Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Nguồn: Ảnh Báo Cao Bằng

Thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý, sử dụng pháo theo Nghị định 137

Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về pháo và bảo đảm trậ tự an toàn xã hội, ngày 08/01/2021,UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 41/KH – UBND về triển khai thực hiện Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo có hiệu lực thi hành kể từ ngày 11-1-2021.

Ảnh tư liệu

Giá trị lịch sử của cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (06/01/1946 – 06/01/2021)

Trong bối cảnh cách mạng Việt Nam có nhiều khó khăn chồng chất, nhân dân ta vừa thoát khỏi ách nô lệ nhưng Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn quyết định tổ chức Tổng tuyển cử và cuộc Tổng tuyển cử thành công là một quyết định sáng suốt kịp thời, nhạy bén chính trị và khoa học, thực tiễn sâu sắc.

Cải cách hành chính và tăng cường kỷ luật kỷ cương nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước tại địa phương

Cải cách hành chính và tăng cường kỷ luật kỷ cương nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước tại địa phương

Nhằm tăng cường chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC) gắn với việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương (KLKC) hành chính và văn hóa công vụ (VHCV), UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch CCHC và hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vu CCHC năm 2020, tiếp tục tăng cường thực hiện KLKC hành chính và nâng cao VHCV tại cơ quan, đơn vị.

Buổi nghiệm thu đề tài đánh giá thực thi các TTHC đối với doanh nghiệp góp phần cải thiện năng lực cạnh tranh (PCI) tỉnh Cao Bằng. Ảnh Quốc Gia

Hiệu quả triển khai đề án Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020

Cao Bằng là một trong những tỉnh miền núi có chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) còn thấp so với cả nước. Nhằm nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Cao Bằng đã áp dụng nhiều giải pháp về cải cách thủ tục hành chính, minh bạch hóa thông tin… qua đó đã đạt được một số kết quả tích cực

Hầu hết các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh đã dùng nước uống bằng chai thủy tinh, cốc sành, sứ  thay thế việc sử dụng nước uống đóng chai nhựa

Cao Bằng tích cực hưởng ứng phong trào Chống rác thải nhựa

Nhằm kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị – xã hội và từng người dân, bằng những hành động thiết thực dần thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần để bảo vệ môi trường và sức khỏe con người, Uỷ ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã ban hành và chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 3714/KH - UBND ngày 14 tháng 11 năm 2018 về phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh Cao Bằng trong thời gian qua.

Tổng đàn gia cầm tính đến tháng 11 năm 2020 trên địa bàn toàn tỉnh là 2.925,5 nghìn con

Một số kết quả phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Cao Bằng trong tháng 11 năm 2020

Trong điều kiện, Dịch bệnh Covid-19 trong nước và trong tỉnh tiếp tục được kiểm soát tốt, Cao Bằng đã tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội tháng 11 năm 2020 với một số kết quả tích cực như sau:

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo nghiên cứu đề xuất giải pháp phát triển du lịch bền vững tỉnh Cao Bằng

Ngày 10/12/2020, Viện Quy hoạch và thiết kế nông nghiệp NIAPP phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao Du lịch (VH TT DL) tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội thảo nghiên cứu đề xuất giải pháp phát triển du lịch bền vững tỉnh Cao Bằng gắn với Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng thuộc nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp quốc gia mã số: ĐTĐL.CN-34/20.

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao  tỉnh Cao Bằng. Nguồn ảnh: Báo Cao Bằng

Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao- dự án trọng điểm của tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2020 – 2025

Cao Bằng là một tỉnh miền núi, biên giới nằm ở phía Đông Bắc của Tổ quốc, với diện tích đất tự nhiên 6.700km2 và dân số trên 53 vạn người, là tỉnh có tiềm năng lợi thế đa dạng trên tất cả các lĩnh vực từ công nghiệp, nông, lâm nghiệp và dịch vụ, trong đó diện tích đất sản xuất nông nghiệp khoảng 94.724 ha chiếm gần 10% trong tổng diện tích đất tự nhiên và có trên 75% dân số sống bằng nghề nông. Với những lợi thế như vậy tỉnh Cao Bằng luôn xác định phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững vừa là mục tiêu, vừa là nhiệm vụ quan trọng hành đầu của đảng bộ tỉnh, của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Ảnh minh họa

Phê duyệt Đề tài “Nghiên cứu, bảo tồn, phục tráng và phát triển giống lúa nếp cẩm bản địa tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng”

Ngày 27 tháng 11 năm 2020, UBND tỉnh Cao Bằng đã ký quyết định số: 2318/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ khoa học và công nghệ đề tài “Nghiên cứu, bảo tồn, phục tráng và phát triển giống lúa nếp cẩm bản địa tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng”.

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo Tư vấn, phản biện “Góp ý Kế Hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025”

Ngày 20/11/2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cao Bằng chủ trì tổ chức Hội thảo Tư vấn, phản biện “Góp ý Kế Hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025”. Hội thảo nhằm tiếp tục phát huy vai trò của đội ngũ trí thức, các chuyên gia có trình độ chuyên môn sâu ở các lĩnh vực của tỉnh Cao Bằng trong hoạt động tư vấn, phản biện.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội.

Đồng chí Lại Xuân Môn tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng 28/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 bước sang ngày làm việc thứ 3 với nhiều nội dung quan trọng.

Các đại biểu dự phiên khai mạc Đại hội.

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng 27/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã trọng thể tiến hành phiên khai mạc. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự và chỉ đạo Đại hội.

Trong tháng 10 năm 2020, sản lượng các loại rau màu ước tính thu hoạch được 705,17 tấn, bằng 98,51 % so với cùng kỳ năm trước

Một số kết quả phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Cao Bằng trong tháng 10 năm 2020

Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu triển kinh tế- xã hội tỉnh Cao Bằng năm 2020, trong tháng 10, Cao Bằng đã đạt được một số kết quả cụ thể trong phát triển kinh tế- xã hội như sau:

Lùi thời gian tổ chức Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn tỉnh Cao Bằng” năm 2020

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 820 – KHPH/SKH&CN – TĐTN ngày 12/8/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn thanh niên và Sở Khoa học và Công nghệ về tổ chức Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn tỉnh Cao Bằng” năm 2020, Tỉnh đoàn thanh niên đã phát động Cuộc thi. Tuy nhiên, tính đến ngày 24/9/2020, Ban Tổ chức Cuộc thi nhận được rất ít hồ sơ tham gia của các thí sinh, do đó nhằm tiếp tục tuyên truyền, thu hút sự quan tâm của đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia Cuộc thi, ngày 28/9/2020 Ban Thường vụ tỉnh đoàn đã ban hành Công văn số: 109A CV/TĐTN – BPT V/v lùi thời gian nhận hồ sơ tham dự Cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn Cao Bằng năm 2020.

Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong quý IV năm 2020

Ngày 23/9/2020, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp ban hành Hướng dẫn số 03 -HD/ĐUK về tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong quý IV năm 2020.

Trên địa bàn tỉnh đã có nhiều phụ nữ tích cực phấn đấu, tự khẳng định năng lực qua việc thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao

Cao Bằng thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm bình đẳng giới đối với nữ cán bộ, công chức, viên chức

Nhận thức và đánh giá đúng vị trí, vai trò, tầm quan trọng của việc thực hiện công tác bình đẳng giới, trong những năm qua, UBND tỉnh đã quán triệt, triển khai và thực hiện có hiệu quả các văn bản của cấp trên về bình đẳng giới. Qua đó, nâng cao nhận thức của cộng đồng về giới, bình đẳng giới, từng bước xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới. Việc lồng ghép vấn đề bình đẳng giới đã được các đơn vị quan tâm thực hiện và từng bước có hiệu quả thiết thực, bản thân người phụ nữ đã tích cực phấn đấu, tự vươn lên xóa bỏ định kiến phân biệt đối xử về giới.

Nâng cao hiệu quả công tác dân vận của cơ quan Nhà nước các cấp trên địa bàn tỉnh

Nâng cao hiệu quả công tác dân vận của cơ quan Nhà nước các cấp trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Kết luận số 114-KL/TVV, ngày 14/7/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khoá XI) về Nâng cao hiệu quả công tác dân vận của cơ quan Nhà nước các cấp và sự chỉ đạo của Tỉnh uỷ Cao Bằng về công tác dân vận, chính quyền, cơ quan Nhà nước đã cụ thể chế hóa thành quy chế trong chỉ đạo, điều hành, kế hoạch tổ chức thực hiện đảm bảo sự lãnh đạo của tổ chức Đảng, nhất là việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, qua đó đã đã góp phần phát huy dân chủ, tạo sự đồng thuận, phát huy sức mạnh trong các phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh địa phương.

Bác Hồ chỉ đạo Chiến dịch Biên giới

Chiến dịch Biên giới 1950- bước ngoặt lịch sử trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp

Chiến dịch Biên giới 1950 là cuộc tấn công chiến lược của bộ đội Việt Minh. Thắng lợi của Chiến dịch đã góp phần củng cố và mở rộng căn cứ địa Việt Bắc, khai thông đường liên lạc quốc tế (qua biên giới với Trung quốc), từ đó, quân ta nắm quyền chủ động trên chiến trường chính Bắc Bộ.

Trong thời gian tới, các ngành chức năng cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe cho nhân dân

Một số kết quả phát triển kinh tế xã hội tỉnh Cao Bằng trong tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2020

Từ đầu năm đến nay, mặc dù đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển kinh tế- xã hội địa phương, tuy nhiên dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Tỉnh ủy; sự quản lý, điều hành hiệu quả của UBND tỉnh; sự nỗ lực của các cơ quan, ban, ngành, địa phương, cùng sự đồng thuận, cố gắng khắc phục khó khăn của các tầng lớp nhân dân, kết quả phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Cao Bằng trong tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2020 cơ bản ổn định và có yếu tố tích cực.

Ban tổ chức trao giải nhất cho tác giả và nhóm tác giả đạt giải

Lễ tổng kết trao giải sự kiện vận động trong phát triển nông nghiệp và nông thôn tỉnh Cao Bằng

Ngày 28/8/2020, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh (LHH) phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, dự án VIE 036 long trọng tổ chức Lễ tổng kết, trao giải sự kiện vận động trong phát triển nông nghiệp nông thôn tỉnh Cao Bằng lần thứ 2 năm (2019 - 2020).


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 5 ... 45 46 47  Trang sau
 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 51

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 49


Hôm nayHôm nay : 2720

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 355754

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17074521

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

NHÃN HIỆU TẬP THỂTrang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng