Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tỉnh Cao Bằng đạt 125 triệu USD  trong 6 tháng đầu năm 2014

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tỉnh Cao Bằng đạt 125 triệu USD trong 6 tháng đầu năm 2014

Từ đầu năm tới nay, do ảnh hưởng suy thoái kinh tế và những diễn biến phức tạp tại Biển Đông đã tác động không nhỏ tới tình hình phát triển thương mại, dịch vụ trên địa bàn tỉnh. Nhưng, bằng nỗ lực của doanh nghiệp và những hỗ trợ kịp thời từ phía các ngành chức năng, giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ của Cao Bằng vẫn tăng trưởng tương đối ổn định.

Trên 80% đường giao thông liên thôn trên địa bàn huyện đã được bê tông hóa

Trùng Khánh làm đường giao thông nông thôn gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Nghị quyết số 11 của Tỉnh ủy Cao Bằng về lãnh đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2015, định hướng đến năm 2020,

Giống lúa thuần Trân Châu Hương được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh nghiên cứu và thử nghiệm thành công tại các huyện miền Đông của tỉnh từ nguồn kinh phí sự nghiệp KH&CN

Đẩy mạnh sản xuất nông, lâm nghiệp 6 tháng cuối năm 2014

Trong 6 tháng đầu năm, hoạt động sản xuất nông, lâm nghiệp của tỉnh còn gặp khó khăn do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, dịch bệnh xảy ra ở một số huyện trong tỉnh nhưng với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, nhất là Ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, một số chỉ tiêu sản xuất nông nghiệp vẫn đạt và vượt kế hoạch đã đề ra.

Toàn tỉnh đã có 4.924 lao động được tạo việc làm mới

Quan tâm thực hiện tốt nhiều chế độ, chính sách về lao động, thương binh và xã hội

Với mục tiêu thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, những năm qua, Sở Lao động Thương binh Xã hội đã đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính, loại bỏ các thủ tục rườm rà, phức tạp; đồng thời tích cực đổi mới tác phong làm việc, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân và tổ chức đến liên hệ công tác; bảo đảm cho người có công, người nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, người lao động được thụ hưởng kịp thời, chính xác các chính sách của Đảng, Nhà nước, vì vậy nhiều chính sách về lao động, thương binh, xã hội đã được thực hiện tốt.

Đ/c Thái Hồng Thịnh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội Vụ phát biểu tại Lễ bế giảng

Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính

Ngày 14/7/2014, tại trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng, Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức (Bộ Nội vụ) phối hợp với Sở Nội vụ Cao Bằng tổ chức Lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính cho 144 học viên đã hoàn thành khóa học.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XV

Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức thành công kỳ họp thứ 8

Trong 3 ngày, từ ngày 09 đến 11/7/2014, HĐND tỉnh khóa XV đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 8, nhiệm kỳ 2011-2016.

Đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về văn hóa thể thao và du lịch

Đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về văn hóa thể thao và du lịch

Trong 6 tháng đầu năm 2014, hoạt động văn hóa thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh Cao Bằng tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm và các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia, vì vậy đã có nhiều hoạt động văn hóa thể thao và du lịch được tổ chức thành công, đem lại không khí vui tươi, đoàn kết, góp phần giáo dục truyền thống và nâng cao mức hưởng thụ văn hoá tinh thần cho nười dân, đồng thời phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Lúa, một trong những cây trồng có sản lượng vượt 0,9% kế hoạch trong 6 tháng đầu năm

Tình hình thực hiện mục tiêu phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2014

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong phát triển KT-XH do quy mô nền kinh tế nhỏ, sức cạnh tranh thấp, các doanh nghiệp còn gặp khó khăn trong sản xuất, thời tiết không thuận lợi nhưng dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, giám sát của HĐND, sự quản lý, điều hành có hiệu quả của UBND tỉnh, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tình hình phát triển KT-XH của tỉnh có những chuyển biến tích cực:

Ngô được ứng dụng KHCN vào sản xuất cho năng suất cao tại huyện Quảng Uyên

Quảng Uyên quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội năm 2014

Trong 6 tháng đầu năm 2014, Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân các dân tộc huyện Quảng Uyên đã nỗ lực thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội đề ra, tình hình chính trị ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể nhân dân luôn được củng cố, kiện toàn, tạo tiền đề cho việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội năm 2014 của địa phương.

Năng suất lúa ước đạt 50 tạ/ha, đạt 106,42% kế hoạch.

Giá trị sản xuất nông lâm ngư nghiệp 6 tháng đầu năm tăng trên 3%

Mặc dù phải đối mặt với thời tiết bất lợi, sâu bệnh hại cây trồng, nhưng với sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương nên nhiều chỉ tiêu sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2014 của huyện Thông Nông vẫn đạt và vượt kế hoạch.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XV

Khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2011-2016

Sáng ngày 09/7/2014, HĐND tỉnh Cao Bằng khóa XV, nhiệm kỳ 2011-2016 đã khai mạc kỳ họp thứ 8 nhằm đánh giá tình hình thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2014.

Đ/c Hà Ngọc Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thông tin kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII…

Hội nghị thông tin thời sự thường kỳ tháng 7/2014

Sáng ngày 8/7/2014, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị thông tin thời sự thường kỳ tháng 7/2014. Dự Hội nghị có đ/c Hà Ngọc Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Nguyễn Hoàng Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã nghỉ hưu; các đồng chí nguyên ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh đã nghỉ hưu trên địa bàn thành phố.

Nuôi trâu vỗ béo tại xóm Tấn Hẩu, xã Ngọc Động, huyện Thông Nông

Nông dân với phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng nông thôn mới

Những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng được nông dân huyện Thông Nông tích cực hưởng ứng, đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều mô hình kinh tế của nông dân cho thu nhập cao.

Đ/c Nguyễn Hoàng Anh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính

Tăng cường đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh đến năm 2020

Cải cách hành chính là chủ trương, chính sách quan trọng trong đường lối đổi mới của Đảng, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay. Trong những năm qua, các cấp ngành và địa phương trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính và đã đạt được một số kết quả nhất định, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT – XH ở địa phương.

Dự án sản xuất chế biến miến dong được giải ngân đã hỗ trợ người dân tăng thu nhập từ phát triển nghề truyền thống

Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh triển khai cho vay vốn có hiệu quả

Được thành lập từ năm 1997, đến nay, các hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Nông dân đạt được kết quả khá tốt; công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ đạt hiệu quả, việc quản lý sử dụng vốn vay đảm bảo đúng nguyên tắc, cho vay đúng đối tượng; lựa chọn các mô hình xây dựng các dự án triển khai cho vay vốn có hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị ở địa phương, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Hội và phong trào nông dân trong toàn tỉnh.

Ngành nông nghiệp phát triển ổn định, cơ bản đạt được mục tiêu huyện đã đề ra

Kết quả phát triển kinh tế huyện Trà Lĩnh trong 6 tháng đầu năm 2014

Trong 6 tháng đầu năm 2014, tình hình phát triển kinh tế của huyện Trà Lĩnh đã có những chuyển biến tích cực, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ phát triển khá sôi động; nông nghiệp phát triển ổn định, cơ bản đạt được mục tiêu đã đề ra.

75% hộ trên địa bàn huyện được dùng nước sinh hoạt hợp vệ sinh

Huyện Thông Nông: Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt và vượt so với kế hoạch

Trong 6 tháng đầu năm, nhiều chỉ tiêu về KT - XH của huyện Thông Nông đạt và vượt so với kế hoạch.

Đến nay, huyện Nguyên Bình phát triển tổng đàn gia súc đạt trên 95,28% kế hoạch năm

Nguyên Bình nỗ lực hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2014

Trong 6 tháng đầu năm 2014, mặc dù thời tiết diễn biến thất thường gây ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp, nhưng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến nay kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH của huyện Nguyên Bình đã cơ bản đạt vượt kế hoạch. Đối với các mục tiêu chưa đạt, huyện đã kịp thời xác định các nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT-XH năm 2014.

Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực là một nhiệm vụ quan trọng

Phấn đấu nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Cao Bằng năm 2014 xếp hạng trung bình trở lên

Thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-CP, ngày 18/3/2014 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành kế hoạch hành động cải thiện môi trường kinh doanh, đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Cao Bằng năm 2014.

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2014 – 2015

Thực hiện Quyết định số 1427/QĐ-TTg, ngày 02/10/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2014 – 2015, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2014 – 2015 với những nội dung sau:


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 32 33 34 35 36 37  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 2718

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 55634

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7285704