Trang nhất » Tin tức sự kiện » Giáo dục - Y tế

Theo khuyến cáo từ Bộ Y tế, để hạn chế nguy cơ nhiễm và lây lan  bệnh Covid- 19, người dân nên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài

Dịch bệnh Covid-19 và cách phòng tránh

Các trường hợp mắc bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) do chủng mới của vi rút corona trong thời gian gần đây liên tục tăng, khiến nhiều người dân hoang mang. Câu hỏi khiến người dân quan tâm tìm hiểu hiện nay là chủng mới của vi rút corona là gì, triệu trứng nhiễm loại vi rút này ra sao và phòng tránh nó như thế nào? Nhằm giải đáp những thắc mắc đó, chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin như sau:

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Tinh dầu có phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp?

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát, một số thông tin cho biết sử dụng tinh dầu tràm giúp phòng ngừa lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp. Có đúng như vậy? Xin cung cấp đến bạn đọc một vài thông tin cần biết xung quanh vấn đề này.

Tăng cường biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tăng cường biện pháp quản lý chất thải để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) trên thế giới đang có diễn biển phức tạp. Nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và thải bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, khuyến cáo này chưa được thực hiện tốt, tình trạng thải bỏ khẩu trang y tế sau sử dụng không đúng quy định tồn tại ở một số nơi, dẫn đến nguy cơ lây nhiễm đến cộng đồng và ô nhiễm môi trường.

Khu vực cách ly công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về ở xã Ngũ Lão, huyện Hòa An

Công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra của tỉnh Cao Bằng

Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ban, ngành Trung ương, cùng với sự thực hiện nghiêm túc của các cấp chính quyền, sự ủng hộ đồng tình của quân dân trên địa bàn tỉnh, nên công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại Cao Bằng đã được triển khai một cách toàn diện và có hiệu quả. Cho đến ngày 06/02/2020, tỉnh Cao Bằng chưa ghi nhận, phát hiện trường hợp nào có biểu hiện, dấu hiệu của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Tăng cường phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Tăng cường phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Ngày 23/01/2020, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 121/CĐ-TTg của về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt.

Lễ khai giảng năm học 2019-2020 tại trường Tiểu học Ngọc Xuân

Phát huy kết quả dạy và học trong năm học 2019-2020

Năm học 2018-2019, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng đã tập trung chỉ đạo toàn diện, đồng bộ các nhiệm vụ năm học, chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, Ngành đã xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng được đáp ứng tốt hơn

Tích cực phòng chống dịch bệnh và nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh phục vụ nhân dân

Trong 6 tháng đầu năm 2019, nhờ quan tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh nên các bệnh truyền nhiễm gây dịch trên địa bàn tỉnh Cao Bằng có xu hướng giảm so với năm 2018, đồng thời thông qua việc tổ chức tốt công tác khám, chữa bệnh tại các tuyến, phân tuyến kỹ thuật tại các huyện nên nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương đã được đáp ứng ngày càng tốt hơn.

Toàn tỉnh có 15144 học sinh bậc tiểu học xếp loại hoàn thành tốt môn Toán, Tiếng Việt

Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trên địa bàn tỉnh

Trong nhiều năm qua, giáo dục và đào tạo của tỉnh Cao Bằng đã có những chuyển biến đáng kể về nhiều mặt, kết quả đó không chỉ dừng lại ở chỉ tiêu số lượng, mà chất lượng đang từng bước được nâng cao ở các bậc học, đặc biệt trong Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2019, Cao Bằng có 11 học sinh đoạt giải.

Tình trạng thả rông chó vẫn diễn ra tại một số phường, xã trên địa bàn Thành phố.

Tập trung triển khai chiến dịch tiêm phòng bệnh dại

Bệnh dại là bệnh nguy hiểm từ động vật lây sang người, dẫn đến tử vong nếu không phát hiện và điều trị đúng cách, kịp thời. Do vậy, công tác phòng, chống bệnh dại trên đàn chó nuôi và trên người luôn được các địa phương trên địa bàn tỉnh quan tâm với mục tiên phấn đấu ít nhất trên 70% số chó được tiêm phòng vắc xin dại; trên 70% số huyện, Thành phố không có ca bệnh dại trên đàn chó nuôi trong hai năm liên tiếp nhằm loại trừ bệnh dại và giảm thiểu thấp nhất tỷ lệ người mắc bệnh dại do động vật gây ra.

Ê kíp bác sĩ thực hiện kỹ thuật mở cơ qua nội soi đường miệng

Bệnh viện đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật mở cơ qua nội soi đường miệng cho bệnh nhân bị co thắt tâm vị

Vừa qua, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) là bệnh viện đầu tiên trong cả nước thực hiện thành công kỹ thuật mở cơ qua nội soi đường miệng (peroral endoscopic myotomy - POEM) cho 3 người bệnh bị co thắt tâm vị.

Ứng dụng DSA trong điều trị nhồi máu cơ tim

Ứng dụng DSA trong điều trị nhồi máu cơ tim

DSA (Digital Subtraction Angiography), là phương pháp chẩn đoán hình ảnh kết hợp giữa việc chụp X-quang và xử lý số sử dụng thuật toán để xóa nền trên 2 ảnh thu nhận được trước và sau khi tiêm chất cản quang vào cơ thể người bệnh, nhằm mục đích nghiên cứu mạch máu trong cơ thể.

Giáo dục trẻ em có ảnh hưởng đáng kể đối với năng suất lao động. Ảnh: TL

Giáo dục trong thời đại kỹ thuật số

Trong khi không người nào có thể cạnh tranh nổi với trí tuệ nhân tạo trong việc trích dẫn các sự kiện hay làm những phép tính đã có sẵn công thức, thì máy móc vẫn chưa thể nào cạnh tranh được với tài khéo léo và sự sáng tạo của con người.

Bộ y tế hướng dẫn tiêm vitamin K để phòng tránh xuất huyết não, màng não cho trẻ sơ sinh

Vụ sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ y tế) vừa có Công văn số 7067/BYT-BM-TE gửi đến giám đốc Sở y tế các tỉnh, thành phố, giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ y tế, thủ trưởng các đơn vị Cục quân y, Bộ quốc phòng, Cục y tế, Bộ công an và giám đốc các bệnh viện trực thuộc bộ, ngành chỉ đạo các đơn vị có triển khai dịch vụ đỡ đẻ (kể cả bệnh viện ngoài công lập) thực hiện nghiêm túc việc tiêm vitamin K cho trẻ sơ sinh theo đúng hướng dẫn quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản đã được bộ trưởng Bộ y tế phê duyệt.

Dinh dưỡng vàng cho phát triển tối ưu não bộ trong những năm đầu đời

Dinh dưỡng vàng cho phát triển tối ưu não bộ trong những năm đầu đời

Dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý là cần thiết cho sự phát triển tối ưu của não, đặc biệt quan trọng trong lúc mang thai và giai đoạn nhủ nhi, vì đó là thời kỳ hình thành và phát triển nhanh nhất hệ thống thần kinh, đặt nền móng cho sự phát triển kỹ năng nhận thức – vận động, kỹ năng cảm xúc xã hội và các kỹ năng thiên tài khác trong suốt thời thơ ấu đến tuổi trưởng thành. Vậy Dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý thông qua hai khái niệm “Dưỡng chất vàng - Thời gian vàng” cần và rất cần hiểu tường tận và thực hành chính xác để tạo điều kiện tốt nhất cho não trẻ phát triển hoàn mỹ nhất có thể.

Atisô- loài thảo dược diệu kỳ cho sức khoẻ và sự trẻ hóa

Atisô- loài thảo dược diệu kỳ cho sức khoẻ và sự trẻ hóa

Atisô (Acrtichoke; Artichaut) tên khoa học là Cynara scolymus, có nguồn gốc từ Nam Âu và được biết như là một thảo dược quý từ thời cổ đại. Khoảng đầu thế kỷ 20, chúng được du nhập vào Việt Nam, phát triển tốt tại các vùng đất cao có khí hậu mát mẻ như Lâm đồng, Tam đảo, Sapa…

Cao Bằng có 196/199 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi

Cao Bằng chú trọng nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục

Nhằm mục đích duy trì và nâng cao kết quả giáo dục đúng độ tuổi các bậc học và củng cố kết quả xoá mù chữ, chống tái mù chữ trên địa bàn tỉnh, trong những năm qua, Cao Bằng đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đổi mới phương pháp dạy và học nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phổ cập giáo dục.

Nghiên cứu khoa học: Quế có tác dụng chống béo phì hiệu quả

Nghiên cứu khoa học: Quế có tác dụng chống béo phì hiệu quả

Không chỉ được biết đến là một loại gia vị không thể thiếu trong việc chế biến một số món ăn, quế còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ, đặc biệt là công dụng chống béo phì hiệu quả.

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu để thai nhi phát triển não bộ tốt

Đối với các mẹ bầu, một thai nhi khỏe mạnh và phát triển toàn diện luôn là mối quan tâm lớn nhất. Dinh dưỡng đầy đủ trong thai kỳ đã được chứng minh liên quan chặt chẽ đến sự phát triển của thai, đặc biệt là sự phát triển trí não. Như vậy, để xây dựng 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp tối ưu phát triển trí não cho bé, các mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Anh Đoàn Khoa Vỹ (Công ty TNHH sản xuất & thương mại Sức khỏe vàng GaAli)

Khởi nghiệp từ phương pháp tự chữa bệnh cho mình

Anh Đoàn Khoa Vỹ (Công ty TNHH sản xuất & thương mại Sức khỏe vàng GaAli), một kỹ sư phần mềm nhưng lại rẽ hướng sang một lĩnh vực không hề liên quan: sản xuất và cung cấp các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên từ tỏi.

Vận động thể chất ít nhất 30 phút mỗi ngày giúp kéo dài tuổi thọ

Vận động thể chất ít nhất 30 phút mỗi ngày giúp kéo dài tuổi thọ

Theo kết quả nghiên cứu khoa học mới được công bố trên tạp chí The Lancet uy tín của Anh, việc vận động thể chất 30 phút mỗi ngày, 5 ngày trong tuần sẽ giúp giảm nguy cơ tử vong.


Các tin khác

1 2 3 4 5 6 7  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 2137

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14641

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7868684