Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Sản lượng hạt dẻ của gia đình anh Hoàng Văn Sài đã giảm mạnh

Hạt dẻ Trùng Khánh năm nay có giá cao gần gấp đôi so với năm 2013

Được mùa rớt giá và mất mùa được giá là hiện tượng khá phổ biến trong sản xuất nông, lâm nghiệp ở nước ta hiện nay. Và thực tế này cũng đang diễn ra đối với nghề trồng dẻ tại huyện Trùng Khánh.

Trùng Khánh phát triển mạnh mẽ các lĩnh vực văn hoá xã hội

Trùng Khánh phát triển mạnh mẽ các lĩnh vực văn hoá xã hội

Xác định các lĩnh vực văn hóa xã hội giữ vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế và cuộc sống của nhân dân, vì vậy trong những năm qua, huyện Trùng Khánh đã tập trung đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực này và đã thu được những kết quả tốt đẹp.

Vùng Mía nguyên liệu đang được mở rộng diện tích và nâng cao chất lượng

Xây dựng Phục Hòa đến năm 2020 trở thành Thị xã trực thuộc tỉnh

Thực hiện Nghị quyết số 16 của Tỉnh ủy Cao Bằng về xây dựng và phát triển huyện Phục Hòa giai đoạn 2013-2020, vừa qua, huyện ủy Huyện Phục Hòa đã thông qua Chương trình xây dựng và phát triển huyện Phục Hòa đến năm 2020, với mục tiêu xây dựng, phát triển huyện Phục Hòa trở thành Thị xã trực thuộc tỉnh vào năm 2020; là trung tâm kinh tế, văn hóa – xã hội của khu vực gồm 9 đơn vị hành chính trực thuộc (5 phường và 4 xã), trong đó phường Hòa Thuận là Trung tâm hành chính và phường Tà Lùng là Trung tâm kinh tế.

Đoàn viên thanh niên tham gia mở đường giao thông nông thôn tại xóm Nà Dìa (xã Chu Trinh, huyện Hòa An)

Lễ phát động chương trình tình nguyện mùa Đông 2014 và xuân tình nguyện 2015

Sáng ngày 26/10/2014, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi đua cao điểm hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2014 - 2019 và khởi động Chương trình tình nguyện mùa Đông 2014, xuân tình nguyện 2015.

Hội thi Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi năm 2014

Hội thi Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi năm 2014

Nhằm góp phần nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng và tạo cơ hội để cán bộ Công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác và hoạt động công đoàn, từ ngày 23 – 24/10/2014, tại Nhà văn hóa trung tâm thành phố, Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội thi cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi năm 2014.

Tăng cường giới thiệu, quảng bá nét văn hóa đặc sắc của tỉnh trong tình hình mới

Đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới

Nhằm tạo bước chuyển biến căn bản trong công tác quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại và hoạt động thông tin đối ngoại, đảm bảo sự quản lý tập trung thống nhất và tăng cường phối hợp trong công tác thông tin đối ngoại, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh và nâng cao vị thế của Tỉnh trong tình hình mới, ngày 21/10/2014, Ủy ban nhân dân tỉnh đã xây dựng kế hoạch thông tin đối ngoại giai đoạn 2015-2017.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2014

Sáng ngày 23/10/2014, tại Hội trường tầng 4 Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2014. Hội nghị có sự tham gia của 143 đơn vị gồm các Sở, Ban, ngành, cơ quan tổ chức trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đồng Thị Kiều Oanh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng, Chủ trì Hội nghị.

Huyện Chi Lăng tỉnh Lạng Sơn thu nhập trên 100 tỷ đồng trong vụ na năm 2014

Huyện Chi Lăng tỉnh Lạng Sơn thu nhập trên 100 tỷ đồng trong vụ na năm 2014

Với diện tích 1.300 ha, kết thúc vụ na năm 2014 người dân huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn, vô cùng phấn khởi về một vụ na bội thu, vừa gữi được giá, vừa thu hái đến đâu tiêu thụ ngay đến đó, ước thu nhập được trên 100 tỷ đồng.

Quảng Uyên đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

Quảng Uyên đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

Thực hiện mục tiêu phát triển KT-XH toàn diện, nhanh, bền vững, đẩy mạnh giảm nghèo, giảm dần xóm, xã đặc biệt khó khăn, trong những năm qua huyện Quảng Uyên đã thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển KT-XH địa phương, trong đó chú trọng huy động các nguồn lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (MTQGXDNTM).

Hà Quảng đẩy mạnh phát triển kinh tế trên các lĩnh vực

Hà Quảng đẩy mạnh phát triển kinh tế trên các lĩnh vực

Trong 5 năm qua, mặc dù còn gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự phối hợp của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng của nhân dân các dân tộc trong huyện Hà Quảng, tình hình phát triển kinh tế của huyện có bước tăng trưởng khá, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện; bộ mặt nông thôn từng bước đổi mới.

Tổng sản lượng lương thực hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra

Tình hình thực hiện sản xuất nông, lâm nghiệp 9 tháng đầu năm

Trong 9 tháng đầu năm, mặc dù sản xuất nông, lâm nghiệp còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh. Nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đặc biệt là sự nỗ lực, quyết tâm của toàn ngành, sản xuất nông, lâm nghiệp cơ bản vẫn đạt khá so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Đoàn khốí các cơ quan tỉnh tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Phát huy vai trò của thanh niên trong phát triển KT-XH

Thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên (LHTN) tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2009-2014, công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng. Hoạt động của Hội LHTN các cấp từng bước được khẳng định, đã giúp cho thanh niên phát huy tinh thần trách nhiệm, đóng góp trí tuệ, sức trẻ phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH tỉnh nhà.

Cao Bằng thực hiện tốt nếp sống văn minh trong tổ chức các lễ hội

Quy định về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Ngày 30/9/2014 UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành Quyết định số 33/2014/QĐ-UBND về Ban hành Quy định về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Toàn văn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Toàn văn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh công bố năm 1969, có đề ngày 10/5 gồm 4 trang in khổ 14,5x22 cm. Trong lễ tang của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Duẩn, khi đó là Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam đọc lời điếu và công bố Di chúc của Người.

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng công bố các thủ tục hành chính trên trang web KH&CN

Cao Bằng công bố Chỉ số cải cách hành chính của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố năm 2013

Ngày 10/10/2014, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã ban hành Quyết định số 1553/QĐ-UBND, công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2013 của các sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố. Theo đó, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng là 1 trong 2 đơn vị thuộc khối các Sở, ban, ngành đứng đầu Chỉ số cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh.

Cao Bằng triển khai Chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới”

Cao Bằng triển khai Chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới”

Chương trình "Bò giống giúp người nghèo biên giới" nhằm thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững đối với các xã khu vực biên giới thuộc diện khó khăn. Thông qua việc phát triển các dịch vụ viễn thông của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Việt Nam tạo nguồn kinh phí hỗ trợ 36.000 con bò giúp đỡ các hộ nghèo của 11 tỉnh biên giới phía Bắc và vùng Tây Bắc, từng bước ổn định và nâng cao đời sống cho nhân dân vùng biên giới, góp phần phát triển KT - XH, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Đ/c Đoàn Việt Bình, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong đọc diễn văn khai giảng lớp Bồi dưỡng

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên khóa 59

Sáng ngày 14/10/2014, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên khóa 59.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị giao ban công tác thông tin và truyền thông quý III/2014

Ngày 9/10/2014, Sở Thông tin và Truyền thông Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác thông tin và truyền thông quý III/2014.

Thông Nông phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014

Thông Nông phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014

Ngày 06/10/2014, UBND huyện Thông Nông đã tổ chức phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2014. Tham dự buổi phát động có đồng chí Vương Văn Thuận – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Ba – Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện của các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn, trường học trên địa bàn huyện.

Cửa khẩu Tà Lùng tại Thị trấn Tà Lùng, huyện Phục Hòa

Cao Bằng tăng cường hoạt động xúc tiến đầu tư

Trong thời gian qua, hoạt động xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh đã được tăng cường thường xuyên. Việc tham mưu xây dựng chính sách phát triển khu kinh tế, khu công nghiệp đã đạt những hiệu quả nhất định, tạo chính sách thông thoáng hơn cho các nhà đầu tư, thu hút nhiều hơn các dự án đầu tư vào khu kinh tế, khu công nghiệp.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 24 25 26 ... 30 31 32  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 3437

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61356

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6091958