Trang nhất » Tin tức sự kiện » Giáo dục - Y tế

Cao Bằng sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Nhằm đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017diễn ra theo đúng kế hoạch và được thực hiện nghiêm túc, khách quan, công bằng, ngày 28/4/2017, UBND tỉnh đã ban hành: Quyết định số 576/QĐ- UBND về việc thành lập Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 và ban hành Chỉ thị số 07/CT-UBND về việc tăng cường công tác chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Trong thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo kỳ thi của Bộ GD&ĐT, của UBND tỉnh đến các đơn vị trực thuộc và ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện như: Công văn số 98/SGD&ĐT-GDTrH ngày 08/02/ 2017 về việc tổ chức dạy học trong học kỳ II và ôn tập thi THPT quốc gia năm 2017; Công văn số 154/SGD&ĐT- KTKĐCLGD ngày 27/02/2017 về việc chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017; Công văn số 184/SGD&ĐT-KTKĐCLGD ngày 03/3/2017 về việc phối hợp trong công tác thi THPT quốc gia năm 2017; ....Đến nay, công tác chuẩn bị địa điểm thi, ôn thi, hướng dẫn tập huấn tổ chức thi, đăng ký dự thi, làm việc với các đơn vị phối hợp tổ chức thi được thực hiện theo kế hoạch.

Theo Quyết định số 957/QĐ-BGD&ĐT, ngày 27/3/2017 của Bộ GD&ĐT về việc giao nhiệm vụ chủ trì và phối hợp tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2017, Sở GD&ĐT Cao Bằng là đơn vị chủ trì cụm thi số 05 - tỉnh Cao Bằng; các đơn vị phối hợp gồm trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên), Học viện Quản lí giáo dục và trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng.

Tại cụm thi tỉnh Cao Bằng, tỉnh đã thành lập 21 Điểm thi, dự kiến 217 phòng thi phân bổ trên tất cả các huyện, thành phố; trong đó có 13 Điểm thi đặt địa điểm tại các trường THPT thuộc trung tâm huyện, thành phố; 08 Điểm thi đặt địa điểm tại các trường THPT có địa hình đi lại khó khăn, cách xa trung tâm huyện để tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại, ăn nghỉ của thí sinh và người nhà thí sinh trong những ngày thi.

Các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX), trung tâm GDTX tỉnh đã tổ chức rút kinh nghiệm công tác ôn tập, kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 để xây dựng kế hoạch, nội dung ôn tập thi cho học sinh lớp 12 phù hợp với từng trường, từng nhóm đối tượng học sinh. Ngành GD& ĐT đã tổ chức Hội thảo về nội dung ôn tập thi THPT quốc gia đối với giáo viên cốt cán của các bộ môn thi THPT Quốc gia năm 2017; Phân tích đề minh họa của Bộ GD&ĐT, đề thi thử nghiệm của Bộ GD&ĐT, xây dựng nội dung ôn tập để các trường triển khai ôn tập cho học sinh bảo đảm theo yêu cầu về mức độ đề thi, phù hợp với đối tượng học sinh, đạt hiệu quả, chất lượng và tổ chức thi thử trong toàn tỉnh (từ ngày 03 - 05/5/2017) cho học sinh lớp 12 theo nội dung của đề thi minh họa và đề thi thử nghiệm của Bộ GD&ĐT, qua đó rèn luyện cho học sinh kiến thức và kỹ năng làm bài thi.

Công tác hướng dẫn, tập huấn tổ chức thi được quan tâm thực hiện. Ngành GD&ĐT tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức thi cho lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác thi và tập huấn phần mềm nhập dữ liệu thi cho 30 trường THPT, 13 trung tâm GDNN-GDTX, 01 trung tâm GDTX tỉnh; đồng thời chỉ đạo các đơn vị tổ chức tập huấn Quy chế thi và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT cho toàn thể cán bộ, giáo viên tại đơn vị và cán bộ coi thi dự phòng; tổ chức học tập Quy chế thi cho học sinh.

Công tác đăng ký dự thi được tổ chức thực hiện theo kế hoạch. Toàn tỉnh thành lập 44 đơn vị đăng ký dự thi tại 30 trường THPT và 13 trung tâm GDNN-GDTX, 01 trung tâm GDTX tỉnh. Thời gian đăng ký dự thi: Từ ngày 01/4/2017 đến ngày 20/4/2017.Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 4.786 thí sinh, số thí sinh tự do là: 873 thí sinh. Đến ngày 18/4/2017, tỉnh Cao Bằng đã hoàn thành việc đăng ký dự thi (đạt 100% kế hoạch), tỉnh Cao Bằng là một trong những tỉnh hoàn thành sớm việc đăng ký dự thi (xếp thứ 5/63 tỉnh, thành phố).

Cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi đã được chuẩn bị sẵn sàng. Các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức thi (An ninh, trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc, cung cấp điện, nước, vệ sinh an toàn thực phẩm...), xây dựng phương án tổ chức thi cụ thể và có phương án dự phòng bảo đảm kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn.

Các địa phương đã chỉ đạo, huy động nhân dân và các lực lượng xã hội để bố trí nơi ăn nghỉ hợp lý cho thí sinh và ngtrời thân của thí sinh ở xa địa điềm thi theo hướng tăng cường huy động chỗ nghỉ trọ trong khu dân cư, trong kí túc xá của các trường phổ thông dân tộc nội trú huyện, chỗ trọ giá rẻ hoặc miễn phí, huy động lực lượng đoàn viên, tình nguyện viên tổ chức tốt công tác “tiếp sức mùa thi” tạo thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi.

Ngày 24/4/2017 Sở GD&ĐT đã chủ trì tổ chức họp với trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên), Học viện Quản lí Giáo dục, Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng thống nhất phương án tổ chức kỳ thi. Về phương án in sao đề thi, vận chuyển, bảo quản đề thi, bài thi thực hiện theo đúng quy trình, quy định của Bộ GD&ĐT.

Hiện nay, Cao Bằng đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.
           
NQ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 3948

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72606

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8529451Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng