Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc Hội chợ.

Hội chợ hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp miền núi phía Bắc năm 2019

Với mục đích tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá hình ảnh, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, cơ hội hợp tác đầu tư, mở rộng giao thương kinh tế với các tỉnh, thành phố, từ ngày 25-31/10/2019, Cao Bằng đăng cai tổ chức Hội chợ hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp khu vực trung du và miền núi phía Bắc năm 2019. Hội chợ được khai mạc tối ngày 25/10/2019 tại phường Đề Thám - Thành phố Cao Bằng do Sở Công thương tỉnh Cao Bằng phối hợp với Cục công thương địa phương - Bộ Công thương tổ chức.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị tuyên truyền Sự kiện vận động lần thứ 2

Ngày 25/10/2019, Ban tổ chức Sự kiện vận động sáng tạo trong phát triển nông nghiệp nông thôn tỉnh Cao Bằng lần thứ 2 năm 2019 đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Sự kiện tại UBND huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến toàn quốc tháng 11/2019

Sáng 24/10, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến toàn quốc tháng 11/2019. Đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về bình đẳng giới

Ngày 22/10/2019, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Cao Bằng phối hợp với Vụ Bình đẳng giới, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị truyền thông nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về bình đẳng giới nhằm tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào cơ quan dân cử năm 2019.

Cao Bằng đang đẩy mạnh khai thác, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Cao Bằng phát huy có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XVIII, Đảng bộ tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp trong 03 lĩnh vực đột phá, có tiềm năng, thế mạnh của địa phương là: Nông - lâm nghiệp, du lịch và kinh tế biên mậu. Qua đó đã thu được một số kết quả khả quan.

Tỷ lệ sử dụng giống ngô mới toàn huyện là 1.157,4ha. Ảnh minh họa.

Thông Nông đánh giá kết quả phát triển KT-XH 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019

Thực hiện mục tiêu phát triển KT-XH năm 2019, ngay từ đầu năm UBND huyện Thông Nông đã giao chỉ tiêu phát triển nông nghiệp cho các xã, thị trấn để triển khai thực hiện. Với sự chỉ đạo sát sao của UBND huyện, sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị và người dân, sản xuất nông nghiệp 9 tháng đầu năm của huyện cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2019 tại Sở Khoa học và Công nghệ

Kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính quý III năm 2019

Trong Quý III năm 2019, tỉnh Cao Bằng đã ban hành 08 Quyết định công bố danh mục thủ tục hành chính (TTHC). Công bố 20 TTHC mới, sửa đổi 84 TTHC, bãi bỏ 40 TTHC. Các quyết định công bố danh mục TTHC đều được công khai trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh và các trang thông tin điện tử của các cơ quan. Các TTHC được công bố mới, sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ đều được cập nhật và công khai trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC đồng thời gỡ bỏ các TTHC bị bãi bỏ.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tập huấn công tác thông tin đối ngoại

Nhằm bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết về công tác thông tin đối ngoại và một số nội dung liên quan đến công tác thông tin và truyền thông cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại trong toàn tỉnh, ngày 9/10, Ban Công tác thông tin đối ngoại tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2019.

Các đại biểu tỉnh Cao Bằng dự hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Ảnh: Báo Cao Bằng.

Kết quả 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Kế hoạch số 82-KH/TU, ngày 17/10/2016 của Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể trong tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc. Nhận thức và hành động trong các tổ chức đảng, địa phương, đơn vị, trong cán bộ, đảng viên và nhân dân đã có sự chuyển biến rõ nét, nhiều cấp ủy thể hiện sự năng động, sáng tạo và quyết tâm bằng những cách làm hay, thiết thực, hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH tại địa phương, đơn vị; củng cố, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Khảo sát mô hình cây dẻ của hộ gia đình ông Ngọc Kiên Chất tại xóm Bản Đà, xã Đình Minh.

Khảo sát thực tế một số mô hình nông nghiệp tại huyện Trùng Khánh

Ngày 5/10/2019, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng đã đến khảo sát thực tế một số mô hình nông nghiệp tại huyện Trùng Khánh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Trung Thảo - Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở: Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp - PTNT, Công Thương và lãnh đạo huyện Trùng Khánh.

Toàn cảnh Lễ hội ánh sáng Thác Bản Giốc.

Khai mạc Lễ hội Thác Bản Giốc năm 2019

Tối 5/10/2019, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng phối hợp với UBND huyện Trùng Khánh tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2019 với điểm nhấn là Lễ hội ánh sáng thác Bản Giốc.

Trùng Khánh tập trung mở rộng diện tích gieo trồng giống lúa nếp Ong.

Trùng Khánh tập trung phát triển kinh tế - xã hội địa phương

Năm 2019 là năm bứt phá và quyết định để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX và kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm giai đoạn 2016-2020, ngay từ đầu năm, UBND huyện Trùng Khánh đã tập trung chỉ đạo các phòng, ban, các địa phương thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH và đạt được một số kết quả nhất định.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Cao Bằng tiếp xúc cử tri với cán bộ, công chức, viên chức

Sáng 04/10/2019, tại UBND tỉnh Cao Bằng, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Bế Minh Đức, Phó trưởng đoàn chuyên trách, Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng đã tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề “Đại biểu quốc hội với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Cao Bằng” trước kỳ họp thứ 8.

Kết quả thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/1/2019 trong quỹ III

Theo Báo cáo của UBND tỉnh về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP, ngày 01/1/2019 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021 của UBND tỉnh Cao Bằng cho thấy việc triển khai Nghị quyết trên địa bàn tỉnh đã được triển khai đồng bộ, thống nhất, công tác cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Đồng chí Lại Xuân Môn - Bí thư tỉnh ủy, thừa Ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao bằng khen của thủ tướng cho 01 tập thể và 02 cá nhân

Chương trình 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chung tay xây dựng Cao Bằng

Ngày 03/10/2019, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cao Bằng đã long trọng tổ chức Chương trình “50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, chung tay xây dựng Cao Bằng”.

Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Kỷ niệm 520 thành lập tỉnh Cao Bằng

Tối 3/10/2019, tại sân Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh(1499 - 2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Các đại biểu cắt băng khai trương

Khai trương Phố đi bộ Kim Đồng và Chợ ẩm thực thành phố Cao Bằng

Tối 2/10/2019, Ủy ban nhân dân Thành phố Cao Bằng tổ chức lễ cắt băng khai trương Phố đi bộ Kim Đồng và Chợ ẩm thực Thành phố . Đây là hoạt động hiết thực chào mừng Kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh và 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ KHCN.

Hội đồng nhân dân tỉnh đẩy mạnh hoạt động những tháng cuối năm

Theo Báo cáo của HĐND tỉnh Cao Bằng, trong 9 tháng đầu năm 2019, hoạt động của HĐND có nhiều đổi mới, góp phần nâng cao vị trí, vai trò của HĐND trong quyết định các việc theo thẩm quyền và tham gia chỉ đạo điều hành phát triển KT-XH địa phương. Hoạt động giám sát ngày càng có hiệu lực, hiệu quả, góp phần chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, bất cập và nâng cao trách nhiệm, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. Hoạt động xúc tiến cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân được quan tâm. Công tác phối hợp trong quá trình hoạt động với các cơ quan ngày càng chặt chẽ, từ đó khẳng định rõ vai trò, vị trí của HĐND tỉnh trong việc đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Tỉnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ

Tập trung phát triển kinh tế xã hội và chăm lo đời sống cho nhân dân theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

50 năm qua, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng luôn khắc ghi và nghiêm túc thực hiện Di chúc thiêng liêng và những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh; không ngừng đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, vượt qua thử thách, đạt được những thành tựu quan trọng và toàn diện, trong đó đã tập trung phát triển kinh tế xã hội và chăm lo ngày càng tốt hơn cho đời sống cho nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức gắn biển công trình.

Lễ thông tuyến và gắn biển công trình đường phía Nam khu đô thị mới thành phố Cao Bằng

Chiều 30/9, UBND tỉnh tổ chức Lễ thông tuyến và gắn biển công trình Dự án đường phía Nam khu đô thị mới thành phố Cao Bằng chào mừng Kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh (1499 - 2019), 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019).


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 38 39 40  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 1897

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 106116

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7848614