Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các cầu treo trên địa bàn huyện Bảo Lâm

Kiểm tra tình hình sử dụng hệ thống cầu treo tại huyện bảo Lâm

Trong 2 ngày 18- 19/3/2014, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Sở GTVT và Sở Xây dựng đã tiến hành kiểm tra tình hình sử dụng, mức độ an toàn hệ thống cầu treo tại huyện Bảo Lâm- một trong những huyện có số lượng cầu treo nhiều nhất tỉnh.

Ảnh minh họa. HN

Cao Bằng xếp thứ 61/63 tỉnh, thành về Chỉ số năng lực canh tranh cấp tỉnh

Lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2013 diễn ra sáng 20/2, tại Hà Nội.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Thành phố Cao Bằng

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Thành phố Cao Bằng

Tiếp tục hoạt động kiểm tra tình hình triển khai phòng chống dịch cúm gia cầm tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, ngày 14/3/2014, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch trên đàn gia súc, gia cầm tỉnh do đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT, làm trưởng Đoàn đã đến kiểm tra tại Thành phố Cao Bằng.

Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng tỉnh Cao Bằng

Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 2 năm 2014

Theo báo cáo của UBND tỉnh, kết thúc tháng 2/2014, Giá trị sản xuất công nghiệp đến hết tháng ước đạt 437,794 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước, bằng 15,86% kế hoạch. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa và dịch vụ tháng 2 đạt trên 438,15 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm ước đạt 983,82 tỷ đồng, giảm 0,75% so với cùng kỳ năm trước. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa hết tháng 2 đạt 38,43 triệu USD, giảm 3% so với cùng kỳ năm trước; Trong đó, xuất khẩu đạt 4,49 triệu USD, nhập khẩu 33,93 triệu USD.

Khối thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp ký kết giao ước thi đua năm 2014

Khối thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp ký kết giao ước thi đua năm 2014

Ngày 13/3/2014 Tại Sở KH&ĐT Khối thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp đã tổ chức lễ ký kết thi đua năm 2014; dự chỉ đạo buổi Lễ có đại diện lãnh đạo Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh.

Đ/c Nông Ích Thượng thay mặt cho các thành viên nhận hoa chúc mừng

Gặp mặt cán bộ hưu trí Sở Khoa học và Công nghệ

Nhằm tăng cường sự gắn bó đoàn kết, quan tâm giữa các thành viên trong hội hưu trí. Ngày 16/3/2014, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ hưu trí qua các thời kỳ nhân dịp đầu xuân năm Giáp Ngọ 2014.

Kế hoạch phát triển KT - XH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2014

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2013, năm 2014 tỉnh Cao Bằng tiếp tục phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2014 trên các lĩnh vực, cụ thể như:

Đẩy mạnh hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ huyện Bảo Lâm

Trong thời gian qua, Hội phụ nữ huyện Bảo Lâm luôn bám sát nhiệm vụ của Hội và cụ thể hoá nhiệm vụ chính trị của địa phương bằng các nhiệm vụ trọng tâm. Thường xuyên đẩy mạnh các phong trào và nhiệm vụ nâng cao trình độ nhận thức, năng lực của phụ nữ đáp ứng yêu cầu tình hình mới được các cấp Hội tích cực thực hiện, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo được triển khai trong toàn huyện và đã được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Trà Lĩnh đã khống chế được dịch LMLM ở gia súc

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Trà Lĩnh

Ngày 11/3/2014 Ban chỉ đạo phòng chống dịch trên đàn gia súc, gia cầm tỉnh gồm đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã đến kiểm tra tình hình triển khai phòng chống dịch cúm gia cầm và dịch lở mồm long móng (LMLM) trên đàn gia súc tại huyện Trà Lĩnh.

Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng tỉnh Cao Bằng

Thành lập Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng

Theo Quyết định 20/2014/QĐ-TTg, ngày 11/3/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Khu kinh tế cửa khẩu (KKTCK) tỉnh Cao Bằng, tổng diện tích tự nhiên của KKTCK này là 30.130,34 ha, bao gồm 37 xã và 3 thị trấn.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Đề cao vai trò, vị trí của phụ nữ trong các cơ quan nhà nước hiện nay

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách về cán bộ nữ, về bình đẳng giới nhằm phát huy giá trị và vai trò của phụ nữ trong giai đoạn mới. Đảng ta từ khi thành lập đến nay luôn quan tâm về vấn đề giải phóng phụ nữ và thục hiện nam nữ bình quyền.

Nâng cao chất lượng môi trường nông thôn tại Cần Yên

Xã Cần Yên là xã biên giới vùng III của huyện Thông Nông, xã có 472 hộ, với 1.787 nhân khẩu, kinh tế chủ yếu là Kinh tế chủ yếu là sản xuất nông, lâm nghiệp, người dân chưa mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất,

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đ/c Triệu Đình Lê đã trao Huân chương lao động hạng nhất cho Công Ty Cổ phần (SXVL) Cao Bằng(SX

Lễ kỷ niệm 55 thành lập Công ty và đón nhận Huân chương lao động hạng nhất

Hòa trong không khí mừng đảng, mừng xuân mừng đất nước đổi mới. Sáng ngày 28/02/2014, Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng Cao Bằng (SXVLXD) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 thành lập Công ty 28/02/1959 – 28/2/2014 và đón nhận Huân chương lao động hạng nhất.

Bác Hồ cưỡi ngựa về thăm Pác Bó

Bác Hồ cưỡi ngựa về thăm Pác Bó

Bác Hồ cưỡi ngựa về thăm Cao Bằng là sự kiện in dấu ấn sâu đạm trong ký ức của đồng bào các dân tộc Cao Bằng về vị lãnh tụ tài đức song toàn của dân tộc.

Đ/c Hà Ngọc Chiến - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Gặp mặt văn nghệ sỹ, trí thức, nhà báo tiêu biểu

Sáng 21/2/2014, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức buổi gặp mặt với văn nghệ sỹ, trí thức, nhà báo tiêu biểu đang công tác trên địa bàn tỉnh.

Các giống lúa mới, năng suất, chất lượng cao đang được áp dụng trên đại bàn tỉnh. Ảnh BLB

Chuyển đổi cơ cấu giống lúa trong sản xuất nông nghiệp

Hiện nay, tổng diện tích lúa chất lượng ĐS1 của toàn tỉnh đã tăng lên trên 300ha và Ngành Nông nghiệp đang tiếp tục chỉ đạo mở rộng diện tích, phấn đấu đến năm 2020 tổng diện tích lúa chất lượng của tỉnh đạt khoảng 10.000ha.

Giống đỗ tương ĐVN5 được trồng tại Hà Quảng chịu hạn tốt và cho năng suất cao. Ảnh: HN

Nâng cao thu nhập trên đất nương rẫy

Việc chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, cơ cấu cây trồng, cơ cấu giống theo hướng cây trồng có khả năng chịu hạn cao, dễ làm, giá trị kinh tế cao để đạt giá trị trên 50 triệu đồng/ha/năm sẽ góp phần cải thiện đời sống vật chất, từng bước nâng cao đời sống tinh thần, văn hoá xã hội cho các vùng quê khó khăn.

Không nên đốt lửa châm hương dưới gốc cây di sản

Không nên đốt lửa châm hương dưới gốc cây di sản

Ngay một ngày sau khi Hội Bảo vệ Thiên nhiên và môi trường Cao Bằng và Ban quản lý khu di tích đền Kỳ Sầm tổ chức Lễ công bố Cây di sản quốc gia đối với cụm ba cây cổ thụ gồm: cây đa tín, cây gạo, cây muỗn tại khu di tích đền Kỳ Sầm, xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng, đã có một số du khách về trẩy Hội Đền Kỳ Sầm đốt lửa châm hương dưới gốc cây di sản.

Công nhận cụm cây di sản Việt Nam tại Kỳ Sầm

Công nhận cụm cây di sản Việt Nam tại Kỳ Sầm

Ngày 08/02/2014, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Cao Bằng phối hợp với Ban quan lý khu di tích lịch sử Văn hóa đền Kỳ Sầm đã long trọng tổ chức lễ Công nhận cụm 03 cây cổ thụ ( Cây Đa, cây Muỗm, cây Gạo) tại khu di tích lịch sử - văn hóa quốc gia đền Kỳ Sầm, xã Vĩnh Quang, Thành phố Cao Bằng là cây di sản Việt Nam.

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2013

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2013

Ngày 08/02/2014, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Cao Bằng (BVTN&MT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Hội năm 2013 và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2014.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 45 46 47  Trang sau
 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 122

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 121


Hôm nayHôm nay : 13651

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 251030

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16461448

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

NHÃN HIỆU TẬP THỂTrang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng