Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Đại diện một số Sở, ngành của tỉnh làm việc với Trường Đại học Khoa học tự nhiên

Kết quả thực hiện các mục tiêu KT-XH tháng 7, nhiệm vụ công tác tháng 8

Theo báo cáo của UBND tỉnh Cao Bằng, các huyện, thành phố đã tập trung thu hoạch các cây trồng vụ Đông – Xuân, chuẩn bị đất, vật tư cho sản xuất vụ mùa và vụ hè thu. Kịp thời cung ứng giống cây trồng, vật tư nông nghiệp phục vụ nhu cầu sản xuất. Tổ chức sơ kết, đánh giá 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình phát triển sản xuất hàng hóa nông lâm nghiệp, giai đoạn 2011-2015.

Ảnh minh họa

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2014

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến. Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhập khẩu bánh kẹo, bánh trung thu sẽ tăng năng suất sản xuất, kinh doanh nhập khẩu. Nếu không có biện pháp kiểm soát, đảm bảo an toàn thực phẩm chặt chẽ thì nguy cơ các loại sản phẩm không đảm bảo chất lượng lưu thông trên thị trường trong dịp này là rất lớn.

Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng trong buổi gặp mặt và động viên các trí thức tiêu biểu nhân dịp đầu xuân năm 2014

Kinh tế - xã hội phát triển tác động tích cực tới đời sống người dân

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Cao Bằng đã nỗ lực, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh trong những năm qua. Kết quả đó đã tác động tích cực đến đời sống người dân.

Toàn tỉnh có 416 hộ gia đình người có công được hỗ trợ xây dựng xong nhà ở mới

Cao Bằng quan tâm thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng

Thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-Tg, ngày 24/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, nhiều gia đình người có công với cách mạng tỉnh Cao Bằng đã có cơ hội được xây dựng, sửa chữa nhà ở, đời sống vật chất và tinh thần được cải thiện.

Kết quả 03 năm thực hiện Đề án phát triển giao thông nông thôn giai đoạn 2011-2015

Thực hiện Đề án phát triển giao thông nông thôn giai đoạn 2011-2015 được thông qua tại kỳ họp thứ 3, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV, sau 3 năm triển khai thực hiện mạng lưới giao thông nông thôn của tỉnh bước đầu đạt được nhiều điểm tích cực, nhiều tuyến đường xã, thôn, xóm, đường đến điểm trường, cầu dân sinh được đầu tư mở mới hoặc cải tạo, nâng cấp, góp phần quan trọng vào sự phát triển KT-XH, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân khu vực nông thôn và bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử Pác Bó. Ảnh. Báo Cao Bằng

Kết quả thực hiện Chương trình phát triển du lịch giai đoạn 2011-2015

Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Chương trình số 12-CTr/TU, ngày 29/4/2011 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về phát triển du lịch tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2011-2015, nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các sở, ban, ngành, cộng đồng dân cư về vị trí, vai trò của việc phát triển du lịch có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều chương trình, kế hoạch khai thác tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh được triển khai, thu hút nhiều tầng lớp nhân dân tham gia hoạt động du lịch, dịch vụ lưu trú du lịch, nhà hàng, du lịch cộng đồng,…

Bảo vệ nguồn tài nguyên nước góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng

Nâng cao hiệu quả quản lý tài nguyên môi trường trên địa bàn tỉnh

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên môi trường trên địa bàn tỉnh, trong 6 tháng đầu năm tỉnh Cao Bằng đã phê duyệt dự án Xây dựng hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu quản lý đất đai thành phố Cao Bằng; giải quyết kịp thời các hồ sơ xin giao đất, thuê đất xây dựng các công trình dự án, tiếp nhận và xử lý 46 hồ sơ; giải quyết 19 trường hợp cho đơn vị thuê đất, với tổng số tiền thuê đất hàng năm gần 3,6 tỷ đồng; tiếp tục triển khai đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất kết quả đạt 55% chỉ tiêu kế hoạch năm 2014.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Nghị quyết 30a trong những tháng cuối năm

Chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững đối với các huyện nghèo trên toàn quốc theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ là một chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với các vùng đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện, hỗ trợ người nghèo có cơ hội cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, vươn lên sớm thoát nghèo nhanh và bền vững.

Vận chuyển hàng hóa qua cửa khẩu Sóc Giang, huyện Hà Quảng. ảnh: vovworld.vn.

Nâng cao công tác quản lý và hoạt động của các khu kinh tế cửa khẩu

Năm 2014 là năm thứ 4 thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế cửa khẩu giai đoạn 2011 – 2015, do đó lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Cao Bằng đã tập trung chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế cửa khẩu và khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Điều tiết giao thông giải tỏa ùn tắc tại huyện Quảng Uyên.

Tăng cường công tác quản lý vận tải, đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Trong 6 tháng đầu năm 2014, ngành giao thông vận tải đã tăng cường chỉ đạo thực hiện các biện pháp, siết chặt quản lý kinh doanh vận tải, kiểm soát tải trọng xe, kiểm tra chất lượng phương tiện, công tác đăng kiểm, đào tạo và sát hạch lái xe… để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đinh Quế Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủyđã trao Huân chương độc lập hạng ba cho Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng

Kỷ niện 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Sáng ngày 28 -7, Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; đón nhận Huân chương độc lập hạng ba; trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” và trao giải cuộc thi tìm hiểu “Công đoàn Việt Nam - 85 năm xây dựng và phát triển”.

Tăng cường giám sát dịch bệnh thường xuyên trên đàn gia súc từ cơ sở để ngăn chặn kịp thời những loại bệnh lạ phát sinh

Cần nâng cao hiệu quả hoạt động các điểm thú y tại các xã vùng sâu, vùng xa

Trong những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, tình hình dịch bệnh ở vật nuôi diễn biến khá nhanh và phức tạp, để ứng phó kịp thời với dịch bệnh khi mới xảy ra nhằm giảm tổn thất cho người nuôi, tỉnh đã thực hiện phương trâm 4 tại chỗ, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng các điểm thú y tại các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh.

Sơ kết 03 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới

Sơ kết 03 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới

Vừa qua, Cao Bằng đã tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh, trong đó đã khẳng định thông qua việc thực hiện Chương trình bộ mặt nông thôn ở nhiều nơi đã được đổi mới, đời sống kinh tế, văn hoá – xã hội có sự chuyển biến rõ rệt, tạo niềm tin vững chắc của nhân dân vào đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Diện tích ngô bị châu chấu gây hại đã có biện phòng trừ kịp thời nên không ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây

Tăng cường công tác bảo vệ và kiểm dịch thực vật trên địa bàn tỉnh

Trong 6 tháng đầu năm 2014, thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng xen kẽ mưa rào tạo điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh gây hại phát triển, đặc biệt là dịch châu chấu xuất hiện với mật độ cao 1000 – 1500 con/m2, tập trung tại các huyện Thông Nông, Hòa An, Nguyên Bình..., với tổng diện tích bị hại 307,5 ha.

Hiện nay nhiều sản phẩm địa phương được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh đánh giá cao

Kết quả 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Sau 5 năm thực hiện Thông báo số 264-TB/TW ngày 31/7/2009 của Bộ Chính trị, về thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, nhận thức của các nhà sản xuất, nhà phân phối và người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã có những chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy hàng Việt phát triển, kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ủy ban MTTQ tỉnh phát động cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh

Trong 5 năm qua (2009 - 2014), dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, hướng dẫn của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, sự phối hợp của chính quyền và các tổ chức thành viên, đặc biệt là sự đồng thuận, nỗ lực vượt khó của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, công tác Mặt trận, các phong trào thi đua yêu nước của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên phát động đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH của tỉnh.

Toàn dân chấp hành theo tín hiệu đèn giao thông tại các ngã ba và ngã tư

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, đối với công tác bảo vệ trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Chỉ thị số 54-CT/TU ngày 06/5/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhằm tăng cường nhận thức của lãnh đạo các cấp, các ngành đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng như các nhiệm vụ chính trị trọng tâm về phát triển KT-XH của ngành, địa phương; huy động mọi tiềm lực xã hội để đảm bảo các điều kiện phát triển về kết cấu hạ tầng giao thông. Xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông (ATGT), thực hiện tốt các chủ trương giải pháp của Đảng, Nhà nước.

Toàn tỉnh đã có 216 hộ DTTS được giao đất với tổng diện tích 28.059,78 ha

Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc từ các chính sách, pháp luật về đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu

Trong những năm qua việc thực hiện chính sách pháp luật về đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đạt được một số kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực, góp phần làm chuyển biến rõ nét đời sống, văn hóa - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, làm cho đồng bào dân tộc phấn khởi và tin tưởng và đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tỉnh Cao Bằng đạt 125 triệu USD  trong 6 tháng đầu năm 2014

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tỉnh Cao Bằng đạt 125 triệu USD trong 6 tháng đầu năm 2014

Từ đầu năm tới nay, do ảnh hưởng suy thoái kinh tế và những diễn biến phức tạp tại Biển Đông đã tác động không nhỏ tới tình hình phát triển thương mại, dịch vụ trên địa bàn tỉnh. Nhưng, bằng nỗ lực của doanh nghiệp và những hỗ trợ kịp thời từ phía các ngành chức năng, giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ của Cao Bằng vẫn tăng trưởng tương đối ổn định.

Trên 80% đường giao thông liên thôn trên địa bàn huyện đã được bê tông hóa

Trùng Khánh làm đường giao thông nông thôn gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Nghị quyết số 11 của Tỉnh ủy Cao Bằng về lãnh đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2015, định hướng đến năm 2020,


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 27 28 29 ... 31 32 33  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 2862

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 56665

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6219827