Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh tổ chức gặp mặt Văn nghệ sỹ, trí thức, nhà báo tiêu biểu tỉnh Cao Bằng.

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong xây dựng Đảng, chính quyền

Những năm qua, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) các cấp tỉnh Cao Bằng đã phối hợp, triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong các tầng lớp nhân dân, động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Đại diện các học viên được cấp Giấy chứng nhận đạt loại giỏi được tuyên dương tại buổi Lễ.

95 đảng viên dự bị hoàn thành khóa bồi dưỡng lý luận chính trị

Ngày 28/6, Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên dự bị. Tham dự lễ bế giảng có đồng chí Nguyễn Thị Oanh – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy Khối; đồng chí Địch Văn Cường – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khốivà các đồng chí lãnh đạo thường vụ, trưởng các ban đoàn thể trực thuộc Đảng uỷ Khối.

Đ/c Hoàng Thanh Bình - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng phát biểu khai mạc Đại hội

Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2014 - 2019

Từ ngày 25 - 26/6/2014, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Cao Bằng đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI (nhiệm kỳ 2014 - 2019). Đến dự có các đ/c: Hà Ngọc Chiến - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Lam - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Triệu Đình Lê – Phó chủ tịch HĐND tỉnh; các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; các lão thành cách mạng; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh; Đoàn đại biểu MTTQ Việt Nam các tỉnh: Tuyên Quang, Hà Giang, Thái Nguyên, Bắc Kạn và 244 đại biểu dự Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Oanh – Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu tại Lễ khai mạc

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho Đảng viên mới

Nhằm xây dựng các tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh và triển khai thực hiện công tác phát triển Đảng, ngày 23/6, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng đã tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới năm 2014.

Đ/c Đàm Văn Eng - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình phát triển sản xuất hàng hóa nông, lâm nghiệp

Sáng ngày 20/6/2014, Ban chỉ đạo Chương trình phát triển sản xuất hàng hóa nông, lâm nghiệp giai đoạn 2011 - 2014, đã tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình, bàn phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014 và năm 2015. Tham dự có các đ/c là thành viên Ban chỉ đạo của tỉnh, đ/c Đàm Văn Eng - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Sản phẩm Gạch Tuynel của Công ty cổ phần SXVLXD

Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 tăng 15% so với cùng kỳ năm trước

Trong tháng 5, hoạt động sản xuất công nghiệp của các đơn vị trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định, sản lượng sản xuất một số sản phẩm đều tăng so với tháng trước, như: quặng sắt ước đạt 2.340 tấn, tăng 5,8%; quặng mangan ước đạt 214,2 tấn, tăng 5,35%, xi măng ước đạt 8.155 tấn, tăng 31%; điện sản xuất ước đạt 2,01 triệu KWh, tăng 31,9%.

Thực hiện tiết kiệm năng lượng điện là một trong những nội dung quan trọng trong thực hành tiết kiệm

Chương trình hành động về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2014

Ngày 10/6/2014 UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành Quyết định số 737/QĐ-UBND về Chương trình hành động thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK,CLP) năm 2014.

200 cán bộ, công chức, viên chức, lao động sẵn sáng tham gia hiến máu sau buổi lễ

Lễ tôn vinh người hiến máu năm 2014

Hưởng ứng ngày thế giới tôn vinh người hiến máu(14/6), Sáng 13/6/2014, tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Cao Bằng, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu và Hiến máu tình nguyện với thông điệp “Máu an toàn cho bà mẹ, em bé và cho mỗi chúng ta”.

Nghề rèn ở Phúc Sen đang được gìn giữ và phát triển

Phúc Sen gìn giữ và phát huy làng nghề truyền thống dân tộc

Từ xa xưa, đồng bào Nùng An xã Phúc Sen, huyện Quảng Uyên đã hình thành các nghề sản xuất vật dụng tiêu dùng, hàng hóa để trao đổi, mua bán giữa các vùng miền trong tỉnh, một trong số nghề hiện nay đang mang lại thu nhập đáng kể cho người dân trong xã là nghề rèn, đúc nông cụ phục vụ lao động sản xuất nông nghiệp như: cuốc, xẻng, dao, kéo, búa, cày bừa….

Mở đường giao thông về vùng sâu, vùng xa được các cấp chính quyền đặc biệt quan tâm

Quan tâm giải quyết vấn đề di cư tự do trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Trong những năm qua, việc giải quyết vấn đề di cư tự do trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã được quan tâm thực hiện và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, góp phần ổn định dân cư, từng bước hạn chế tình trạng di cư tự do.

Tàu TQ phun vòi rồng vào tàu VN. Bằng hành xử hăm dọa và khiêu khích trên biển, TQ đã thất bại trong việc trấn an láng giềng về “trỗi dậy hòa bình”

Trung Quốc tự đánh mất “quyền lực mềm”

Tờ Asia Times vừa qua có đăng bài xã luận của chuyên gia Tim Kumpe thuộc Đại học Goethe (Frankfurt, Đức) nhận định rằng Trung Quốc đang phớt lờ luật pháp quốc tế trên Biển Đông, do đó tự đánh mất “quyền lực mềm”.

Trung Quốc tạo hiện trường giả để đổ lỗi cho Việt Nam

Trung Quốc tạo hiện trường giả để đổ lỗi cho Việt Nam

Chiều hôm nay (10/6), tại Hà Nội, đại diện Cục Kiểm ngư Việt Nam thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết: Trong ngày, giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou 981) có dấu hiệu di chuyển không ổn định theo hướng Đông- Đông Nam.

Cao Bằng thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Cao Bằng thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Người có uy tín, tiêu biểu trong cộng đồng các dân tộc thiểu số ở nước ta đóng vai trò như là người “thủ lĩnh”, có khả năng vận dụng những phong tục, tập quán để giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh trong đời sống cộng đồng.

Ca Thành ổn định phát triển chăn nuôi

Xã Ca Thành: thu nhập bình quân đầu người đạt 4,5 triệu đồng/năm

Ca Thành là xã vùng ba của huyện Nguyên Bình, toàn xã có 11 xóm với 503 hộ dân thuộc hai dân tộc: Mông và Dao, dân cư sống rải rác, đường đi lại khó khăn, trình độ dân trí còn nhiều hạn chế, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 71% dân số. Mặc dù điều kiện KT-XH còn nhiều khó khăn, song trên cơ sở xác định ngành kinh tế chủ lực của địa phương là nông nghiệp, lâm nghiệp, trong những năm qua, Đảng ủy và chính quyền xã đã đề ra các biện pháp tập trung phát triển trồng trọt và chăn nuôi phù hợp với điều kiện của địa phương, vì vậy đã đạt được những kết quả khá vững chắc.

Đào tạo CNTT góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ cấp xã

Phê duyệt danh sách đối với 243 người nghỉ việc theo Đề án chuẩn hoá đội ngũ cán bộ cơ sở

Thực hiện Đề án chuẩn hoá đội ngũ cán bộ cơ sở, giai đoạn 2012-2015 (gọi tắt là Đề án 03-ĐA/TU), trong hai năm qua, việc thực hiện chính sách hỗ trợ nghỉ việc đối với cán bộ, công chức cấp xã không đạt chuẩn luôn được các địa phương trên địa bàn tỉnh Cao Bằng quan tâm thực hiện và đạt được nhiều kết quả, qua đó đội ngũ cán bộ cơ sở từng bước được chuẩn hóa, nâng cao chất lượng hoạt động, năng lực quản lý, điều hành, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đoàn viên Đoàn cơ sở Sở KH&CN học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh bằng hành động thiết thực

Chú trọng giáo dục tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ chí Minh cho thế hệ trẻ

Trong Di chúc, Bác Hồ viết: Ðoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Ðảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa "hồng" vừa "chuyên". Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết.

Mô hình nuôi chim trĩ tại xã Hoàng Tung

Trong nhiều năm qua, Hoàng Tung luôn là một trong các xã điển hình về phong trào chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, đã có nhiều mô hình thành công và mang lại hiệu quả kinh tế cao như chăn nuôi lợn, vịt siêu trứng, góp phần vào xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế tại địa phương.

Chuyển dịch về cơ cấu sản xuất nông nghiệp ở huyện Phục Hòa

Chuyển dịch về cơ cấu sản xuất nông nghiệp ở huyện Phục Hòa

Từ đầu năm đến nay, tình hình phát triển nông nghiệp của huyện Phục Hòa đã có những thay đổi mới, cơ cấu cây trồng và vật nuôi đã có sự chuyển dịch rõ nét: diện tích trồng cây thuốc lá, cây lạc và số lượng đàn lợn, đàn trâu, đàn gia cầm của huyện đã tăng mạnh trong khi tình hình sản xuất các loại cây, con khác đã giảm đáng kể.

Tập huấn khai thác thông tin về ứng dụng KHKT cho người dân tại huyện Hà Quảng.

Đẩy mạnh thực hiện công tác khoa giáo trên địa bàn tỉnh

Công tác khoa giáo bao gồm nhiều lĩnh vực, như: Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ, Môi trường, Chăm sóc sức khỏe nhân dân, Dân số - Gia đình - Trẻ em, Thể dục - Thể thao, Trí thức…

Thứ trưởng, phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Sơn Phước Hoan thăm, làm việc tại huyện Nguyên Bình

Thứ trưởng, phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Sơn Phước Hoan thăm, làm việc tại huyện Nguyên Bình

Ngày 4/6/2014 đoàn công tác Uỷ ban Dân tộc trung ương do đồng chí Sơn Phước Hoan, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình 135 và các chính sách dân tộc trên địa bàn huyện Nguyên Bình; cùng đi có đại diện lãnh đạo Ban dân tộc tỉnh.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 38 39 40 41 42  Trang sau
 

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 2654

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 47644

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8374876

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤNTrang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng