Trang nhất » Tin tức sự kiện » Giáo dục - Y tế

Bệnh viện đa khoa Trà Lĩnh nỗ lực nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Thứ hai - 20/10/2014 23:10
Nhờ có sự chỉ đạo trực tiếp của BGĐ Sở y tế Cao Bằng và Ban quản lý Dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh miền núi phía Bắc tỉnh Cao Bằng, sự đồng thuận, thống nhất của Ban Giám đốc và các cán bộ trong cơ quan, Bệnh viện Trà Lĩnh hiện nay đang có 5 khoa và 3 phòng và 160 thực kê, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ trong Bệnh viện nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Các cán bộ nỗ lực khám chữa bệnh kịp thời cho nhân dân

Các cán bộ nỗ lực khám chữa bệnh kịp thời cho nhân dân

Hàng năm Bệnh viện thường xuyên được đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị mới vào sử dụng hiệu quả, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và điều trị. Tạo sự tin tưởng cho nhân dân, Bệnh viện luôn chú trọng xây dựng và thực hiện tốt các quy chế đề ra. Công tác chỉ đạo chuyên môn về tuyến xã luôn được chặt chẽ tại các trạm y tế xã Hùng Quốc, Cao Chương, Quang Hán, Quốc Toản, Quang Trung và Tri Phương. Duy trì thực hiện tốt việc cung ứng, sử dụng, xây dựng danh mục thuốc cho công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện. Từ tháng 6/2013 – 6/2014 tổng số lần khám chữa bệnh 9.957 – 9.336 lần, đạt 54,9%, số lần khám chữa bệnh giảm đáng kể so với năm 2013; bệnh nhân điều trị nội trú 1.355-1.740 người, đạt 70%; tổng số lần thủ thuật 1.129-1.503 lần, đạt 75%,…. duy trì thường xuyên làm các xét nghiệm, siêu âm, điện tim, chụp Xquang, châm cứu tại bệnh viện để kịp thời điều trị có hiểu quả cho bệnh nhân.
Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, Bệnh viện chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; các dự án, chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế và các chương trình y tế khác. 100% xã của huyện thực hiện tốt công tác tiêm chủng mở rộng, với 91,5% trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin. Công tác phòng, chống sốt rét đạt được các mục tiêu cơ bản, toàn huyện không có dịch sốt rét xảy ra, không có trường hợp nào tử vong do sốt rét. Bệnh viện luôn chú trọng tăng cường các hoạt động giám sát và hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến xã như: Lưu Ngọc và Quang Vinh,... đồng thời, thực hiện tốt công tác khám chưa bệnh cho người nghèo, người cận nghèo và trẻ em dưới 6 tuổi. Nhằm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người bệnh. Bệnh viện luôn tuân thủ pháp luật trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về việc sử dụng các phương tiện đo trong y tế như: huyến áp kế, phương tiện đo điện tim, cân sức khỏe và vận hành thiết bị x-quang y tế.
Để hoàn thành những mục tiêu cơ bản, bệnh viện tích cực chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, thường xuyên cử cán bộ đi nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Có kế hoạch, duy trì thực hiện tốt thông tư 31/2011/TT-BYT của Bộ y tế ban hành và hướng dẫn thực hiện danh mục thuốc chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Tác giả bài viết: Hoàng Kiều

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 76

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 74


Hôm nayHôm nay : 25753

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 680491

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13365693Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng