Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Nâng cao chất lượng biên soạn lịch sử Đảng

Nâng cao chất lượng biên soạn lịch sử Đảng

Cao Bằng là tỉnh có bề dày lịch sử, là một trong số ít địa phương có chi bộ Đảng ra đời sớm nhất trong cả nước. Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền của tỉnh đã quan tâm đẩy mạnh nghiên cứu, sưu tầm, biên soạn lịch sử Đảng, tuyên truyền sâu rộng, giới thiệu lịch sử đảng bộ địa phương nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Các trẻ em cùng nhau lập kế hoạch tham vấn ý kiến

Hội thảo tham vấn trẻ em trong lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội

Nhằm tham vấn ý kiến của trẻ em trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, vừa qua, UBND xã Quang Hán đã tổ chức “ Hội thảo tham vấn trẻ em trong lập kế hoạch phát triển KT-XH” thuộc chương trình dự án CHILDFUND. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo UBND xã Quang Hán, đại diện trên 30 trẻ em của 16 xóm trong xã và 16 Trưởng xóm.

Quy hoạch Khu du lịch thác Bản Giốc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Phê duyệt quy hoạch Khu du lịch thác Bản Giốc

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 485/QĐ-TTg, ngày 13/4/2017 phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch thác Bản Giốc và Quy hoạch chi tiết Khu trung tâm du lịch thác Bản Giốc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Tăng nguồn thu từ các hoạt động khai thác dịch vụ hạ tầng cửa khẩu là 1 trong 17 sáng kiến cấp tỉnh được công nhận.

Cao Bằng công nhận 17 sáng kiến cấp tỉnh đợt một, năm 2017

Tiếp tục phát huy tinh thần lao động sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh , ngày 12/5/2017, Hội đồng sáng kiến cấp tỉnh do ThS. Hoàng Giang, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Cao Bằng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Khoa học và Sáng kiến tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã chủ trì họp để xét, công nhận sáng kiến cấp tỉnh đợt một, năm 2017.

Đại diện Đoàn thanh niên các lực lượng vũ trang, đơn vị kết nghĩa tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Ngày 02-03 tháng 6 năm 2017, Đoàn Thanh niên Khối Các cơ quan tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên, Đoàn Thanh niên các lực lượng vũ trang, đơn vị kết nghĩa trong tỉnh; nguyên bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh qua các thời kỳ cùng 136 đại biểu là đoàn viên thanh niên (ĐVTN ) đại diện cho gần 3.000 đoàn viên thanh niên của các cơ sở Đoàn, chi đoàn trực thuộc.

Tiết mục văn nghệ của Đoàn Cơ sở Sở KH&CN Cao Bằng trong buổi giao lưu

Văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Đêm 3/6/2017, tại sân tượng đài bác Hồ, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đến dự có Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Đồng chí Hoàng Hồng Diệu, Phó Bí thư thường trực tỉnh đoàn cùng 200 đoàn viên Thanh niên đến từ Chi đoàn các Sở, Ban, ngành của tỉnh.

Ảnh minh họa

Những điểm mới căn bản của dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể để lấy ý kiến đóng góp của dư luận xã hội, các nhà khoa học, cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, học sinh trước khi thực hiện chính thức. Dự thảo có một số điểm mới như sau:

Cao Bằng đã xây dựng một số hồ, đập dự trữ nước

Cao Bằng đầu tư trên 300 tỷ đồng thực hiện ứng phó với biến đổi khí hậu

Nhằm chủ động ứng phó vớibiến đổi khí hậu ( BĐKH), năm 2015, UBND tỉnh Cao Bằng đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng hồ Khuổi Khoán, xã Ngũ Lão, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng (thời gian thực hiện dự án từ 2015 – 2019) nhằm dự trữ, điều tiết nguồn nước. Tổng mức vốn đầu tư là 374.755,39 triệu đồng, từ nguồn vốn của Chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu (SP-RCC) và vốn đối ứng của địa phương.

Tăng cường phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em

Tăng cường phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em

Trong những năm gần đây, tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em ở nước ta có xu hướng ngày càng phức tạp, nghiêm trọng; gây bức xúc, nhức nhối trong dư luận xã hội. Chính vì vậy, việc phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em là một vấn đề cần thiết và cấp bách của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Cao Bằng phấn đấu từ nay đến năm 2020 có 25 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Cao Bằng phấn đấu từ nay đến năm 2020 có 25 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 12 tháng 5 năm 2017, UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành Quyết định số 668 /QĐ-UBND về việc phê duyệt danh sách 25 xã phấn đấu thực hiện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2017-2020.

UBND tỉnh Cao Bằng họp phiên thường kỳ đánh giá tình hình phát triển kinh tế- xã hội địa phương

Tình hình phát triển kinh tế- xã hội tỉnh trong 4 tháng đầu năm 2017

Trong 4 tháng vừa qua, các nhiệm vụ phát triển KT-XH tỉnh Cao Bằng đã được triển khai theo kế hoạch và đạt nhiều kết quả tốt.

Ảnh minh họa

Triển khai các nội dung cơ bản của Luật báo chí năm 2017

Sáng 05/4/2016, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Báo chí với số phiếu tán thành cao. Luật báo chí năm 2016 có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2017.

Giới thiệu Luật đấu giá tài sản

Ngày 27 tháng 03 năm 2017, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật đã ban hành công văn số 214/KH-HĐPH về Kế hoạch triển khai văn bản luật quý I năm 2017. Trong đó đã giới thiệu Luật đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 17 tháng 11 năm 2016 với các nội dung như sau:

Di sản địa chất động Ngườm Ngao, huyện Trùng Khánh

Xây dựng Công viên địa chất non nước Cao Bằng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững

Công viên địa chất toàn cầu (CVĐC) là mô hình phát triển kinh tế- xã hội bền vững, vừa bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên, đồng thời sử dụng hợp lý tổng thể đa dạng tài nguyên, giá trị di sản. Ngày 22/12/2015, UBND tỉnh đã có Quyết định số 2498/QĐ-UBND về việc thành lập CVĐC non nước Cao Bằng. Đến nay việc xây dựng CVĐC non nước Cao Bằng đã được triển khai xây dựng và đạt một số kết quả khả quan.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh trao Giấy chứng nhận cho các học viên.

Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 101 quần chúng ưu tú

Ngày 28/4/2017, Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức bế giảng Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 101 quần chúng ưu tú đến từ các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Đại thắng mùa xuân 1975, chiến thắng vĩ đại nhất của dân tộc Việt Nam

Đại thắng mùa xuân 1975, chiến thắng vĩ đại nhất của dân tộc Việt Nam

Đại thắng mùa Xuân 1975 là thiên anh hùng ca bất hủ của chiến tranh nhân dân trong thời đại Hồ Chí Minh, kết thúc 21 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta. Chiến thắng được xem là một trong những chiến công trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Phấn đấu đến năm 2021, diện tích thuốc lá toàn huyện đạt 2.000 ha.

Trùng Khánh tập trung phát triển cây thuốc lá

Nhằm phát triển sản xuất cây thuốc lá trở thành hàng hóa lớn, khai thác tiềm năng đất đai và nhân lực lao động ở nông thôn, góp phần tăng giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích, tăng thu nhập bền vững và cải thiện đời sống của nhân dân, huyện Trùng Khánh đã ban hành nghị quyết về phát triển cây thuốc lá trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2021.

Đại tá Hoàng Văn Hữu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”, giai đoạn 2011 - 2015.

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh toàn diện

Ra đời trong chiếc nôi của cách mạng, tôi luyện trong khói lửa chiến tranh, được sự đùm bọc của nhân dân, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh (tiền thân là Tỉnh đội bộ dân quân Cao Bằng) được kế thừa những truyền thống quý báu của quê hương cách mạng và của Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân. Truyền thống quý báu đó là điểm tựa vững chắc để lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân Cao Bằng hôm nay tiếp tục phấn đấu xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ngọc Côn phối hợp với dân quân xã Ngọc Côn (Trùng Khánh) tuần tra đường biên, mốc quốc giới.

Chủ động tham mưu củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở

Những năm qua, Đồn Biên phòng Ngọc Côn đẩy mạnh công tác tham mưu xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở khu vực biên giới, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Toàn cảnh Hội nghị.

UBND tỉnh gặp gỡ và đối thoại doanh nghiệp năm 2017

Nhằm giúp các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, ngày 14/4/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh cao Bằng đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ và đối thoại doanh nghiệp năm 2017. Đến dự có các đồng chí Lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và cộng đồng các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - chủ trì hội nghị.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 25 26 27  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN


Bộ KHCN
Sở hữu trí tuệ

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 30


Hôm nayHôm nay : 3421

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63992

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4777249