Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Cao Bằng phấn đấu từ nay đến năm 2020 có 25 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Cao Bằng phấn đấu từ nay đến năm 2020 có 25 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 12 tháng 5 năm 2017, UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành Quyết định số 668 /QĐ-UBND về việc phê duyệt danh sách 25 xã phấn đấu thực hiện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2017-2020.

UBND tỉnh Cao Bằng họp phiên thường kỳ đánh giá tình hình phát triển kinh tế- xã hội địa phương

Tình hình phát triển kinh tế- xã hội tỉnh trong 4 tháng đầu năm 2017

Trong 4 tháng vừa qua, các nhiệm vụ phát triển KT-XH tỉnh Cao Bằng đã được triển khai theo kế hoạch và đạt nhiều kết quả tốt.

Ảnh minh họa

Triển khai các nội dung cơ bản của Luật báo chí năm 2017

Sáng 05/4/2016, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Báo chí với số phiếu tán thành cao. Luật báo chí năm 2016 có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2017.

Giới thiệu Luật đấu giá tài sản

Ngày 27 tháng 03 năm 2017, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật đã ban hành công văn số 214/KH-HĐPH về Kế hoạch triển khai văn bản luật quý I năm 2017. Trong đó đã giới thiệu Luật đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 17 tháng 11 năm 2016 với các nội dung như sau:

Di sản địa chất động Ngườm Ngao, huyện Trùng Khánh

Xây dựng Công viên địa chất non nước Cao Bằng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững

Công viên địa chất toàn cầu (CVĐC) là mô hình phát triển kinh tế- xã hội bền vững, vừa bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên, đồng thời sử dụng hợp lý tổng thể đa dạng tài nguyên, giá trị di sản. Ngày 22/12/2015, UBND tỉnh đã có Quyết định số 2498/QĐ-UBND về việc thành lập CVĐC non nước Cao Bằng. Đến nay việc xây dựng CVĐC non nước Cao Bằng đã được triển khai xây dựng và đạt một số kết quả khả quan.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh trao Giấy chứng nhận cho các học viên.

Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 101 quần chúng ưu tú

Ngày 28/4/2017, Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức bế giảng Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 101 quần chúng ưu tú đến từ các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Đại thắng mùa xuân 1975, chiến thắng vĩ đại nhất của dân tộc Việt Nam

Đại thắng mùa xuân 1975, chiến thắng vĩ đại nhất của dân tộc Việt Nam

Đại thắng mùa Xuân 1975 là thiên anh hùng ca bất hủ của chiến tranh nhân dân trong thời đại Hồ Chí Minh, kết thúc 21 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta. Chiến thắng được xem là một trong những chiến công trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Phấn đấu đến năm 2021, diện tích thuốc lá toàn huyện đạt 2.000 ha.

Trùng Khánh tập trung phát triển cây thuốc lá

Nhằm phát triển sản xuất cây thuốc lá trở thành hàng hóa lớn, khai thác tiềm năng đất đai và nhân lực lao động ở nông thôn, góp phần tăng giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích, tăng thu nhập bền vững và cải thiện đời sống của nhân dân, huyện Trùng Khánh đã ban hành nghị quyết về phát triển cây thuốc lá trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2021.

Đại tá Hoàng Văn Hữu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”, giai đoạn 2011 - 2015.

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh toàn diện

Ra đời trong chiếc nôi của cách mạng, tôi luyện trong khói lửa chiến tranh, được sự đùm bọc của nhân dân, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh (tiền thân là Tỉnh đội bộ dân quân Cao Bằng) được kế thừa những truyền thống quý báu của quê hương cách mạng và của Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân. Truyền thống quý báu đó là điểm tựa vững chắc để lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân Cao Bằng hôm nay tiếp tục phấn đấu xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ngọc Côn phối hợp với dân quân xã Ngọc Côn (Trùng Khánh) tuần tra đường biên, mốc quốc giới.

Chủ động tham mưu củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở

Những năm qua, Đồn Biên phòng Ngọc Côn đẩy mạnh công tác tham mưu xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở khu vực biên giới, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Toàn cảnh Hội nghị.

UBND tỉnh gặp gỡ và đối thoại doanh nghiệp năm 2017

Nhằm giúp các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, ngày 14/4/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh cao Bằng đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ và đối thoại doanh nghiệp năm 2017. Đến dự có các đồng chí Lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và cộng đồng các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - chủ trì hội nghị.

Chi đoàn Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi Trường mầm non xã Yên Sơn, huyện Thông Nông

Chi đoàn Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi Trường mầm non xã Yên Sơn, huyện Thông Nông

Phát huy truyền thống Tuổi trẻ ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) xung kích tình nguyện vì cuộc sống công đồng, ngày 13/4/2017 Chi đoàn Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi Trường Mầm non xã Yên Sơn, huyện Thông Nông.

Đại diện một số cơ quan, đơn vị được trao Giấy công nhận đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2014-2016 tại Hội nghị

Thành phố Cao Bằng tổ chức hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2016

Ngày 13/4/2016, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) Thành phố Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị triển khai Phong trào TDĐKXDĐSVH năm 2017. Đồng chí Lâm Đức Xuân - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo TDĐKXDĐSVH Thành phố chủ trì Hội nghị.

Cây trinh nữ móc nằm trong danh sách các loài ngoại lai xâm hại phát hiện tại Cao Bằng

Tăng cường công tác quản lý các loài ngoại lai và loài ngoại lai có nguy cơ xâm hại trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Thực hiện Luật đa dạng sinh học năm 2008 và Công văn số 580/BTNMT-TCMT ngày 15/02/2017 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, về việc tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức và kiểm tra các hoạt động phát tán, nuôi trồng các loài ngoại lai xâm hại, ngày 04/4/2017, UBND tỉnh đã có công văn số 935/UBND-CN về việc Tăng cường công tác quản lý các loài ngoại lai và loài ngoại lai có nguy cơ xâm hại trên địa bàn tỉnh Cao Bằng với nội dung chính như sau:

Tăng cường kiểm tra các thiết bị y tế góp phần đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh của người dân.

Kết quả thực hiện các chính sách bảo hiểm xã hội năm 2016

Trong năm 2016, Bảo hiểm xã hội các huyện, thành phố đã thực hiện tốt công tác tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ, qua đó, toàn Ngành đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

Đặc sản xôi lá sâu sâu tại Lễ hội

Lễ Hội thanh minh ở xã Phúc Sen, huyện Quảng Uyên

Hằng năm, cứ đến tiết Thanh minh, bà con dân tộc Nùng An, xã Phúc Sen, huyện Quảng Uyên và các nhân dân trong vùng lại nô nức tổ chức hội Thanh Minh. Đến nay, lễ hội vẫn lưu giữ được nét sinh hoạt văn hóa độc đáo mà không nơi nào có được nhằm để tưởng nhớ ông bà, tổ tiên.

Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã duy trì thực hiện tốt việc ứng dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành eOffice và VNPT-iOffice trong giải quyết công việc

Kết quả thực hiện Kế hoạch Cải cách hành chính năm 2016 của tỉnh Cao Bằng

Kế hoạch Cải cách hành chính (CCHC) năm 2016 của tỉnh Cao Bằng xác định 36 nhiệm vụ cụ thể trên 08 lĩnh vực, trong đó danh 2,3 tỷ để thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng, thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Kết quả, năm 2016, Cao Bằng đã thực hiện được 33/36 nhiệm vụ, đạt 91,7% theo kế hoạch.

Đ/c Bế Thanh Tịnh – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua chúc mừng các CĐCS trực thuộc CĐVC tỉnh đạt thành tích xuất sắc năm 2016

Công đoàn Cao Bằng 70 năm hình thành và phát triển

Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ tỉnh, của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp chính quyền và sự phối hợp của các Ban, Ngành, đoàn thể quần chúng trong tỉnh. Phong trào CNVCLĐ và Công đoàn Cao Bằng đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách, luôn luôn phấn đấu vươn lên, góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Ảnh minh họa

Tăng cường phòng chống dịch, bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2017

Ngày 15/3/2017, UBND tỉnh Cao Bằng đã Ban hành kế hoạch số 664/KH-UBND, về việc phòng chống dịch, bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Kế hoạch phòng, chống dịch cúm A (H7N9) ở người trên địa bàn tỉnh Cao Bằng 2017

Ngày 13/3/2017, UBND tỉnh đã ra Kế hoạch số 663/KH-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phòng, chống dịch cúm A (H7N9) ở người trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2017.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 24 25 26  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN


Bộ KHCN
Sở hữu trí tuệ

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 59


Hôm nayHôm nay : 1263

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 89773

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4393872