Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Cao Bằng thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

Cao Bằng thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

Trong 05 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” trên địa bàn tỉnh Cao Bằng ngày càng đi vào chiều sâu, tập hợp hội viên đoàn kết thống nhất thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của tổ chức Hội, góp phần giữ vững sự ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên từng địa bàn dân cư.

Kết quả thực hiện Dự án 600 Phó Chủ tịch xã tại tỉnh Cao Bằng

Kết quả thực hiện Dự án 600 Phó Chủ tịch xã tại tỉnh Cao Bằng

Thực hiện Dự án 600 Phó Chủ tịch UBND xã, tỉnh Cao Bằng đã tuyển chọn và bố trí 44 đội viên tăng cường giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND tại các xã thuộc 05 huyện nghèo của tỉnh (Thông Nông, Bảo Lạc, Bảo Lâm, Hạ Lang và Hà Quảng).

Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh và Đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh nghe giới thiệu về Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại tướng Phùng Quang Thanh và đoàn công tác Trung ương dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tiếp tục chương trình làm việc tại Cao Bằng, ngày 1/12, Đại tướng Phùng Quang Thanh- Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và làm việc tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, cùng đi có đ/c Nguyễn Hoàng Anh- Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân Sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thăm và làm việc tại Cao Bằng

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thăm và làm việc tại Cao Bằng

Ngày 30/11, Đại tướng Phùng Quang Thanh- Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng, cùng đi có Trung Tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam và các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ quốc phòng, lãnh đạo Quân khu I.

Cán bộ công chức, viên chức, người lao động cần gương mẫu thực hiện nộp phí sử dụng đường bộ

Cán bộ công chức, viên chức, người lao động cần gương mẫu thực hiện nộp phí sử dụng đường bộ

Ngày 21/11/2014, quỹ Bảo trì đường bộ tỉnh Cao Bằng đã gửi công văn đến các sở, ban ngành, đoàn thể và các huyện thị về việc tuyên truyền, vận động cán bộ công chức, viên chức, người lao động gương mẫu thực hiện nộp phí sử dụng đường bộ.

Sở Y tế Cao Bằng giám sát công tác tiêm chủng tại  trường THCS Sóc Giang, xã Sóc Hà. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Đẩy mạnh thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế trên địa bàn tỉnh

Chương trình mục tiêu Quốc gia (CTMTQG) là một trong những chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Các CTMTQG về Y tế đã triển khai trên địa bàn tỉnh Cao Bằng gồm hàng loạt dự án như: Tiêm chủng mở rộng, phòng chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh tăng huyết áp, cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em, y tế học đường…, đã tích cực và kịp thời phòng chống, đẩy lùi được một số bệnh có tính chất nguy hiểm đối với cộng đồng, qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đ/c Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại Lễ bế giảng

Bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới

Ngày 22/11/2014, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng đã tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới trong năm 2014. Dự lễ bế giảng có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ, các ban chuyên môn của Đảng ủy khối và 56 đảng viên mới đến từ 23 chi, đảng bộ cơ sở.

Diện tích gieo trồng lúa toàn tỉnh đạt 100,2% kế hoạch

Kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH tháng 10, nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 11

Tính đến hết tháng 10/2014, toàn tỉnh đã gieo cấy được 26.833 ha lúa, đạt 100,2% KH; ngô trồng được 13.781 ha, đạt 103,8% KH; đậu tương trồng được 3.513,9 ha, đạt 82,7% KH. Công tác tiêm phòng, khử trùng tiêu độc, kiểm soát giết mổ, đảm bảo an toàn cho đàn gia súc, gia cầm được thực hiện tốt. Kết quả trồng rừng được 1.301,6ha, bằng 62,5% KH, trong đó, trồng rừng phòng hộ 202,2 ha, trồng rừng sản xuất 1.099,4ha.

Đại diện Tỉnh Đoàn thanh niên tham luận tại Hội thảo

Hội thảo trách nhiệm của các ngành, đoàn thể trong việc phát huy vai trò của các tầng lớp nhân dân nâng cao hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Ngày 17/11/2014, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Cao Bằng phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội thảo về trách nhiệm của các ngành, đoàn thể trong việc phát huy vai trò các tầng lớp nhân dân, nâng cao hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (MTQG - XDNTM).

Trùng Khánh thực hiện thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2014

Trùng Khánh thực hiện thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2014

Trong 3 ngày (từ ngày 12 đến ngày 14/11), huyện Trùng Khánh đã tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2014. Đến dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có: đ/c Hoàng Trung Phong – Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập; đ/c Đàm Văn Eng – Phó chủ tịch UBND tỉnh, phó Ban chỉ đạo; đ/c Trần Hữu Hoàn – Phó tư lệnh Quân Khu I.

Giám sát tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2011 – 2014 tại Sở Lao động Thương binh và Xã hội

Giám sát tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2011 – 2014 tại Sở Lao động Thương binh và Xã hội

Tiếp tục hoạt động giám sát tình hình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2011 – 201, ngày 7/1/2014, Đoàn giám sát HĐND tỉnh đã đến giám sát tại Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

HĐND tỉnh giám sát tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn từ năm 2011 - 2014

HĐND tỉnh giám sát tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn từ năm 2011 - 2014

Thực hiện chương trình giám sát năm 2014, trong 2 ngày (5 - 6/11/2014), Đoàn giám HĐND tỉnh do đồng chí Đỗ Trọng Triển – Trưởng Ban văn hóa xã hội làm trưởng Đoàn đã đến giám sát tình hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn từ năm 2011 đến năm 2014 tại 2 huyện: Bảo Lâm và Bảo Lạc.

Các chương trình đào tạo của Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN góp phần nâng cao trình độ CNTT của CCVC.

Phê duyệt đầu tư dự án An toàn thông tin cho hệ thống quản lý văn bản và điều hành tại các cơ quan

Nhằm xây dựng một giải pháp an toàn dữ liệu cho máy chủ và máy trạm tại các đơn vị, chống tấn công, truy cập trái phép từ bên ngoài cũng như bên trong hệ thống mạng, nâng cao trình độ của cán bộ quản trị mạng, đảm bảo công việc thông suốt, đạt hiệu quả cao nhất cho lãnh đạo, cũng như cán bộ trong quá trình tác nghiệp trên hệ thống máy tính, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh…

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thâm canh tăng vụ mang lại hiệu quả kinh tế cao

Hiệu quả từ một phong trào thi đua

Phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" là một trong ba phong trào lớn có tính xuyên suốt trong cả thời kỳ CNH - HĐH nông nghiệp, nông thôn theo tinh thần Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 05/8/2008 của Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động được các cấp Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng nhiệt tình hưởng ứng và tích cực thực hiện.

Nguyên Bình đẩy mạnh thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Nguyên Bình đẩy mạnh thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, từ đầu năm đến nay huyện Nguyên Bình đã phê duyệt Đồ án quy hoạch được 4 xã đạt 100% kế hoạch năm 2014; 8/13 xã đã lập xong Đề án xây dựng nông thôn mới để thẩm định và phê duyệt trong tháng 10/2014. Triển khai phân bổ kinh phí hỗ trợ tuyên truyền vận động xây dựng nông thôn mới cho các xã với mức hỗ trợ 4 triệu đồng/xã.

Thông Nông thực hiện thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2014

Thông Nông thực hiện thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2014

Trong 3 ngày (từ ngày 27 đến ngày 29/10) huyện Thông Nông đã tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2014. Đồng chí Đinh Quế Hải – Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập; Đ/c Trần Hùng – Phó chủ tịch UBND tỉnh, phó Ban chỉ đạo đến dự và chỉ đạo cuộc diễn tập.

Sản lượng hạt dẻ của gia đình anh Hoàng Văn Sài đã giảm mạnh

Hạt dẻ Trùng Khánh năm nay có giá cao gần gấp đôi so với năm 2013

Được mùa rớt giá và mất mùa được giá là hiện tượng khá phổ biến trong sản xuất nông, lâm nghiệp ở nước ta hiện nay. Và thực tế này cũng đang diễn ra đối với nghề trồng dẻ tại huyện Trùng Khánh.

Trùng Khánh phát triển mạnh mẽ các lĩnh vực văn hoá xã hội

Trùng Khánh phát triển mạnh mẽ các lĩnh vực văn hoá xã hội

Xác định các lĩnh vực văn hóa xã hội giữ vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế và cuộc sống của nhân dân, vì vậy trong những năm qua, huyện Trùng Khánh đã tập trung đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực này và đã thu được những kết quả tốt đẹp.

Vùng Mía nguyên liệu đang được mở rộng diện tích và nâng cao chất lượng

Xây dựng Phục Hòa đến năm 2020 trở thành Thị xã trực thuộc tỉnh

Thực hiện Nghị quyết số 16 của Tỉnh ủy Cao Bằng về xây dựng và phát triển huyện Phục Hòa giai đoạn 2013-2020, vừa qua, huyện ủy Huyện Phục Hòa đã thông qua Chương trình xây dựng và phát triển huyện Phục Hòa đến năm 2020, với mục tiêu xây dựng, phát triển huyện Phục Hòa trở thành Thị xã trực thuộc tỉnh vào năm 2020; là trung tâm kinh tế, văn hóa – xã hội của khu vực gồm 9 đơn vị hành chính trực thuộc (5 phường và 4 xã), trong đó phường Hòa Thuận là Trung tâm hành chính và phường Tà Lùng là Trung tâm kinh tế.

Đoàn viên thanh niên tham gia mở đường giao thông nông thôn tại xóm Nà Dìa (xã Chu Trinh, huyện Hòa An)

Lễ phát động chương trình tình nguyện mùa Đông 2014 và xuân tình nguyện 2015

Sáng ngày 26/10/2014, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi đua cao điểm hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2014 - 2019 và khởi động Chương trình tình nguyện mùa Đông 2014, xuân tình nguyện 2015.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 32 33 34 ... 39 40 41  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN
Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 4046

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32002

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8231080