Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Tổng diện tích gieo trồng cả năm 10.149,0 ha so với cùng kỳ năm trước bằng 99,54%.

Hòa An tích cực huy động nguồn lực thực hiện phát triển kinh tế - xã hội

Năm 2016 là năm đầu thực hiện kế hoạch phát triển KT - XH 5 năm (giai đoạn 2016 - 2021). Bước vào thực hiện kế hoạch năm 2016 trong bối cảnh nền kinh tế có sự chuyển biến tích cực, Ủy ban nhân dân huyện đã tích cực, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, quyết liệt triển khai các giải pháp đồng bộ và với sự nỗ lực, cố gắng, phấn đấu của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. Tình hình KT - XH tiếp tục có những bước phát triển và đạt được những kết quả cụ thể như:

Đ/c Hoàng Xuân Ánh – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khai mạc Ngày chạy Olympic.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 tại Cao Bằng

Sáng ngày 26 – 3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017. Đến tham dự có ông Hoàng Xuân Ánh - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành chức năng của tỉnh.

Đại diện BTC trao giải Nhất, Nhì, Ba và giải phong cách cho các đội đạt giải.

Kết quả giao lưu bóng chuyền Đoàn khối các cơ quan tỉnh

Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, chiều ngày 26/3/2017, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức tổng kết và trao giải cho các đội bóng tham dự Giải bóng chuyền hơi nam, nữ chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCH Hồ Chí Minh.

Chiến sỹ Trung đoàn 852, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong giờ huấn luyện bắn súng tiểu liên AK.

Lực lượng vũ trang Cao Bằng “Đoàn kết, sáng tạo, tự lực tự cường, trưởng thành, quyết thắng”

70 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang (LLVT) Cao Bằng đã xây đắp nên truyền thống “Đoàn kết, sáng tạo, tự lực tự cường, trưởng thành, quyết thắng”.

Các đội bóng tham gia Giải.

Khai mạc Giải bóng chuyền hơi kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn

Sáng ngày 24/3/2017, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức khai mạc Giải Bóng chuyền hơi nam nữ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/6/2017).

Phấn đấu đến 2020 trên 60% thôn, bản có đường trục giao thông được cứng hóa.

Thực hiện hiệu quả, bền vững chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2016-2020

Thực hiện mục tiêu Chương trình quốc gia giảm nghèo, trong những năm qua, Cao Bằng đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện và đạt được một số kết quả tốt. Tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm 22,2% (từ 38,06% năm 2011 xuống còn 15,86% năm 2015). Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh nhưng chưa bền vững, nguy cơ tái nghèo cao.

Ngày quốc tế hạnh phúc - Ngày của chia sẻ và yêu thương

Ngày quốc tế hạnh phúc - Ngày của chia sẻ và yêu thương

Có thể nói, trong đời sống xã hội, hạnh phúc là đích đến của mỗi người và con người dù ở giai đoạn lịch sử nào cũng luôn đi tìm hạnh phúc, đều ước muốn mình được hạnh phúc. Chính vì vậy, mà các quốc gia đang chung tay thực hiện mục tiêu hạnh phúc, nhằm tạo nên sự hài hòa trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, để đảm bảo con người có một tương lai bền vững. Việc Liên Hợp Quốc công nhận "Ngày Quốc tế Hạnh phúc" (ngày 20 tháng 3) chính là bước đi cụ thể để các quốc gia có thể sống thân ái, hòa bình với nhau, tạo dựng một thế giới hạnh phúc.

Hội nghị tập huấn quyết toán thuế năm 2016

Hội nghị tập huấn quyết toán thuế năm 2016

Ngày 17/3/2017, Cục thuế tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị tập huấn quyết toán thuế năm 2016 và đối thoại doanh nghiệp.

Sở Khoa học và Công nghệ Tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết

Triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về kết hợp kinh tế với quốc phòng, an ninh

Ngày 20 tháng 03 năm 2017, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng đã ban hành công văn số 38/STTTT-BCXB về Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 13/QĐ-TTg ngày 06 tháng 01 năm 2017 của thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án tuyên truyền thực hiện chính sách, pháp luật về kết hợp kinh tế với quốc phòng, an ninh đến năm 2020 và Công văn số 92/UBND-VX ngày 17 tháng 01 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc triển khai thực hiện Quyết định số 13/QĐ-TTg với một số nội dung cụ thể sau:

Quy mô đàn gia cầm có từ 200 con gia cầm đẻ trứng hoặc 600 con gia cầm thịt, được hỗ trợ 60% tổng chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng.

Trùng Khánh phát triển kinh tế trang trại

Nhằm phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa; đẩy mạnh ứng dụng khoa học – công nghệ trong sản xuất gắn với việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường; tăng tỷ trọng ngành nông, lâm nghiệp hàng năm; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng tăng năng suất, chất lượng sản phẩm và phù hợp với quy hoạch xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, mới đây, Hội đồng nhân dân huyện Trùng Khánh đã ban hành chính sách về việc phát triển kinh tế trang trại, gia trại trong sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn huyện, giai đoạn 2016-2021. Trong đó, phấn đấu đến năm 2021 có 03 kinh tế trang trại, 05 kinh tế gia trại trở lên.

Xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh góp phần đảm bảo quốc phòng, an ninh

Xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh góp phần đảm bảo quốc phòng, an ninh

Xác định việc xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh có ý nghĩa quan trọng trong công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh địa phương, trong những năm qua Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh đã thường xuyên tổ chức các tổ, đội công tác tăng cường về cơ sở, bám địa bàn, bám dân, tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; tham mưu, phối hợp xây dựng cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể quần chúng và tích cực tham gia xây dựng các quan hệ chính trị - xã hội, củng cố khối đoàn kết toàn dân.

Đoàn cán bộ Quân khu 1 chấm thi tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bảo Lâm.

Xây dựng doanh trại chính quy, sáng - xanh - sạch - đẹp

Qua triển khai, thực hiện Hội thi “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, sáng - xanh - sạch - đẹp”, cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Bảo Lâm đã tích cực hưởng ứng với nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Nhìn lại kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng năm 2016

Nhìn lại kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng năm 2016

Năm 2016 là đầu tiên thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2016 – 2021 đề ra, HĐND tỉnh Hà Giang căn cứ vào tình hình thực tiễn ở địa phương để ban hành các Nghị quyết sát với chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động; góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Đoàn cơ sở Sở KH&CN giao lưu chào mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan tỉnh xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc

Thực hiện Nghị quyết đại hội Đoàn khối các cơ quan tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2012-2017, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan tỉnh đã có bước phát triển mới về chất lượng, đa dạng, phong phú, đạt nhiều thành tích trên các mặt công tác, như: Công tác tuyên truyền giáo dục được tổ chức rộng rãi đến các cơ sở Đoàn; công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực với trên 464 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng; phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã tổ chức được trên 400 hoạt động tình nguyện.

Toàn cảnh Hội thảo.

Khởi động Dự án hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ giai đoạn 2017-2022

Ngày 24/02/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội thảo khởi động Dự án hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (CSSP) tỉnh Cao Bằng. Đến dự có: đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, chuyên gia cao cấp Văn phòng Quốc gia IFAD tại Việt Nam; lãnh đạo các tỉnh: Bến Tre, Bắc Kạn; lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, Thành phố; lãnh đạo 35 xã vùng dự án và 120 doanh nghiệp, ngân hàng, hợp tác xã… trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội thảo.

Mô hình ứng dụng các sản phẩm nano kim loại để xử lý hạt giống ngô đang được triển khai tại huyện Hà Quảng.

Cao Bằng huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Xác định xây dựng nông thôn mới là chương trình quan trọng, trong những năm qua,ỉnh Cao Bằng đã huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ sản xuất và vận động người dân đoàn kết xây dựng có hiệu quả nông thôn mới ở địa phương.

Đồng chí Bế Thanh Tịnh- Chủ tịch Liên Đoàn lao động tỉnh tặng cờ thi đua cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2016

Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2017

Sáng ngày 16/02/2017, Công đoàn Viên chức tỉnh (CĐVC) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Bế Thanh Tịnh- Chủ tịch Liên Đoàn lao động tỉnh đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đẩy mạnh công tác đối ngoại phục vụ phát triển và hội nhập

Đẩy mạnh công tác đối ngoại phục vụ phát triển và hội nhập

Trên tinh thần quán triệt các nguyên tắc, quan điểm, phương châm chỉ đạo của Đảng, Nghị quyết 22-NQ/TW của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế, đẩy mạnh triển khai các hoạt động đối ngoại trên tất cả các lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế-thương mại-đầu tư, giáo dục-đào tạo đến văn hóa-du lịch, lao động,..., góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung, hoạt động đối ngoại của Cao Bằng đã được đẩy mạnh và đảm bảo đúng theo Quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh.

Phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong xây dựng NTM

Cao Bằng phấn đấu có 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017

Hiện nay, toàn tỉnh có 05 xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), trong năm 2017 tỉnh đã đề ra mục tiêu có thêm 04 xã đạt chuẩn NTM.

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch giờ trái đất năm 2017

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch giờ trái đất năm 2017

Ngày 09/2/2017, Sở Công thương Cao Bằng đã có công văn số 114/SCT-QL ĐN về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2017 gửi đến các cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 24 25 26  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN


Bộ KHCN
Sở hữu trí tuệ

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 1145

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 89524

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4393623