Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

UBND tỉnh Cao Bằng đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư cho 14 dự án

Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch năm 2018

Cao Bằng cần phát triển 3 thế mạnh đó là du lịch, nông nghiệp công nghệ cao và kinh tế cửa khẩu – đây là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch năm 2018.

Triển lãm ảnh miền đất, con người Việt Bắc lần thứ X

Triển lãm ảnh miền đất, con người Việt Bắc lần thứ X

Trong khuôn khổ Chương trình Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ X năm 2018, ngày 23/11/2018, tại thành phố Cao Bằng đã khai mạc Triển lãm ảnh miền đất, con người Việt Bắc và Gian hàng du lịch ẩm thực, giới thiệu trưng bày sản phẩm, hàng hóa lưu niệm phục vụ khách du lịch. Đến dự có đồng chí Trịnh Hữu Khang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố của tỉnh Cao Bằng.

Sở KH&CN tập huấn ủ phân hữu cơ vi sinh cho người dân xã Thị Ngân, huyện Thạch An – địa phương được UBND tỉnh giao Sở KH&CN hỗ trợ xây dựng Nông thôn mới

Cao Bằng đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua vì người nghèo

Công tác giảm nghèo nhanh và bền vững luôn được coi là một nhiệm vụ chiến lược, là hướng ưu tiên trong định hướng, kế hoạch phát triển KT-XH của Cao Bằng. Thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016-2020, Cao Bằng đã tổ chức phát động phong trào thi đua “Cao Bằng chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Sau 2 năm thực hiện, Cao Bằng đã tập trung triển khai thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định.

Hợp tác phát triển trồng dâu nuôi tằm với tỉnh Quảng Tây ( Trung Quốc).

Cao Bằng đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế

Thực hiện chủ trương hội nhập kinh tế quốc tế của Đảng, tỉnh Cao Bằng đã đạt được một số thành tựu quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào công cuộc đổi mới.

Cao Bằng, tiềm năng phát triển kinh tế và hợp tác đầu tư

Cao Bằng, tiềm năng phát triển kinh tế và hợp tác đầu tư

Thực hiện mục tiêu phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và bền vững, đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh về chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của từng ngành, từng sản phẩm; kết hợp hài hòa giữa phát triển kinh tế, phát triển xã hội và bảo vệ môi trường, tỉnh Cao Bằng luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất, đồng hành cùng các nhà đầu tư, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Thủ tục hành chính được niêm yết công khai tại Sở Khoa học và Công nghệ.

Thi đua hoàn thành các mục tiêu kinh tế-xã hội năm 2018

Nhằm triển khai và thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, góp phần hoàn thành các mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra, ngày 06 tháng 02 năm 2018, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND về việc phát động phong trào thi đua năm 2018 với chủ đề: “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đổi mới sáng tạo, hành động quyết liệt, nâng cao năng lực quản lý, phục vụ công dân và doanh nghiệp; thi đua lập thành tích chào mùng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chi Mình ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018).

Du khách tham quan thắng cảnh động Ngườm Ngao.

Hoạt động thương mại và du lịch Cao Bằng từ đầu năm 2018 đến nay

Trong 10 vừa qua, hoạt động kinh doanh thưong mại dịch vụ, lưu thông hàng hoá trên địa bàn toàn tỉnh ổn định, các thành phần kinh tế kinh doanh thương mại cung cấp đủ nguồn hàng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân, tổ chức cung ứng đầy đủ kịp thời mặt hàng thiết yếu phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa.

Danh thắng Động Ngườm Ngao, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng.

Công viên địa chất toàn cầu non nước Cao Bằng cơ hội thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh

Công viên địa chất (CVĐC) là một khu vực tự nhiên, độc đáo, có ranh giới rõ ràng, trong đó chứa đựng một tập hợp các di sản địa chất có giá trị khoa học, phân bố trong phạm vi nhất định, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, đồng thời chứa đựng các giá trị về đa dạng sinh học, khảo cổ, lịch sử, văn hóa xã hội và có diện tích lớn để phát triển kinh tế địa phương, thông qua hình thức phát triển du lịch và các dịch vụ phụ trợ khác. Một CVĐC quốc gia khi có đủ điều kiện sẽ được UNESCO công nhận là CVĐC Toàn cầu.

Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về thanh niên năm 2018

Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về thanh niên năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 476/KH-UBND ngày 08/3/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2018, ngày 12/11/2018, Sở Nội vụ đã khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về thanh niên năm 2018 cho gần 100 học viên là cán bộ, công chức được giao phụ trách quản lý nhà nước về thanh niên tại các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh.

Thung lũng nằm trong công viên địa chất non nước Cao Bằng.

Cao Bằng chuẩn bị tổ chức các sự kiện lớn của tỉnh

Từ ngày 23 - 27/11/2018, Tỉnh ủy – HĐND - UBND tỉnh Cao Bằng sẽ tổ chức chuỗi các sự kiện lớn như: Hội nghị Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Cao Bằng năm 2018; Lễ đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng; Công bố Di tích lịch sử địa điểm Chiến thắng Biên giới năm 1950, huyện Thạch An là Di tích Quốc gia đặc biệt gắn với Chương trình Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc.

Đại diện Ban tổ chức trao giải Nhì cho 02 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu 60 năm tìm hiểu về biên giới

Chiều ngày 09/11/2019, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh niên và Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu 60 năm tìm hiểu về biên giới và chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959-03/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989-03/3/2019). Tham dự có Đại tá Địch Văn Thùy - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; đồng chí Vũ Khắc Quang - Bí thư Tỉnh đoàn Thanh niên và đại diện các đơn vị, cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi.

Hội đồng thẩm định cấp cơ sở tài liệu bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày

Hội đồng thẩm định cấp cơ sở tài liệu bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày

Thực hiện Quyết định số 1697/QĐ-UBND, ngày 30/10/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc thành lập Hội đồng thẩm định cấp cơ sở tài liệu bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày năm 2018, ngày 02/11/2018, tại trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng, Hội đồng đã tiến hành họp thẩm định tài liệu. Đồng chí Lục Văn Dương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng - Chủ tịch hội đồng, chủ trì cuộc họp.

Các chuyên gia về Nôm Tày giao lưu với các em học sinh.

Diễn đàn Nôm Tày: Quá khứ - Hiện tại và Tương lai

Chữ Nôm tày là một di sản văn hóa của đồng bào dân tộc Tày ở Cao Bằng nói riêng và của dân tộc Tày nói chung. Vì vậy việc tuyên truyền văn hóa vật thể và phi vật thể được lưu lại thông qua các văn bản chữ Nôm Tày cho thế hệ sau là rất cần thiết. Ngày 3/11/2018, Trường THPT Thành phố Cao Bằng đã tổ chức buổi Diễn đàn, giao lưu và tìm hiểu về giá trị nhân văn trong một số văn bản Nôm Tày.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng.

Bồi dưỡng “Nâng cao kiến thức, năng lực hội nhập quốc tế về kinh tế năm 2018”

Với mục đích tiếp tục trang bị những kiến thức hội nhập quốc tế về kinh tế cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, ngày 16/8/2018, Sở Công Thương tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trung tâm tư vấn đào tạo công nghiệp và thương mại - Viện chiến lược chính sách Công Thương (Bộ Công Thương) tổ chức lớp bồi dưỡng “Nâng cao kiến thức, năng lực hội nhập quốc tế về kinh tế năm 2018”.

Tạo cảnh quan trong khuôn viên khu di tích lịch sử Kim Đồng

Ra quân tình nguyện tại Khu di tích Lịch sử Kim Đồng

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018. Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Ban thường vụ Đoàn thanh niên Công An tỉnh đã thực hiện kế hoạch ra quân tình nguyện năm 2018 tại Khu di tích Lịch sử Kim Đồng thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng. Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của đoàn viên, thanh niên trong tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai; phát huy vai trò xung kích tình nguyện của ĐVTN trong việc khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt.

Đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp.

Sản xuất nông nghiệp 9 tháng đầu năm 2018

Trong 9 tháng đầu năm tổng sản lượng lương thực ước đạt 275,1 nghìn tấn, đạt 104,2%KH, bằng 99,5% so với năm 2017. Giá trị sản xuất nông nghiệp trên một đơn vị ha ước đạt 37,5 triệu đồng/ha.

Đồng chí Bế Dũng trao Giấy khen cho các học viên đạt danh hiệu học tập tốt, rèn luyện tốt.

Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 35

Chiều 30/9/2018, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 35. Tham dự có đồng chí Bế Dũng - Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của Nhà trường và 74 học viên.

Sở KH&CN Cao Bằng niêm yết công khai bộ thủ tục hành chính.

Cải cách thủ tục hành chính đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển

Cao Bằng là một trong những tỉnh có số lượng doanh nghiệp ít, đến tháng 9/2018 trên địa tỉnh có 1.394 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, chủ yếu quy mô vừa và nhỏ, phần lớn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, thương mại và khai khoáng. Trong những năm qua, dù phải chịu sự cạnh tranh của nền kinh tế, khó khăn về vốn, về thị trường… nhưng với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của các cấp chính quyền địa phương, sự chủ động trong chiến lược kinh doanh đã giúp các doanh nghiệp phát triển sản xuất và đóng góp đáng kể vào ngân sách địa phương.

Bảo Lạc đang tập trung phát triển mạnh các loại cây trồng có thế mạnh của địa phương.

Bảo Lạc đẩy mạnh thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, sự đồng lòng ủng hộ, chung tay, góp sức của các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn, đến hết năm 2017, Bảo Lạc đạt bình quân 6,18 tiêu chí/xã, trong đó: 01 xã đạt 12/19 tiêu chí, 02 xã đạt 9/19 tiêu chí, 01 xã đạt 8/19 tiêu chí, 02 xã đạt 7/19 tiêu chí, 08 xã đạt 5/19 tiêu chí, 01 xã đạt 4/19 tiêu chí, 01 xã đạt 3/19 tiêu chí.

Toàn cảnh Hội nghị.

Triển khai thí điểm Bộ chỉ số đánh giá Năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, huyện, thị tỉnh Cao Bằng

Ngày 05/9/2018, UBND tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị triển khai thí điểm Bộ chỉ số đánh giá Năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, huyện, thị (DDCI) tỉnh Cao Bằng. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lại Xuân Môn - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; Nguyễn Bích Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nông Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Trung Thảo - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; TS Nguyễn Phương Bắc - Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển KT-XH tỉnh Bắc Ninh; ThS Nguyễn Văn Đồng - Viện trưởng Viện nghiên cứu chính sách; Lãnh đạo và chuyên viên các sở, ban, ngành, UBND 13 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 33 34 35  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 2504

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53857

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6941212