Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Nghề rèn ở Phúc Sen đang được gìn giữ và phát triển

Phúc Sen gìn giữ và phát huy làng nghề truyền thống dân tộc

Từ xa xưa, đồng bào Nùng An xã Phúc Sen, huyện Quảng Uyên đã hình thành các nghề sản xuất vật dụng tiêu dùng, hàng hóa để trao đổi, mua bán giữa các vùng miền trong tỉnh, một trong số nghề hiện nay đang mang lại thu nhập đáng kể cho người dân trong xã là nghề rèn, đúc nông cụ phục vụ lao động sản xuất nông nghiệp như: cuốc, xẻng, dao, kéo, búa, cày bừa….

Mở đường giao thông về vùng sâu, vùng xa được các cấp chính quyền đặc biệt quan tâm

Quan tâm giải quyết vấn đề di cư tự do trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Trong những năm qua, việc giải quyết vấn đề di cư tự do trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã được quan tâm thực hiện và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, góp phần ổn định dân cư, từng bước hạn chế tình trạng di cư tự do.

Tàu TQ phun vòi rồng vào tàu VN. Bằng hành xử hăm dọa và khiêu khích trên biển, TQ đã thất bại trong việc trấn an láng giềng về “trỗi dậy hòa bình”

Trung Quốc tự đánh mất “quyền lực mềm”

Tờ Asia Times vừa qua có đăng bài xã luận của chuyên gia Tim Kumpe thuộc Đại học Goethe (Frankfurt, Đức) nhận định rằng Trung Quốc đang phớt lờ luật pháp quốc tế trên Biển Đông, do đó tự đánh mất “quyền lực mềm”.

Trung Quốc tạo hiện trường giả để đổ lỗi cho Việt Nam

Trung Quốc tạo hiện trường giả để đổ lỗi cho Việt Nam

Chiều hôm nay (10/6), tại Hà Nội, đại diện Cục Kiểm ngư Việt Nam thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết: Trong ngày, giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou 981) có dấu hiệu di chuyển không ổn định theo hướng Đông- Đông Nam.

Cao Bằng thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Cao Bằng thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Người có uy tín, tiêu biểu trong cộng đồng các dân tộc thiểu số ở nước ta đóng vai trò như là người “thủ lĩnh”, có khả năng vận dụng những phong tục, tập quán để giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh trong đời sống cộng đồng.

Ca Thành ổn định phát triển chăn nuôi

Xã Ca Thành: thu nhập bình quân đầu người đạt 4,5 triệu đồng/năm

Ca Thành là xã vùng ba của huyện Nguyên Bình, toàn xã có 11 xóm với 503 hộ dân thuộc hai dân tộc: Mông và Dao, dân cư sống rải rác, đường đi lại khó khăn, trình độ dân trí còn nhiều hạn chế, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 71% dân số. Mặc dù điều kiện KT-XH còn nhiều khó khăn, song trên cơ sở xác định ngành kinh tế chủ lực của địa phương là nông nghiệp, lâm nghiệp, trong những năm qua, Đảng ủy và chính quyền xã đã đề ra các biện pháp tập trung phát triển trồng trọt và chăn nuôi phù hợp với điều kiện của địa phương, vì vậy đã đạt được những kết quả khá vững chắc.

Đào tạo CNTT góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ cấp xã

Phê duyệt danh sách đối với 243 người nghỉ việc theo Đề án chuẩn hoá đội ngũ cán bộ cơ sở

Thực hiện Đề án chuẩn hoá đội ngũ cán bộ cơ sở, giai đoạn 2012-2015 (gọi tắt là Đề án 03-ĐA/TU), trong hai năm qua, việc thực hiện chính sách hỗ trợ nghỉ việc đối với cán bộ, công chức cấp xã không đạt chuẩn luôn được các địa phương trên địa bàn tỉnh Cao Bằng quan tâm thực hiện và đạt được nhiều kết quả, qua đó đội ngũ cán bộ cơ sở từng bước được chuẩn hóa, nâng cao chất lượng hoạt động, năng lực quản lý, điều hành, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đoàn viên Đoàn cơ sở Sở KH&CN học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh bằng hành động thiết thực

Chú trọng giáo dục tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ chí Minh cho thế hệ trẻ

Trong Di chúc, Bác Hồ viết: Ðoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Ðảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa "hồng" vừa "chuyên". Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết.

Mô hình nuôi chim trĩ tại xã Hoàng Tung

Trong nhiều năm qua, Hoàng Tung luôn là một trong các xã điển hình về phong trào chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, đã có nhiều mô hình thành công và mang lại hiệu quả kinh tế cao như chăn nuôi lợn, vịt siêu trứng, góp phần vào xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế tại địa phương.

Chuyển dịch về cơ cấu sản xuất nông nghiệp ở huyện Phục Hòa

Chuyển dịch về cơ cấu sản xuất nông nghiệp ở huyện Phục Hòa

Từ đầu năm đến nay, tình hình phát triển nông nghiệp của huyện Phục Hòa đã có những thay đổi mới, cơ cấu cây trồng và vật nuôi đã có sự chuyển dịch rõ nét: diện tích trồng cây thuốc lá, cây lạc và số lượng đàn lợn, đàn trâu, đàn gia cầm của huyện đã tăng mạnh trong khi tình hình sản xuất các loại cây, con khác đã giảm đáng kể.

Tập huấn khai thác thông tin về ứng dụng KHKT cho người dân tại huyện Hà Quảng.

Đẩy mạnh thực hiện công tác khoa giáo trên địa bàn tỉnh

Công tác khoa giáo bao gồm nhiều lĩnh vực, như: Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ, Môi trường, Chăm sóc sức khỏe nhân dân, Dân số - Gia đình - Trẻ em, Thể dục - Thể thao, Trí thức…

Thứ trưởng, phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Sơn Phước Hoan thăm, làm việc tại huyện Nguyên Bình

Thứ trưởng, phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Sơn Phước Hoan thăm, làm việc tại huyện Nguyên Bình

Ngày 4/6/2014 đoàn công tác Uỷ ban Dân tộc trung ương do đồng chí Sơn Phước Hoan, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình 135 và các chính sách dân tộc trên địa bàn huyện Nguyên Bình; cùng đi có đại diện lãnh đạo Ban dân tộc tỉnh.

Chi đoàn Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN tham quan khu lưu niệm đồng chí Hoàng Đình Giong

Chi đoàn Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN tham quan khu lưu niệm đồng chí Hoàng Đình Giong

Thực hiện kế hoạch số 68 - KH/TĐTN - TG, ngày 28/3/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Cao Bằng về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngay sinh đồng chí Hoàng Đình Giong (01/6/1904 - 01/6/2014), ngày 02/6/2014, chi đoàn Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN Cao Bằng đã tổ chức cho các đoàn viên đi tham quan và dâng hương tại khu lưu niệm đồng chí Hoàng Đình Giong, tìm hiểu về cuộc đời hoạt động cách mạng, công lao to lớn của đồng chí Hoàng Đình Giong, đối với cách mạng Việt Nam - người con ưu tú của quê hương Cao Bằng, tại làng Nà Toàn, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng.

Tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thăm hỏi và tặng quà các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2014 của Cụm Thi đua số 3 thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng nhân ngày Tết thiếu nhi 1/6, sáng ngày 1/6/2014, Cụm Thi đua số 3 đã tổ chức 01 Đoàn gồm 13 ĐVTN của các Chi đoàn thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng đi thăm hỏi và tặng quà các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố Cao Bằng.

Khu tưởng niệm đồng chí Hoàng Đình Giong tại phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng

Đồng chí Hoàng Đình Giong, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng chí Hoàng Đình Giong, sinh ngày 01/6/1904, tại làng Nà Toàn, về sau chuyển sang Thôm hoáng, xã Hạ Hoàng (nay là phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng). Từ nhỏ, Hoàng Đình Giong là một học sinh thông minh, học giỏi, hàng ngày chứng kiến những cảnh bất công ngang trái, Hoàng Đình Giong đã sớm bộc lộ tư tưởng yêu nước, chống thực dân Pháp. Những năm 1923-1924, đồng chí đã bí mật tuyên truyền tư tưởng yêu nước ở Thị xã Cao Bằng, huyện Hòa An và huyện Hà Quảng.

Sách “Trung Quốc Địa lý học giáo khoa thư”, phát hành năm 1906 nêu ở trang 241 rằng: “điểm cực Nam của Trung Quốc là bờ biển Nhai Châu đảo Quỳnh Châu, ở vĩ tuyến 18 độ 13’ Bắc.”

Việt Nam xác lập chủ quyền với quần đảo Hoàng Sa từ thế kỉ 17

Trong cuộc họp báo quốc tế về tình hình Biển Đông tại Bộ Ngoại giao chiều 23/5, một video clip được trình chiếu đã thể hiện đầy đủ, thuyết phục những căn cứ pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa từ nhiều thế kỷ trước.

Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ

Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ

Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho nhân dân, cho các thế hệ đời sau của dân tộc ta những giá trị tư tưởng to lớn, ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN).

Ban tổ chức trao giải cho các đội bóng đá nam đạt giải nhât, nhì, ba

Bế mạc Giải Bóng đá mini Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ II

Chiều 17/5, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức lễ bế mạc Giải Bóng đá mi ni tranh Cúp Ngọc Hòa lần thứ II năm 2014. Tới dự có lãnh đạo đại diện lãnh đạo Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh và một số sở, ban, ngành, đoàn thể, các cầu thủ và các nhà tài trợ.

Đội bóng đá nam của sở KH&CN tham dự giải

Hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam

Hòa chung khí thế tưng bừng của cả nước và công nhân viên chức lao động tỉnh Cao Bằng hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và hưởng ứng “tháng công nhân” do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động, ngày 16/5/2014 tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Cao Bằng, Ban thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh phối hợp với Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tổ chức khai mạc giải bóng đá mini Công đoàn viên chức tỉnh tranh cúp Ngọc Hòa lần thứ II năm 2014.

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính khóa 88

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính khóa 88

Sáng ngày 15/5/2014, tại trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng, Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức (Bộ Nội vụ) đã tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức Quản lý Nhà nước chương trình Chuyên viên chính. Đến dự buổi lễ có các đ/c Thái Hồng Thịnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Cao Bằng, Vũ Văn Dương - Phó hiệu trưởng trường Cao Đẳng Sư phạm, Vũ Thanh Xuân - Hiệu trưởng trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức và 152 học viên.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 43 44 45 46 47  Trang sau
 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 13770

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 275940

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16486358

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

NHÃN HIỆU TẬP THỂTrang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng