Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Đ/c Hà Ngọc Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thông tin kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII…

Hội nghị thông tin thời sự thường kỳ tháng 7/2014

Sáng ngày 8/7/2014, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị thông tin thời sự thường kỳ tháng 7/2014. Dự Hội nghị có đ/c Hà Ngọc Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Nguyễn Hoàng Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã nghỉ hưu; các đồng chí nguyên ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh đã nghỉ hưu trên địa bàn thành phố.

Nuôi trâu vỗ béo tại xóm Tấn Hẩu, xã Ngọc Động, huyện Thông Nông

Nông dân với phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng nông thôn mới

Những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng được nông dân huyện Thông Nông tích cực hưởng ứng, đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều mô hình kinh tế của nông dân cho thu nhập cao.

Đ/c Nguyễn Hoàng Anh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính

Tăng cường đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh đến năm 2020

Cải cách hành chính là chủ trương, chính sách quan trọng trong đường lối đổi mới của Đảng, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay. Trong những năm qua, các cấp ngành và địa phương trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính và đã đạt được một số kết quả nhất định, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT – XH ở địa phương.

Dự án sản xuất chế biến miến dong được giải ngân đã hỗ trợ người dân tăng thu nhập từ phát triển nghề truyền thống

Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh triển khai cho vay vốn có hiệu quả

Được thành lập từ năm 1997, đến nay, các hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Nông dân đạt được kết quả khá tốt; công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ đạt hiệu quả, việc quản lý sử dụng vốn vay đảm bảo đúng nguyên tắc, cho vay đúng đối tượng; lựa chọn các mô hình xây dựng các dự án triển khai cho vay vốn có hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị ở địa phương, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Hội và phong trào nông dân trong toàn tỉnh.

Ngành nông nghiệp phát triển ổn định, cơ bản đạt được mục tiêu huyện đã đề ra

Kết quả phát triển kinh tế huyện Trà Lĩnh trong 6 tháng đầu năm 2014

Trong 6 tháng đầu năm 2014, tình hình phát triển kinh tế của huyện Trà Lĩnh đã có những chuyển biến tích cực, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ phát triển khá sôi động; nông nghiệp phát triển ổn định, cơ bản đạt được mục tiêu đã đề ra.

75% hộ trên địa bàn huyện được dùng nước sinh hoạt hợp vệ sinh

Huyện Thông Nông: Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt và vượt so với kế hoạch

Trong 6 tháng đầu năm, nhiều chỉ tiêu về KT - XH của huyện Thông Nông đạt và vượt so với kế hoạch.

Đến nay, huyện Nguyên Bình phát triển tổng đàn gia súc đạt trên 95,28% kế hoạch năm

Nguyên Bình nỗ lực hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2014

Trong 6 tháng đầu năm 2014, mặc dù thời tiết diễn biến thất thường gây ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp, nhưng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến nay kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH của huyện Nguyên Bình đã cơ bản đạt vượt kế hoạch. Đối với các mục tiêu chưa đạt, huyện đã kịp thời xác định các nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển KT-XH năm 2014.

Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực là một nhiệm vụ quan trọng

Phấn đấu nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Cao Bằng năm 2014 xếp hạng trung bình trở lên

Thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-CP, ngày 18/3/2014 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành kế hoạch hành động cải thiện môi trường kinh doanh, đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Cao Bằng năm 2014.

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2014 – 2015

Thực hiện Quyết định số 1427/QĐ-TTg, ngày 02/10/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2014 – 2015, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2014 – 2015 với những nội dung sau:

cây lúa là một trong những cây trồng chính trong tái cơ cấu ngành trồng trọt của tỉnh

Tái cơ cấu ngành trồng trọt tỉnh Cao Bằng đến năm 2015, giai đoạn 2016 - 2020

Trồng trọt có tầm quan trọng đặc biệt, góp phần đảm bảo an ninh lương thực, tăng trưởng kinh tế nông nghiệp nông thôn, xóa đói, giảm nghèo. Vì vậy mục tiêu tái cơ cấu ngành trồng trọt tỉnh Cao Bằng trong những năm tiếp theo là phát triển ngành trồng trọt theo hướng ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, khai thác tiềm năng, lợi thế về điều kiện tự nhiên, xã hội của các địa phương trong tỉnh, từng bước nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, lao động và nguồn vốn, nâng cao thu nhập cho người dân, cụ thể:

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh tổ chức gặp mặt Văn nghệ sỹ, trí thức, nhà báo tiêu biểu tỉnh Cao Bằng.

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong xây dựng Đảng, chính quyền

Những năm qua, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) các cấp tỉnh Cao Bằng đã phối hợp, triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong các tầng lớp nhân dân, động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Đại diện các học viên được cấp Giấy chứng nhận đạt loại giỏi được tuyên dương tại buổi Lễ.

95 đảng viên dự bị hoàn thành khóa bồi dưỡng lý luận chính trị

Ngày 28/6, Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên dự bị. Tham dự lễ bế giảng có đồng chí Nguyễn Thị Oanh – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy Khối; đồng chí Địch Văn Cường – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khốivà các đồng chí lãnh đạo thường vụ, trưởng các ban đoàn thể trực thuộc Đảng uỷ Khối.

Đ/c Hoàng Thanh Bình - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng phát biểu khai mạc Đại hội

Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2014 - 2019

Từ ngày 25 - 26/6/2014, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Cao Bằng đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI (nhiệm kỳ 2014 - 2019). Đến dự có các đ/c: Hà Ngọc Chiến - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Lam - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Triệu Đình Lê – Phó chủ tịch HĐND tỉnh; các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; các lão thành cách mạng; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh; Đoàn đại biểu MTTQ Việt Nam các tỉnh: Tuyên Quang, Hà Giang, Thái Nguyên, Bắc Kạn và 244 đại biểu dự Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Oanh – Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu tại Lễ khai mạc

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho Đảng viên mới

Nhằm xây dựng các tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh và triển khai thực hiện công tác phát triển Đảng, ngày 23/6, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng đã tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới năm 2014.

Đ/c Đàm Văn Eng - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình phát triển sản xuất hàng hóa nông, lâm nghiệp

Sáng ngày 20/6/2014, Ban chỉ đạo Chương trình phát triển sản xuất hàng hóa nông, lâm nghiệp giai đoạn 2011 - 2014, đã tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình, bàn phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014 và năm 2015. Tham dự có các đ/c là thành viên Ban chỉ đạo của tỉnh, đ/c Đàm Văn Eng - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Sản phẩm Gạch Tuynel của Công ty cổ phần SXVLXD

Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 tăng 15% so với cùng kỳ năm trước

Trong tháng 5, hoạt động sản xuất công nghiệp của các đơn vị trên địa bàn tỉnh tương đối ổn định, sản lượng sản xuất một số sản phẩm đều tăng so với tháng trước, như: quặng sắt ước đạt 2.340 tấn, tăng 5,8%; quặng mangan ước đạt 214,2 tấn, tăng 5,35%, xi măng ước đạt 8.155 tấn, tăng 31%; điện sản xuất ước đạt 2,01 triệu KWh, tăng 31,9%.

Thực hiện tiết kiệm năng lượng điện là một trong những nội dung quan trọng trong thực hành tiết kiệm

Chương trình hành động về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2014

Ngày 10/6/2014 UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành Quyết định số 737/QĐ-UBND về Chương trình hành động thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK,CLP) năm 2014.

200 cán bộ, công chức, viên chức, lao động sẵn sáng tham gia hiến máu sau buổi lễ

Lễ tôn vinh người hiến máu năm 2014

Hưởng ứng ngày thế giới tôn vinh người hiến máu(14/6), Sáng 13/6/2014, tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Cao Bằng, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu và Hiến máu tình nguyện với thông điệp “Máu an toàn cho bà mẹ, em bé và cho mỗi chúng ta”.

Nghề rèn ở Phúc Sen đang được gìn giữ và phát triển

Phúc Sen gìn giữ và phát huy làng nghề truyền thống dân tộc

Từ xa xưa, đồng bào Nùng An xã Phúc Sen, huyện Quảng Uyên đã hình thành các nghề sản xuất vật dụng tiêu dùng, hàng hóa để trao đổi, mua bán giữa các vùng miền trong tỉnh, một trong số nghề hiện nay đang mang lại thu nhập đáng kể cho người dân trong xã là nghề rèn, đúc nông cụ phục vụ lao động sản xuất nông nghiệp như: cuốc, xẻng, dao, kéo, búa, cày bừa….

Mở đường giao thông về vùng sâu, vùng xa được các cấp chính quyền đặc biệt quan tâm

Quan tâm giải quyết vấn đề di cư tự do trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Trong những năm qua, việc giải quyết vấn đề di cư tự do trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã được quan tâm thực hiện và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận, góp phần ổn định dân cư, từng bước hạn chế tình trạng di cư tự do.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 29 30 31 32 33  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 51


Hôm nayHôm nay : 3901

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71155

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6450701