Trang nhất » Tin tức sự kiện » Giáo dục - Y tế

Học sinh dân tộc thiểu số đến trường và duy trì sĩ số hằng năm đạt trên 99%

Cao Bằng không ngừng củng cố, phát triển kết quả phổ cập giáo dục và xóa mù chữ

Với mục tiêu phát triển bền vững giáo dục để đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực của đất nước giai đoạn công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập, trong những năm qua, công tác phổ cập giáo dục (PCGD) và xóa mù chữ ( XMC) được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đưa vào nghị quyết, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và quyết tâm thực hiện, qua đó đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và kết quả của năm trước không ngừng được củng cố và phát triển ở năm sau.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng

Triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022

Ngày 28/8/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đồng chủ trì Hội nghị.

Hướng đến làm chủ công nghệ sản xuất nhiều loại vắc xin

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã phối hợp với các Bộ, ngành xây dựng Chương trình KH&CN trọng điểm quốc gia “Nghiên cứu sản xuất vắc xin sử dụng cho người đến năm 2030”. Dự thảo Chương trình đang được đưa ra lấy ý kiến trước khi trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.

13 tỉnh sẽ triển khai tiêm vaccin Covid-19 trong tháng 3 và 4

13 tỉnh sẽ triển khai tiêm vaccin Covid-19 trong tháng 3 và 4

KHPTO - Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thanh Long vừa ký ban hành Kế hoạch tiêm vaccin Covid-19 trong năm nay và năm 2022. Mục tiêu của kế hoạch này là 95% đối tượng nguy cơ và cộng đồng được tiêm chủng đủ mũi vaccin Covid-19 theo từng đợt phân bổ vaccin.

Tìm ra 'thần dược' chữa ung thư từ nọc độc của loài ong mật

Tìm ra 'thần dược' chữa ung thư từ nọc độc của loài ong mật

Các nhà khoa học Australia vừa phát hiện một loại chất đặc biệt có trong nọc độc của loài ong mật. Chất này có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư.

Tránh lạm dụng nước thanh nhiệt để giải nhiệt cơ thể vào mùa hè. Ảnh minh họa

Lạm dụng nước thanh nhiệt ngày hè có thể gây hại cho sức khỏe

Theo y học cổ truyền, vào mùa hè nhiều người thường sử dụng nước thanh nhiệt để giải nhiệt tuy nhiên cần tránh lạm dụng vì dễ gây tác dụng phụ.

Phẫu thuật phục hồi "vòng một" tại BV Bình Dân.

Phục hồi “biểu tượng nữ tính” cho phụ nữ mất mô tuyến vú

Những phụ nữ cần tái tạo “biểu tượng nữ tính” là người bệnh phẫu thuật ung thư vú, sau bỏng hoặc chấn thương làm mất mô tuyến vú. Phẫu thuật giúp phục hồi “vòng một”, lấy lại tự tin cho người bệnh sau biến cố.

Lựa chọn mua thực phẩm rõ nguồn gốc

Rằm tháng bảy và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

Hàng năm, vào dịp Rằm tháng bảy (âm lịch) Tết cổ truyền dân tộc, nhu cầu tiêu dùng các loại thực phẩm tăng cao, dẫn đến nguy cơ xuất hiện các loại sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng giả, sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, trà trộn, lưu thông trên thị trường. Cũng vào dịp này hàng năm thường xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm do ăn tiết canh sống, nấm rừng, thực phẩm biến chất, thực phẩm không rõ nguồn gốc, hoa quả tồn dư hoá chất bảo quản… Vì vậy, người tiêu dùng cần lưu ý:

Yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường và tại nơi công cộng

Yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường và tại nơi công cộng

Trước tình hình dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, từ ngày 25/7/2020 đến nay nhiều địa phương trên cả nước đã phát hiện nhiều ca nhiễm bệnh, có nguy cơ bùng phát và lây lan ra ngoài cộng đồng. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh ngày 10/8/2020 yêu cầu:

Virus tạo ra trong phòng thí nghiệm hỗ trợ nghiên cứu COVID-19

Virus tạo ra trong phòng thí nghiệm hỗ trợ nghiên cứu COVID-19

Nhóm nghiên cứu tại trường Y, Đại học Washington đã tạo ra loại virus trong phòng thí nghiệm tương tự như virus corona mới nhưng không nguy hiểm, có thể hỗ trợ nỗ lực nghiên cứu các liệu pháp và vắc-xin phòng ngừa COVID-19.

BS. Cao Thanh Ngọc khám cho bệnh nhân. Ảnh: H.D

Nhận biết và điều trị sớm viêm cột sống dính khớp

Viêm cột sống dính khớp (VCSDK) là bệnh lý viêm mạn tính kéo dài với biểu hiện đặc trưng là tình trạng đau và cứng cột sống, theo thời gian gây dính khớp, làm cột sống mất khả năng di động và gây các tư thế bất thường, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh.

Khuyến nghị người dân cài ứng dụng Bluezone để phòng, chống dịch Covid-19

Khuyến nghị người dân cài ứng dụng Bluezone để phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 4/8/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tổ chức trực tuyến Hội nghị Giao ban quản lý Nhà nước tháng 7. Tại Hội nghị, đại diện Cục Tin học hóa đã cung cấp thông tin khái quát về phần mềm Bluezone, những ưu điểm của phần mềm trong việc truy vết nhanh chóng những người có nguy cơ bị nhiễm Covid 19, một số nhiệm vụ cần thực hiện đồng bộ để tuyên truyền triển khai Bluezone, đặc biệt là đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến việc cài đặt cũng như các tính năng của Bluezone.

Kế hoạch Tiêm bổ sung vắc xin bại liệt (IPV) tỉnh Cao Bằng năm 2020-2021

Kế hoạch Tiêm bổ sung vắc xin bại liệt (IPV) tỉnh Cao Bằng năm 2020-2021

Ngày 22 tháng 7 năm 2020 ỦY ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã có Kế hoạch số 1773/KH-UBND về Tiêm bổ sung vắc xin bại liệt (IPV) tỉnh Cao Bằng năm 2020 - 2021.

Việc phun thuốc khử trùng tại trụ sở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh được đẩy mạnh

Bài học kinh nghiệm từ việc thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh

Nhận thức đúng về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh covid-19 và nghiêm túc triển khai các chỉ thị, văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch, đồng thời tập trung chỉ đạo liên tục, hành động quyết liệt, kịp thời xây dựng, tổ chức thực hiện các phương án đối phó với diễn biến mới dịch bệnh phù hợp, kịp thời, đồng bộ và tuyên truyền, huy động cả hệ thống chính trị và đông đảo các tầng lớp nhân dân chung sức chống dịch là những nguyên nhân quan trọng để tỉnh Cao Bằng thực hiện có hiệu quả việc phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua. Đây là những kinh nghiệm cần được tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) gây ra đã và đang trở thành mối nguy hiểm hàng đầu của toàn nhân loại. Kể từ khi được phát hiện lần đầu vào tháng 12/2019 tại Vũ Hán (Trung Quốc), đến nay dịch Covid-19 đã nhanh chóng lây lan ra trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với tốc độ kinh khủng, nhiều nơi không thể kiểm soát. Tổ chức Y tế thế giới WHO đã chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu. Vì vậy, phòng và chống dịch Covid-19 là việc làm cấp bách hiện nay không chỉ đối với người dân Việt Nam mà đối với toàn nhân loại.

Theo khuyến cáo từ Bộ Y tế, để hạn chế nguy cơ nhiễm và lây lan  bệnh Covid- 19, người dân nên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài

Dịch bệnh Covid-19 và cách phòng tránh

Các trường hợp mắc bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do chủng mới của vi rút corona trong thời gian gần đây liên tục tăng, khiến nhiều người dân hoang mang. Câu hỏi khiến người dân quan tâm tìm hiểu hiện nay là chủng mới của vi rút corona là gì, triệu trứng nhiễm loại vi rút này ra sao và phòng tránh nó như thế nào? Nhằm giải đáp những thắc mắc đó, chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin như sau:

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Tinh dầu có phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp?

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát, một số thông tin cho biết sử dụng tinh dầu tràm giúp phòng ngừa lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp. Có đúng như vậy? Xin cung cấp đến bạn đọc một vài thông tin cần biết xung quanh vấn đề này.

Tăng cường biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tăng cường biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) trên thế giới đang có diễn biển phức tạp. Nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và thải bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, khuyến cáo này chưa được thực hiện tốt, tình trạng thải bỏ khẩu trang y tế sau sử dụng không đúng quy định tồn tại ở một số nơi, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm đến cộng đồng và ô nhiễm môi trường.

Khu vực cách ly công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về ở xã Ngũ Lão, huyện Hòa An

Công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra của tỉnh Cao Bằng

Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ban, ngành Trung ương, cùng với sự thực hiện nghiêm túc của các cấp chính quyền, sự ủng hộ đồng tình của quân dân trên địa bàn tỉnh, nên công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại Cao Bằng đã được triển khai một cách toàn diện và có hiệu quả. Cho đến ngày 06/02/2020, tỉnh Cao Bằng chưa ghi nhận, phát hiện trường hợp nào có biểu hiện, dấu hiệu của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Tăng cường phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Tăng cường phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Ngày 23/01/2020, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 121/CĐ-TTg của về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt.


Các tin khác

1 2 3 4 5 6 7  Trang sau
 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 2236

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 176411

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10822787Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng