Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Diện tích cây ngô trên địa bàn tỉnh đạt 21.581 ha, bằng 85,1% kế hoạch, tăng 0,7% so với cùng kỳ năm 2017

Một số kết quả phát triển kinh tế - xã hội tỉnh tháng 4 năm 2018

Trong tháng 4 vừa qua, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo Chương trình công tác; xử lý, giải quyết công việc thường xuyên và kịp thời chỉ đạo các nhiệm vụ đột xuất phát sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế- xã hội địa phương phát triển ổn định.

Xác lập quyền Sở hữu trí tuệ góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường

Tăng cường tìm kiếm thị trường tiêu thụ nội địa, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm hàng hóa địa phương

Với diện tích đất nông nghiệp trên 109.000 ha, có tiềm năng phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, đặc biệt là các sản phẩm mang đặc thù của địa phương, những năm qua, thông qua các nguồn vốn Chương trình 30a, chương trình phát triển và bảo vệ rừng, chương trình khoa học… Nhà nước đã hỗ trợ đầu tư cho các dự án phát triển các sản phẩm chủ lực của tỉnh giai đoạn 2011-2015 là 60 tỷ đồng cho sản xuất quy mô hàng hóa một số sản phẩm chủ lực như: Trúc sào, thuốc lá, phát triển đàn bò, tinh bột sắn, mía đường.

Đồng chí Vũ Tiền Phong- Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan ttinhr phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng đảng

Ngày 10/5, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng đảng cho cấp ủy viên cơ sở năm 2018.

Thông tư số 50/2017/TT-BYT, ngày 29/12/2017 của Bộ Y tế về sửa đổi, bổ sung các quy định liên quan đến thanh toán chi phí khám, chữa bệnh có hiệu lực từ ngày 01/3/2018.

Những điểm mới cơ bản của hệ thống chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế thực hiện từ năm 2018

Từ ngày 01/01/2018, nhiều điểm mới trong chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tê (BHYT) được triển khai thực hiện, cụ thể như sau:

Lễ hội Đền Kỳ Sầm (xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng)

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của lễ hội tỉnh Cao Bằng

Tỉnh Cao Bằng có trên 100 lễ hội dân gian truyền thống. Các lễ hội đều mang đậm nét văn hoá dân tộc đặc sắc của các dân tộc trong tỉnh và là tài sản vô giá trong kho tàng văn hóa phi vật thể của địa phương. Trong những năm gần đây, nhằm giữ gìn, phát triển những nét đẹp văn hóa truyền thống, nêu cao ý nghĩa giáo dục truyền thống của lễ hội,chính quyền địa phương quan tâm thực hiện tốt công tác quản lý, tổ chức lễ hội và bảo tồn, khôi phục các lễ hội có nguy cơ bị mai một.

UBND tỉnh đã tiếp nhận và giao các cơ quan chuyên môn nghiên cứu trả lời 44 ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, tỷ lệ trả lời đúng và trước hạn là 100%

Cao Bằng nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh

Nhằm thực hiện hiệu quả chủ trương Chính phủ kiến tạo, khởi nghiệp, ngay trong quý I năm 2018, UBND tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo tổ chức Hội nghị gặp gỡ và đối thoại doanh nghiệp, hỗ trợ giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp sau hội nghị; đồng thời, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, cung cấp dịch vụ công trực tuyến qua đó công tác thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đạt kết quả khả quan.

Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh đối tượng 4

Thực hiện Thông tư số 38/2014/TT-BQP ngày 30 tháng 5 năm 2014 của Bộ Quốc phòng ban hành Chương trình, nội dung; chương trình khung bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh và thực hiện Chương trình công tác quý I năm 2018 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng, từ ngày 27 đến 30/3/2018, tại Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh có 82 học viên là công chức, viên chức đến từ 26 đơn vị, sở, ngành trên địa bàn tỉnh Cao Bằng tham gia lớp bồi dưỡng.

Toàn cảnh Hội nghị

Tập huấn Chế độ kế toán hành chính sự nghiệp theo thông tư 107/2017- TT-BTC của Bộ Tài chính

Từ ngày 28-30/3/2018, Sở Tài Chính tỉnh Cao Bằng đã tổ chức thành công Hội nghị tập huấn Chế độ kế toán hành chính sự nghiệp theo thông tư 107/2017- TT- BTC và Hệ thống mục lục ngân sách nhà nước theo Thông tư 324/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính cho kế toán cho lãnh đạo, chủ tài khoản, cán bộ đang làm công tác tài chính, kế toán toán tại các đơn vị hành chính, sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Giải bóng chuyền hơi kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn

Khai mạc Giải bóng chuyền hơi kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn

Sáng ngày 23/3/2017, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức khai mạc Giải Bóng chuyền hơi nam nữ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Tham dự buổi khai mạc có đồng chí: Địch Văn Cường, Phó Bí thư Đảng Ủy khối các cơ quan tỉnh, đ/c Đào Minh Hồng, Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh và 34 đội bong với trên 300 vận động viên đến từ các tổ chức Đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh.

Lao động tình nguyện hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng.

Lao động tình nguyện hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018; Kế hoạch số 20 – KH/ĐTN ngày 23/02/2018 của Ban Chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh về kế hoạch tổ chức hoạt động Tháng thanh niên năm 2018, ngày 10/3/2018, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức ra quân tình nguyện thực hiện “ Ngày công lao động xã hội chủ nghĩa” hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Vận động nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và cộng đồng để hỗ trợ phụ nữ khỏi nghiệp, phát triển doanh nghiệp nữ

Hỗ trợ phụ nữ Cao Bằng khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025

Căn cứ Quyết định số 939/QĐ-TTg ngày 30/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”, ngày 09/3/2018, UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành Kế hoạch số 503/KH-UBND thực hiện Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025" trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Cán bộ Trung tâm kiểm định đo lường chất lượng (thuộc Sở KH&CN Cao Bằng) kiểm tra máy chụp X-Quang tại cơ sở.

Đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo 389 tỉnh, trong năm 2017, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã được các lực lượng chức năng trên địa bàn kiểm tra phát hiện và xử lý 1.047 vụ vi phạm, với số tiền phạt vi phạm hành chính nộp ngân sách nhà nước là 25,869 tỷ đồng, tăng 54% so với năm 2016; trong đó, đã khởi tố hình sự 61 vụ/76 đối tượng, xử lý hành chính 986 vụ (hàng cấm, hàng lậu 229 vụ, gian lận thương mại 747 vụ, hàng giả 10 vụ).

Đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp và kinh tế tư nhân là một trong các giải pháp phát triển kinh tế- xã hội tỉnh năm 2018

Một số giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Cao Bằng năm 2018

Năm 2017 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy, chính quyền sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân địa phương, kinh tế - xã hội (KT-XH) của tỉnh đạt được kết quả tốt, tất cả 17 chỉ tiêu phát triển KT-XH được đề ra đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Trên cơ sở đó, tỉnh Cao Bằng đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH trong năm 2018.

Cao Bằng có tiềm năng, lợi thế về phát triển nông nghiệp sạch.

Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh

Những năm qua, công tác quản lý nhà nước về hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh Cao Bằng đã có nhiều chuyển biến tích cực và đóng góp đáng kể vào sự phát triển KT - XH của địa phương. Các hoạt động, chương trình xúc tiến đầu tư được xây dựng, bám sát các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đảm bảo thu hút các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước theo đúng định hướng phát triển KT - XH của tỉnh.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ trong quá trình hội nhập

Phát triển công nghiệp hỗ trợ trong quá trình hội nhập

Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) được coi là ngành sản xuất nền tảng của ngành công nghiệp, thông qua việc cung cấp các phụ tùng, linh kiện và các quy trình xử lý kỹ thuật. CNHT phát triển tạo điều kiện cho các nguồn nguyên liệu đầu vào trong sản xuất được chủ động hơn, qua đó giảm được nhập siêu, nâng cao năng suất lao động và gia tăng giá trị hàng hóa.

Đến ngày 15/12/2017, BHXH tỉnh đã hoàn thành công tác phát hành thẻ BHYT theo mã sổ BHXH năm 2018 (trên 510 nghìn thẻ) cho tất cả các đối tượng tham gia BHYT

Kết quả thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2017

Chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế (BHYT) là những chính sách cơ bản thể hiện đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta với mục tiêu vì con người, bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội, ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, chính vì vậy, trong những năm qua, Cao Bằng luôn quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt những chính sách này.

Quýt Trà Lĩnh đã được cấp Nhãn hiệu tập thể.

Trà Lĩnh hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch năm 2017

Theo báo cáo của UBND huyện Trà Lĩnh, năm 2017, KT - XH của huyện tiếp tục có bước phát triển, đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 32/32 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó có 07 chỉ tiêu vượt kế hoạch đã đề ra.

Thạch An phấn đấu năm 2018 diện tích trồng Thạch Đen toàn huyện 350 ha.

Một số kết quả nổi bật trong phát triển KT-XH tại Thạch An

Trong bối cảnh tình hình KT-XH còn nhiều rủi ro, thách thức; kinh tế của tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời, đổi mới mạnh mẽ, năng động, sáng tạo, quyết liệt và đồng bộ các giải pháp, cùng với sự đồng thuận, nỗ lực, cố gắng của hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trên địa bàn, huyện Thạch An đã đạt được một số kết quả nổi bật trong phát triển KT-XH.

Thông Nông phấn đấu giá trị sản xuất nông nghiệp năm 2018 trên 35 triệu đồng/ha.

Năm 2018, Thông Nông phấn đấu giá trị sản xuất nông nghiệp trên 35 triệu đồng/ha

Năm 2017, huyện Thông Nông đã tập trung chỉ đạo, lãnh đạo các đơn vị chức năng triển khai thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, nhiều chỉ tiêu phát triển đạt và vượt so với mục tiêu đề ra như: giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 103%, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 100,9%, công tác di chuyển chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà đạt 103,2%...

Quan tâm xây dựng các mô hình liên kết hợp tác giữa nông dân với nông dân và nông dân với doanh nghiệp về trồng trọt là việc làm cần thiết để nâng cao hiệu quả tổ chức lại sản xuất nông nghiệp

Tổ chức lại sản xuất nhằm tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Thực hiện mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp nhằm nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi và cuối cùng là nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập cho người dân, hai năm trở lại đây, Cao Bằng đã chú trọng tổ chức lại sản xuất nông nghệp và bước đầu đã thu được một số kết quả tốt.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 30 31 32  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 5481

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 86071

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5971301