Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Chấn chỉnh công tác thi đua, khen thưởng

Chấn chỉnh công tác thi đua, khen thưởng

Thực hiện Công văn số 6524/VPCP-TCCV ngày 26/8/2014 của Văn phòng Chính phủ về việc chấp hành công tác thi đua, khen thưởng, ngày 19/9/2014 Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã ban hành công văn số 2706/UBND-NC.

Tập huấn CNTT (Ảnh: Minh họa)

Tập huấn về an toàn thông tin cho thương mại điện tử tỉnh Cao Bằng

Sáng ngày 23 tháng 9 năm 2014, Sở Công thương phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn về an toàn, an ninh mạng trong ứng dụng thương mại điện tử.

Đ/c Địch Văn Cường Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Công đoàn viên chức tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2014

Ngày 24/9/2014, Công đoàn viên chức tỉnh Cao Bằng đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2014.

Ông Hoàng Phượng Vỹ - quyền Chi cục trưởng và cán bộ Chi cục Kiểm lâm sử dụng máy định vị để theo dõi diễn biến rừng

Quản lý bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh trong 9 tháng đầu năm

Hiện nay diện tích rừng trên địa bàn tỉnh có 339.016 ha, trong đó rừng tự nhiên là 316.916 ha, rừng trồng 22.100 ha, độ che phủ rừng 50,5%.

Hạ Lang có 752 hộ gia đình có mô hình làm kinh tế giỏi

Hạ Lang: Tỷ lệ giảm hộ nghèo trung bình đạt từ 6-7%/năm

Với những quyết sách đúng đắn của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và sự nỗ lực của toàn dân, trong 5 năm (2009-2014), trên địa bàn huyện Hạ Lang tình hình KT-XH phát triển ổn định, quốc phòng, an ninh được giữ vững. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt, quần chúng nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước.

Mưa to có thể gây ra lũ quét ở nhiều nơi

Công điện khẩn về việc phòng, chống cơn bão số 3

Ngày 16/9, UBND tỉnh Cao Bằng đã có công điện khẩn về việc phòng, chống cơn bão số 3.

Các đại biểu tham quan mô hình giống lúa BT13 thuộc Dự án "Nghiên cứu phát triển một số loại giống cây trồng phù hợp với tiểu vùng khó khăn của tỉnh"

Tình hình thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH tháng 8, nhiệm vụ công tác tháng 9

Tính đến hết tháng 8/2014, toàn tỉnh đã gieo cấy được 25.828 ha lúa, đạt 96,4% KH; ngô trồng được 12.779 ha, đạt 93,86% KH; đậu tương trồng được 3.064 ha, đạt 72% KH; lạc trồng được 1.262 ha, bằng 77% KH. Việc cung ứng vật tư cho sản xuất đến nay được 222,5 tấn giống ngô, lúa; 9.111 tấn phân bón các loại. Công tác tiêm phòng, khử trùng tiêu độc, kiểm soát giết mổ luôn được thực hiện tốt, đảm bảo an toàn cho đàn gia súc, gia cầm. Trồng rừng được 1.184ha, bằng 56,8% KH, trong đó, trồng rừng phòng hộ 164ha, rừng sản xuất 1.020ha.

Cửa hàng xăng dầu số 1 - Công ty xăng dầu Cao Bằng

Petrolimex Cao Bằng đồng hành phát triển KT-XH

Công ty xăng dầu Cao Bằng là đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), với nhiệm vụ chủ yếu là kinh doanh xăng dầu, các sản phẩm hoá dầu và vật tư hàng hoá khác đáp ứng nhu cầu kinh tế, an ninh, quốc phòng và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Sản phẩm bánh nướng Hạ Lang

Phát triển kinh tế từ nghề sản xuất bánh nướng tại huyện Hạ Lang

Đến với huyện Hạ Lang hôm nay, khi ra về hầu như mọi du khách đều có thói quen mua bánh nướng về làm quà. Mặc dù không phải là đặc sản truyền thống của huyện Hạ Lang nhưng trong nhiều năm trở lại đây, bánh nướng đã trở thành một sản phẩm đặc trưng của địa phương, được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng bởi chất lượng sản phẩm và hương vị thơm ngon rất riêng, mang nét đặc trưng quà quê.

Đ/c Linh Đức Hoàng, giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Cao Bằng phát biểu chỉ đạo triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014

Agribank Cao Bằng luôn nỗ lực cam kết mang phồn thịnh đến khách hàng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) là Ngân hàng thương mại Nhà nước hàng đầu Việt Nam cả về vốn, tài sản, đội ngũ cán bộ nhân viên, mạng lưới hoạt động và số lượng khách hàng. Trong nhiều năm qua, Agribank luôn thực thi chính sách tiền tệ, góp phần kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo An sinh xã hội, tích cực đóng góp vai trò chủ lực trong đầu tư cho Nông nghiệp nông thôn và nền kinh tế. Là đơn vị trực thuộc Agribank, Agribank chi nhánh tỉnh Cao Bằng luôn thực hiện tốt vai trò của mình trong công cuộc phát triển KT-XH tại địa phương;

Ảnh: Minh họa

Cao Bằng tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng

Trong quá trình triển khai thực hiện chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng giai đoạn I (2009-2011), Cao Bằng đã xây dựng, chủ động và tích cực triển khai thực hiện Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng bước đầu đạt được một số kết quả nhất định, góp phần không nhỏ vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền các cấp trong sạch, vững mạnh, đội ngũ cán bộ kỷ cương liêm chính.

Nhóm thiện nguyện tặng đồ dùng học tập, ủng, quần áo cho các em học sinh Trường Tiểu học Lũng Lìu

Nhóm thiện nguyện Tuổi trẻ Cao Bằng tặng 62 suất quà trị giá trên 20 triệu đồng cho học sinh trường tiểu học Lũng Lìu

Nhằm động viên tinh thần và góp phần hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh Trường Tiểu học Lũng Lìu, xóm Lũng Lìu, xã Dân Chủ, huyện Hòa An tỉnh Cao Bằng nhân dịp đầu năm học mới và vui Tết Trung Thu, ngày 7/9/2014, nhóm thiện nguyện Tuổi trẻ Cao Bằng đã tổ chức Chương trình "Cùng em vượt núi đến trường", trong đó đã tổ chức cho các em học sinh trong trường vui tết Trung thu và trao tặng 62 suất quà trị giá trên 20 triệu đồng cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của Trường.

Từ nguồn vốn Chương trình 135, huyện Hòa An đã thực hiện được 6 công trình mương thủy lợi phục vụ sản xuất

Chính sách dân tộc - Lực đẩy phát triển kinh tế xã hội huyện Hoà An

Trong 5 năm qua, việc thực hiện đồng bộ các chương trình, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước đã đem lại nguồn lực để nhiều hộ dân huyện Hòa An thoát nghèo, vươn lên làm kinh tế giỏi, tạo lực đẩy cho KT-XH huyện phát triển theo hướng bền vững.

AGRIBANK Cao Bằng trong khó khăn chung nhưng 6 tháng đầu năm Doanh thu đạt nhiều khởi sắc

AGRIBANK Cao Bằng trong khó khăn chung nhưng 6 tháng đầu năm Doanh thu đạt nhiều khởi sắc

Nằm trong khuôn viên đẹp thuận tiên trên khu đô thị mới thành phố Cao Bằng, Thương hiệu Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agrribank) Cao Bằng đã trở nên thân quen đối với người dân, bởi nơi đây là đơn vị thành viên duy nhất của Agribank Việt Nam trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN cấp văn bằng bảo hộ tại quyết định số A899/QĐ-ĐK ngày 31/01/2005, ngày nay hệ thống Agribank đang cùng nhau chung sức xây dựng để thương hiệu Agribank Cao Bằng luôn tỏa sáng.

Đ/c Phạm Văn Cao trao giải nhất, nhì, ba cho các vận động viên đạt giải nội dung thi Bơi ếch nam dưới 45 tuổi

Công đoàn viên chức tổ chức giải bơi phong trào năm 2014

Ngày 29/8/2014, Công đoàn viên chức tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trung tâm huấn luyện thi đấu thể dục thể thao tổ chức giải bơi phong trào công nhân viên chức năm 2014. Đến dự có đồng chí Hoàng Đức Hạnh, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; Địch Văn Cường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; Hà Văn Hiển, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch; Phạm Văn Cao, Phó giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch.

Đồn Biên phòng Quang Long tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã Quang Long và Việt Chu

Đồn Biên phòng Quang Long xây dựng được thế trận lòng dân vững chắc

Đồn Biên phòng Quang Long (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Cao Bằng) phụ trách quản lý đường biên giới dài 18,6km trên địa bàn hai xã Quang Long và Việt Chu, huyện Hạ Lang, với 858 hộ dân/7.395 nhân khẩu. Trong những năm qua, Đồn đã sát cánh cùng nhân dân trong công cuộc quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới và xây dựng phát triển KT-XH khu vực biên giới ngày càng vững mạnh.

Thác Bản Giốc, huyện Trùng Khánh- điểm du lịch hứa hẹn sẽ mang lại nguồn thu đáng kể cho huyện

Trùng Khánh đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 12%/năm

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Trùng Khánh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2010-2015 về phát triển KT-XH toàn diện, nhanh, bền vững, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện đã nỗ lực phấn đấu và đạt được một số kết quả khả quan.

Tổ chức đảng cơ sở có vai trò quan trọng xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân

Hạ Lang hoàn thành chỉ tiêu xóa xóm trắng về chi bộ

Xác định xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh là tiền đề để kiểm soát, quản lý và giải quyết các vấn đề xã hội, đảm bảo ổn định chính trị bền vững, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp, việc kiện toàn hệ thống chính trị cơ sở, đặc biệt là cấp xã trên địa bàn huyện Hạ Lang đã có sự chuyển biến tích cực, huyện đã hoàn thành chỉ tiêu xóa xóm trắng về chi bộ.

Nhiều gia đình ở xã Vân Trình có thu nhập từ trồng hồi đạt hàng trăm triệu đồng/ năm

Cây hồi giúp người dân xã Vân Trình từng bước xóa đói, giảm nghèo

Thực hiện chương trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi của tỉnh và của huyện, trong những năm gần đây xã Vân Trình, huyện Thạch An đã chuyển đổi phương thức canh tác nương rẫy truyền thống sang canh tác lâu bền trên đất nương rẫy theo hướng tập trung phát triển lâm nghiệp hàng hóa, trồng các loại cây có lợi thế và hiệu quả kinh tế cao như: mỡ, hồi…trong đó hồi đã trở thành cây trồng chủ lực, đang từng bước giúp người dân xóa đói, giảm nghèo hiệu quả.

Vùng nguyên liệu trúc sào Nguyên Bình

Phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp hàng hoá, nâng cao thu nhập cho người dân

Chương trình phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hoá là một trong những chương trình trọng tâm phát triển KT – XH của tỉnh, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất nông nghiệp hàng hóa và góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 35 36 37 ... 40 41 42  Trang sau
 

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 3544

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 65824

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8393056

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤNTrang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng