Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Chi đoàn Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN tham quan khu lưu niệm đồng chí Hoàng Đình Giong

Chi đoàn Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN tham quan khu lưu niệm đồng chí Hoàng Đình Giong

Thực hiện kế hoạch số 68 - KH/TĐTN - TG, ngày 28/3/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Cao Bằng về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngay sinh đồng chí Hoàng Đình Giong (01/6/1904 - 01/6/2014), ngày 02/6/2014, chi đoàn Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Cao Bằng đã tổ chức cho các đoàn viên đi tham quan và dâng hương tại khu lưu niệm đồng chí Hoàng Đình Giong, tìm hiểu về cuộc đời hoạt động cách mạng, công lao to lớn của đồng chí Hoàng Đình Giong, đối với cách mạng Việt Nam - người con ưu tú của quê hương Cao Bằng, tại làng Nà Toàn, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng.

Tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thăm hỏi và tặng quà các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2014 của Cụm Thi đua số 3 thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng nhân ngày Tết thiếu nhi 1/6, sáng ngày 1/6/2014, Cụm Thi đua số 3 đã tổ chức 01 Đoàn gồm 13 ĐVTN của các Chi đoàn thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng đi thăm hỏi và tặng quà các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố Cao Bằng.

Khu tưởng niệm đồng chí Hoàng Đình Giong tại phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng

Đồng chí Hoàng Đình Giong, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng chí Hoàng Đình Giong, sinh ngày 01/6/1904, tại làng Nà Toàn, về sau chuyển sang Thôm hoáng, xã Hạ Hoàng (nay là phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng). Từ nhỏ, Hoàng Đình Giong là một học sinh thông minh, học giỏi, hàng ngày chứng kiến những cảnh bất công ngang trái, Hoàng Đình Giong đã sớm bộc lộ tư tưởng yêu nước, chống thực dân Pháp. Những năm 1923-1924, đồng chí đã bí mật tuyên truyền tư tưởng yêu nước ở Thị xã Cao Bằng, huyện Hòa An và huyện Hà Quảng.

Sách “Trung Quốc Địa lý học giáo khoa thư”, phát hành năm 1906 nêu ở trang 241 rằng: “điểm cực Nam của Trung Quốc là bờ biển Nhai Châu đảo Quỳnh Châu, ở vĩ tuyến 18 độ 13’ Bắc.”

Việt Nam xác lập chủ quyền với quần đảo Hoàng Sa từ thế kỉ 17

Trong cuộc họp báo quốc tế về tình hình Biển Đông tại Bộ Ngoại giao chiều 23/5, một video clip được trình chiếu đã thể hiện đầy đủ, thuyết phục những căn cứ pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa từ nhiều thế kỷ trước.

Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ

Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ

Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho nhân dân, cho các thế hệ đời sau của dân tộc ta những giá trị tư tưởng to lớn, ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN).

Ban tổ chức trao giải cho các đội bóng đá nam đạt giải nhât, nhì, ba

Bế mạc Giải Bóng đá mini Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ II

Chiều 17/5, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức lễ bế mạc Giải Bóng đá mi ni tranh Cúp Ngọc Hòa lần thứ II năm 2014. Tới dự có lãnh đạo đại diện lãnh đạo Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh và một số sở, ban, ngành, đoàn thể, các cầu thủ và các nhà tài trợ.

Đội bóng đá nam của sở KH&CN tham dự giải

Hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam

Hòa chung khí thế tưng bừng của cả nước và công nhân viên chức lao động tỉnh Cao Bằng hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và hưởng ứng “tháng công nhân” do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động, ngày 16/5/2014 tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Cao Bằng, Ban thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh phối hợp với Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tổ chức khai mạc giải bóng đá mini Công đoàn viên chức tỉnh tranh cúp Ngọc Hòa lần thứ II năm 2014.

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính khóa 88

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính khóa 88

Sáng ngày 15/5/2014, tại trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng, Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức (Bộ Nội vụ) đã tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức Quản lý Nhà nước chương trình Chuyên viên chính. Đến dự buổi lễ có các đ/c Thái Hồng Thịnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Cao Bằng, Vũ Văn Dương - Phó hiệu trưởng trường Cao Đẳng Sư phạm, Vũ Thanh Xuân - Hiệu trưởng trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức và 152 học viên.

Trọng tâm phát triển nông nghiệp tỉnh đến năm 2020 là phát triển cây lúa nước và ngô lai

Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội tỉnh Cao Bằng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025

Ngày 11/4/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 512/QĐ- TTg, phê duyệt Quy hoạch phát triển ngành KT-XH tỉnh Cao Bằng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025. Đây là căn cứ quan trọng để thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế gắn với an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh, quốc phòng của địa phương.

Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử rừng Trần Hưng Đạo

Khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo nơi lưu trữ những địa danh, hiện vật gắn liền với giai đoạn lịch sử đặc biệt quan trọng đối với cách mạng Việt Nam, gắn liền với sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cuộc đời hoạt động của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, là nơi thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam và diễn ra hai trận đánh đầu tiên tại đồn Phai Khắt và đồn Nà Ngần.

Vùng thuốc lá nguyên liệu Cao Bằng chất lượng cao tại huyện Hòa An

20 năm xây dựng và phát triển vùng nguyên liệu thuốc lá tại Cao Bằng

Cao Bằng có điều kiện khí hậu đất đai phù hợp để phát triển vùng sản xuất thuốc lá nguyên liệu với năng suất cao và chất lượng tốt, ưu điểm của vụ thuốc lá tận dụng được nhân lực lúc nông nhàn. Tuy nhiên bà con sản xuất theo phương pháp truyền thống, chưa có kỹ thuật canh tác phù hợp và cách phòng trừ sâu bệnh và hái sấy thuốc lá nên năng suất chưa cao, cây thuốc lá chưa thật sự trở thành hàng hóa.

Màn đồng diễn tại lễ khai mạc

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Cao Bằng lần thứ VII năm 2014

Ngày 25/4/2014, tại Sân vận động thành phố đã diễn ra buổi lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Cao Bằng lần thứ VII năm 2014. Dự buổi lễ có các đồng chí Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Trần Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Đại hội TDTT lần thứ VII, các đồng chí trong ban lãnh đạo của HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, lãnh đạo các tỉnh bạn và các đoàn vận động viên (VĐV) cùng đông đảo bà con nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng.

Ảnh hưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với người Đức

Ảnh hưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với người Đức

Chủ tịch Hồ Chí Minh, con người vĩ đại với tấm gương tư tưởng, đạo đức sáng ngời không chỉ tồn tại trong thẳm sâu tâm hồn mỗi người dân Việt Nam mà hình ảnh của người còn in đậm trong lòng người dân trên khắp thế giới, trong đó đặc biệt nhất là các tầng lớp nhân dân Đức. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng cơ bản nhất là ở con người Hồ Chí Minh luôn toát lên một vẻ thân thương, gần gũi, giản dị… Văn hóa, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh là sự kết tinh sáng ngời giữa tinh hoa văn hóa dân tộc và tinh hoa văn hóa nhân loại trong đó có tinh hoa văn hóa Đức.

Ảnh minh họa

Bộ đội Biên phòng Cao Bằng chung tay xây dựng biên giới Việt Nam- Trung Quốc hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển

Cao Bằng có đường biên giới chung với Trung Quốc dài 333,125km. Sau khi công tác Phân giới cắm mốc (PGCM) trên tuyến biên giới đất liền Việt Nam- Trung Quốc hoàn thành, hai bên đã đẩy mạnh các hoạt động giao lưu đối ngoại, hợp tác song phương, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển. Tuy nhiên, phía Trung Quốc chưa thật sự tuân thủ nghiêm túc các văn bản thỏa thuận, hợp tác trong xây dựng các công trình trên biên giới; hoạt động của các loại tội phạm trên biên giới như: buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng cấm,…có chiều hướng gia tăng. Trước tình hình đó, Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện công tác bảo vệ chủ quyền và xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Cao Bằng khai xuân với các lễ hội truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa

Cao Bằng khai xuân với các lễ hội truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa

Hòa chung trong không khí đón chào năm mới của cả nước, hàng năm Cao Bằng khai xuân với hàng loạt các lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc trong tỉnh như: lễ hội đền vua Lê, lễ hội đề Kỳ Sầm, lễ hội Pháo hoa,… Mỗi một lễ hội đều gắn với phong tục tập quán riêng có của một vùng, địa phương hay của một dân tộc nhất định nhưng đa số các lễ hội tại Cao Bằng đều bao gồm hai phần, gồm: phần lễ là các nghi thức dâng hương mang ý nghĩa văn hóa tâm linh và phần hội là các trò chơi dân gian truyền thống mang đến niềm vui, sự hứng khởi để bắt đầu công việc của một năm mới với hy vọng sẽ tốt đẹp hơn.

Anh Lăng Văn Bộ, xóm Tấn Hẩu đang cho trâu ăn

Phát triển kinh tế từ nuôi trâu vỗ béo

Thực hiện chính sách phát triển đa dạng các loại cây trồng, vật nuôi để nâng cao đời sống cho đồng bào vùng trung du và miền núi của Nhà nước, huyện Thông Nông đã quan tâm hỗ trợ, động viên người dân tổ chức thực hiện nhiều mô hình kinh tế mới có hiệu quả, tiêu biểu trong số đó có mô hình nuôi trâu vỗ béo tại xóm Tấn Hẩu, xã Ngọc Động.

Biểu đồ chỉ số thành phần tỉnh Cao Bằng

UBND tỉnh gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp năm 2014

Ngày 15/4/2014, UBND tỉnh Cao Bằng đã tổ chức gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp năm 2014 nhằm đánh giá tình hình hoạt động, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp, trả lời các vướng mắc, thảo luận tìm ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hoạt động.

Toàn cảnh buổi lễ

Lễ kỷ niệm 20 năm triển khai các nhiệm vụ KHCN và Phát triển vùng thuốc lá nguyên liệu tại Cao Bằng

Chiều ngày 11/4/2014, Viện Kinh tế kỹ thuật thuốc lá (KTKTTL) tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm triển khai các nhiệm vụ khoa học công nghệ và phát triển vùng nguyên liệu thuốc lá tại Cao Bằng.

Di tích lịch sử văn hóa tỉnh Cao Bằng

Ý nghĩa lễ hội đền Hoàng lục huyện Trùng Khánh

Năm 2014 UBND Tỉnh Cao Bằng đã ra Quyết định số: 3535/QĐ-UBND, ngày 31 tháng 12 năm 2004 về việc quyết định công nhận đền Hoàng Lục là di tích lịch sử văn hóa Tỉnh Cao Bằng.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH quý I, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2014

Theo báo cáo của UBND tỉnh, do ảnh hưởng của thời tiết nên diện tích gieo cấy các loại cây trồng đạt thấp so với kế hoạch. Toàn tỉnh gieo cấy được 62,8ha lúa, đạt 1,9% kế hoạch (KH); ngô 13.197,9ha, đạt 54% KH; đỗ tương 659,8ha, đạt 55,6% KH; lạc 40ha đạt 12,1% KH; mía trồng mới được 286,7ha, đạt 23,5% KH; thuốc lá 3.744 ha, đạt 92,2% KH...


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 45 46 47 48  Trang sau
 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 195

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 192


Hôm nayHôm nay : 6569

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 650576

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23554612

CÔNG TÁC XUẤT BẢNTrang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng