Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Sản phẩm bánh nướng Hạ Lang

Phát triển kinh tế từ nghề sản xuất bánh nướng tại huyện Hạ Lang

Đến với huyện Hạ Lang hôm nay, khi ra về hầu như mọi du khách đều có thói quen mua bánh nướng về làm quà. Mặc dù không phải là đặc sản truyền thống của huyện Hạ Lang nhưng trong nhiều năm trở lại đây, bánh nướng đã trở thành một sản phẩm đặc trưng của địa phương, được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng bởi chất lượng sản phẩm và hương vị thơm ngon rất riêng, mang nét đặc trưng quà quê.

Đ/c Linh Đức Hoàng, giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Cao Bằng phát biểu chỉ đạo triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014

Agribank Cao Bằng luôn nỗ lực cam kết mang phồn thịnh đến khách hàng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) là Ngân hàng thương mại Nhà nước hàng đầu Việt Nam cả về vốn, tài sản, đội ngũ cán bộ nhân viên, mạng lưới hoạt động và số lượng khách hàng. Trong nhiều năm qua, Agribank luôn thực thi chính sách tiền tệ, góp phần kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo An sinh xã hội, tích cực đóng góp vai trò chủ lực trong đầu tư cho Nông nghiệp nông thôn và nền kinh tế. Là đơn vị trực thuộc Agribank, Agribank chi nhánh tỉnh Cao Bằng luôn thực hiện tốt vai trò của mình trong công cuộc phát triển KT-XH tại địa phương;

Ảnh: Minh họa

Cao Bằng tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng

Trong quá trình triển khai thực hiện chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng giai đoạn I (2009-2011), Cao Bằng đã xây dựng, chủ động và tích cực triển khai thực hiện Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng bước đầu đạt được một số kết quả nhất định, góp phần không nhỏ vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền các cấp trong sạch, vững mạnh, đội ngũ cán bộ kỷ cương liêm chính.

Nhóm thiện nguyện tặng đồ dùng học tập, ủng, quần áo cho các em học sinh Trường Tiểu học Lũng Lìu

Nhóm thiện nguyện Tuổi trẻ Cao Bằng tặng 62 suất quà trị giá trên 20 triệu đồng cho học sinh trường tiểu học Lũng Lìu

Nhằm động viên tinh thần và góp phần hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh Trường Tiểu học Lũng Lìu, xóm Lũng Lìu, xã Dân Chủ, huyện Hòa An tỉnh Cao Bằng nhân dịp đầu năm học mới và vui Tết Trung Thu, ngày 7/9/2014, nhóm thiện nguyện Tuổi trẻ Cao Bằng đã tổ chức Chương trình "Cùng em vượt núi đến trường", trong đó đã tổ chức cho các em học sinh trong trường vui tết Trung thu và trao tặng 62 suất quà trị giá trên 20 triệu đồng cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của Trường.

Từ nguồn vốn Chương trình 135, huyện Hòa An đã thực hiện được 6 công trình mương thủy lợi phục vụ sản xuất

Chính sách dân tộc - Lực đẩy phát triển kinh tế xã hội huyện Hoà An

Trong 5 năm qua, việc thực hiện đồng bộ các chương trình, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước đã đem lại nguồn lực để nhiều hộ dân huyện Hòa An thoát nghèo, vươn lên làm kinh tế giỏi, tạo lực đẩy cho KT-XH huyện phát triển theo hướng bền vững.

AGRIBANK Cao Bằng trong khó khăn chung nhưng 6 tháng đầu năm Doanh thu đạt nhiều khởi sắc

AGRIBANK Cao Bằng trong khó khăn chung nhưng 6 tháng đầu năm Doanh thu đạt nhiều khởi sắc

Nằm trong khuôn viên đẹp thuận tiên trên khu đô thị mới thành phố Cao Bằng, Thương hiệu Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agrribank) Cao Bằng đã trở nên thân quen đối với người dân, bởi nơi đây là đơn vị thành viên duy nhất của Agribank Việt Nam trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN cấp văn bằng bảo hộ tại quyết định số A899/QĐ-ĐK ngày 31/01/2005, ngày nay hệ thống Agribank đang cùng nhau chung sức xây dựng để thương hiệu Agribank Cao Bằng luôn tỏa sáng.

Đ/c Phạm Văn Cao trao giải nhất, nhì, ba cho các vận động viên đạt giải nội dung thi Bơi ếch nam dưới 45 tuổi

Công đoàn viên chức tổ chức giải bơi phong trào năm 2014

Ngày 29/8/2014, Công đoàn viên chức tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trung tâm huấn luyện thi đấu thể dục thể thao tổ chức giải bơi phong trào công nhân viên chức năm 2014. Đến dự có đồng chí Hoàng Đức Hạnh, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; Địch Văn Cường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; Hà Văn Hiển, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch; Phạm Văn Cao, Phó giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch.

Đồn Biên phòng Quang Long tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã Quang Long và Việt Chu

Đồn Biên phòng Quang Long xây dựng được thế trận lòng dân vững chắc

Đồn Biên phòng Quang Long (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Cao Bằng) phụ trách quản lý đường biên giới dài 18,6km trên địa bàn hai xã Quang Long và Việt Chu, huyện Hạ Lang, với 858 hộ dân/7.395 nhân khẩu. Trong những năm qua, Đồn đã sát cánh cùng nhân dân trong công cuộc quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới và xây dựng phát triển KT-XH khu vực biên giới ngày càng vững mạnh.

Thác Bản Giốc, huyện Trùng Khánh- điểm du lịch hứa hẹn sẽ mang lại nguồn thu đáng kể cho huyện

Trùng Khánh đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 12%/năm

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Trùng Khánh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2010-2015 về phát triển KT-XH toàn diện, nhanh, bền vững, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện đã nỗ lực phấn đấu và đạt được một số kết quả khả quan.

Tổ chức đảng cơ sở có vai trò quan trọng xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân

Hạ Lang hoàn thành chỉ tiêu xóa xóm trắng về chi bộ

Xác định xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh là tiền đề để kiểm soát, quản lý và giải quyết các vấn đề xã hội, đảm bảo ổn định chính trị bền vững, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp, việc kiện toàn hệ thống chính trị cơ sở, đặc biệt là cấp xã trên địa bàn huyện Hạ Lang đã có sự chuyển biến tích cực, huyện đã hoàn thành chỉ tiêu xóa xóm trắng về chi bộ.

Nhiều gia đình ở xã Vân Trình có thu nhập từ trồng hồi đạt hàng trăm triệu đồng/ năm

Cây hồi giúp người dân xã Vân Trình từng bước xóa đói, giảm nghèo

Thực hiện chương trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi của tỉnh và của huyện, trong những năm gần đây xã Vân Trình, huyện Thạch An đã chuyển đổi phương thức canh tác nương rẫy truyền thống sang canh tác lâu bền trên đất nương rẫy theo hướng tập trung phát triển lâm nghiệp hàng hóa, trồng các loại cây có lợi thế và hiệu quả kinh tế cao như: mỡ, hồi…trong đó hồi đã trở thành cây trồng chủ lực, đang từng bước giúp người dân xóa đói, giảm nghèo hiệu quả.

Vùng nguyên liệu trúc sào Nguyên Bình

Phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp hàng hoá, nâng cao thu nhập cho người dân

Chương trình phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hoá là một trong những chương trình trọng tâm phát triển KT – XH của tỉnh, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất nông nghiệp hàng hóa và góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Các vận động viên thi đấu nội dung đôi nam

Khai mạc giải cầu lông phong trào tranh cúp vàng Tiến Cam

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố và hướng đến kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh lần thứ IV, ngày 26/8, Thành Đoàn, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Cao Bằng phối hợp với Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức khai mạc Giải Cầu lông phong trào tranh cúp vàng Tiến Cam lần thứ V, năm 2014.

Trong 1 ngày, các đoàn viên thanh niên đã hoàn thành đoạn đường bê tông dài 78m

Đoàn khối các cơ quan tỉnh ra quân tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại xã Minh Tâm

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2014, ngày 23/8, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã ra quân tình nguyện tại xóm Phiêng Sa, xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình. Tham gia Đoàn tình nguyện, Đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ có 10 đoàn viên.

Một số giống mía mới có năng suất, chất lượng cao đã được người dân xã Đức Long đưa vào trồng

Kinh nghiệm phát triển kinh tế-xã hội của xã Đức Long

Đến xã Đức Long trong những ngày đầu thu, chúng tôi đã bị choáng ngợp bởi những cánh đồng mía non xanh ngút ngàn. Mía ở đây đã trở thành cây trồng hàng hóa mang lại thu nhập cao giúp người dân xóa đói giảm nghèo trong thời gian gần đây.

Đại diện một số Sở, ngành của tỉnh làm việc với Trường Đại học Khoa học tự nhiên

Kết quả thực hiện các mục tiêu KT-XH tháng 7, nhiệm vụ công tác tháng 8

Theo báo cáo của UBND tỉnh Cao Bằng, các huyện, thành phố đã tập trung thu hoạch các cây trồng vụ Đông – Xuân, chuẩn bị đất, vật tư cho sản xuất vụ mùa và vụ hè thu. Kịp thời cung ứng giống cây trồng, vật tư nông nghiệp phục vụ nhu cầu sản xuất. Tổ chức sơ kết, đánh giá 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình phát triển sản xuất hàng hóa nông lâm nghiệp, giai đoạn 2011-2015.

Ảnh minh họa

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2014

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến. Để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhập khẩu bánh kẹo, bánh trung thu sẽ tăng năng suất sản xuất, kinh doanh nhập khẩu. Nếu không có biện pháp kiểm soát, đảm bảo an toàn thực phẩm chặt chẽ thì nguy cơ các loại sản phẩm không đảm bảo chất lượng lưu thông trên thị trường trong dịp này là rất lớn.

Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng trong buổi gặp mặt và động viên các trí thức tiêu biểu nhân dịp đầu xuân năm 2014

Kinh tế - xã hội phát triển tác động tích cực tới đời sống người dân

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Cao Bằng đã nỗ lực, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh trong những năm qua. Kết quả đó đã tác động tích cực đến đời sống người dân.

Toàn tỉnh có 416 hộ gia đình người có công được hỗ trợ xây dựng xong nhà ở mới

Cao Bằng quan tâm thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng

Thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-Tg, ngày 24/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, nhiều gia đình người có công với cách mạng tỉnh Cao Bằng đã có cơ hội được xây dựng, sửa chữa nhà ở, đời sống vật chất và tinh thần được cải thiện.

Kết quả 03 năm thực hiện Đề án phát triển giao thông nông thôn giai đoạn 2011-2015

Thực hiện Đề án phát triển giao thông nông thôn giai đoạn 2011-2015 được thông qua tại kỳ họp thứ 3, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XV, sau 3 năm triển khai thực hiện mạng lưới giao thông nông thôn của tỉnh bước đầu đạt được nhiều điểm tích cực, nhiều tuyến đường xã, thôn, xóm, đường đến điểm trường, cầu dân sinh được đầu tư mở mới hoặc cải tạo, nâng cấp, góp phần quan trọng vào sự phát triển KT-XH, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân khu vực nông thôn và bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 25 26 27 ... 30 31 32  Trang sau
 

KỶ YẾU KH&CN


Cải cách hành chính
Thông tin chỉ đạo điều hành
Chiến lược, kế hoạch KH&CN
Kết quả hoạt động KH&CN
Văn bản lấy ý kiến
Bộ KHCN
Sở hữu trí tuệ

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 4289

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75731

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5839110