện Nguyên Bình. Năm 1957, theo nguyện vọng của nhân dân, xã Minh Khai đã đổi tên thành xã Triệu Nguyên để tỏ lòng biết ơn và ghi nhớ công ơn của người liệt sỹ đã anh dũng hi sinh cho quê hương.
 

Tác giả bài viết: PH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN