Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Đồng chí Nông Hoa Thương- Phó giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại buổi Lễ

Khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo cấp phòng

Ngày 29/6/2019, Sở Nội vụ tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trung tâm Dịch vụ công ( trường Đại học Nội vụ Hà Nội) đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo cấp phòng.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh ước tạo việc làm cho 6.230 lao động

Giải quyết việc làm cho lao động và đảm bảo an sinh xã hội

Thực hiện đồng bộ các giải pháp khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế về nguồn lực lao động, giúp người lao động có việc làm, thu nhập ổn định, bảo đảm cuộc sống cho gia đình, góp phần giảm nghèo bền vững là một trong những chủ trương được các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Cao Bằng quan tâm thực hiện. Nhờ vậy, công tác giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh đã đạt được kết quả khả quan.

Một số kết quả thực hiện cải cách hành chính tỉnh Cao Bằng trong 6 tháng đầu năm 2019

Một số kết quả thực hiện cải cách hành chính tỉnh Cao Bằng trong 6 tháng đầu năm 2019

Công tác chỉ đạo, điều hành các nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC) đã được các sở, ngành, địa phương trong tỉnh tập trung triển khai ngay từ đầu năm. Việc triển khai các giải pháp quản lý, điều hành chung về CCHC và tại các cơ quan đơn vị đã đi vào nề nếp, chủ động và kịp thời hơn trước. Kế hoạch CCHC của từng cơ quan, địa phương đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Kế hoạch CCHC của tỉnh, đồng thời có sự nghiên cứu cụ thể hóa để đáp ứng tốt thực tiễn hoạt động quản lý của từng ngành, địa phương.

Đồng chí Trịnh Hữu Khang- Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo một số kết quả chuyến đi thăm, làm việc tại huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1/9 (Ba Kè) năm 2019 của Đoàn công tác tỉnh Cao Bằng tại Hội nghị

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên thường kỳ tháng 6/2019

Ngày 21/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức hội nghị báo cáo viên thường kỳ tháng 6/2019 trực tuyến với điểm cầu các huyện, thành phố. Đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy- chủ trì Hội nghị.

Cao Bằng được nâng hạng về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Cao Bằng được nâng hạng về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Kết quả chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tỉnh Cao Bằng năm 2018 đạt 60,67 điểm, tăng 1,78 điểm so với năm 2017, xếp hạng 57/63 tỉnh, thành phố, chuyển vị trí xếp hạng từ nhóm tương đối thấp lên nhóm trung bình. Tuy nhiên, kết quả PCI năm 2018 của tỉnh cũng phản ánh sự chưa hài lòng của doanh nghiệp ở một số lĩnh vực, vì vậy, trong năm 2019, cần có nhiều giải pháp đổi mới, sáng tạo và hiệu quả hơn để cải thiện và gia tăng thứ bậc PCI của tỉnh.

Ngành Y tế đã hoàn thành việc thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trên cơ sở sáp nhập 07 Trung tâm tuyến tỉnh

Cao Bằng tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập

Thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, tất cả các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đã chủ động xây dựng Kế hoạch thực hiện Nghị quyết đảm bảo phù hợp với điều kiện của từng cơ quan, đơn vị.

Các món ăn truyền thống của các dân tộc tỉnh Cao Bằng được giới thiệu tại Hội chợ.

Xây dựng và phát triển văn hóa, con người đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững

Qua 10 năm triển khai thực hiện Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam, đời sống văn hóa về mọi mặt của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã được nâng cao, công tác xây dựng thiết chế văn hóa các cấp được chú trọng, công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa được tăng cường, nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật có chất lượng được đưa vào phục vụ công chúng, giao lưu, hội nhập quốc tế về văn hóa ngày càng sâu rộng đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế địa phương.

Bảo đảm an ninh tôn giáo trên địa bàn tỉnh Cao Bằng trong tình hình hiện nay

Hiện nay, Cao Bằng có 03 tôn giáo được công nhận hoạt động gồm: Đạo Phật, Đạo Công Giáo, Đạo Tin Lành và 15 cơ sở tín ngưỡng (Đền, Miếu), với 28.136 tín đồ (chiếm khoảng 5,4% dân số số toàn tỉnh) và hàng nghìn người không phải là tín đồ tôn giáo, nhưng có tín ngưỡng tôn giáo, sùng bái Phật, Chúa, Thượng đế,…;có 94 chức sắc, 334 Đảng viên, 82 cán bộ là người theo tôn giáo.

Khu di tích Hoàng Đình Giong tại Cao Bằng.

Đồng chí Hoàng Đình Giong - người cộng sản kiên trung

Đồng chí Hoàng Đình Giong (tức Hoàng, Lầu Voòng, Trần Tin, Nam Bình, Văn Tư, Võ Vãn Đức, Vũ Đức, Lê Minh, Cụ Vũ), người dân tộc Tày, sinh ngày 01/6/1904 tại làng Thôm Hoáng, xã Hạ Hoàng (nay thuộc phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng).

Diện tích trồng cây lạc đạt 251,08 ha/308,7 ha.

Kết quả thực hiện các nhiệm vụ KT - XH tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2019

Trong tháng 4, UBND tỉnh tiếp tục tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 theo kế hoạch đề ra, chỉ đạo đẩy mạnh các dự án trọng điểm, chương trình phát triển đô thị, giải ngân đầu tư công, tăng cường thu ngân sách đi đôi với thu hồi nợ đọng và chống buôn lậu, gian lận thương mại. Đẩy mạnh các chương trình mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, các chương trình trọng tâm của tỉnh, tăng cường công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo công tác quốc phòng - an ninh, giữ vững đường biên - mốc giới.

Đồng chí Hoàng Xuân Ánh trao Cờ thi đua của Chính phủ cho đại diện các tập thể.

Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Chiều ngày 29/3/2019, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có đ/c Hoàng Xuân Ánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TĐKT tỉnh; đại diện Lãnh đạo HĐND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác TĐKT tại các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các đơn vị lực lượng vũ trang; các tập thể và cá nhân được Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ khen thưởng.

Ảnh minh họa. Ảnh HN

Tăng cường công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh

Trong những năm qua, các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh đã tăng về số lượng, quy mô và đa dạng vè vốn đầu tư, đa số công trình hoàn thành chất lượng tốt, đạt giá trị thẩm mỹ cao, bộ mặt đô thị, nông thông ngày càng đổi mới. Bên cạnh một số kết quả đạt được vẫnbộc lộ một số tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục ngay.

Chương trình giao lưu điển hình tiên tiến với chủ đề "Thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc" năm 2019 của Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc

Chương trình giao lưu điển hình tiên tiến với chủ đề "Thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc" năm 2019 của Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc

Tối ngày 18/3/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh trong Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc tổ chức Chương trình giao lưu điển hình tiên tiến với chủ đề "Thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc" năm 2019 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng.

Vinh danh cây di sản tại Đền Kỳ Sầm

20 năm hình thành và phát triển của Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng

Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường (BVTN&MT) tỉnh Cao Bằng được thành lập theo Quyết định số 36/HMTg, ngày 16/11/1998 của Hội BVTN&MT Việt Nam.

Năm 2019, Hạ Lang phấn đấu diện tích mía toàn huyện đạt 350ha.

Năm 2019, Hạ Lang đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế

Năm 2018, huyện Hạ Lang đã tập trung chỉ đạo, lãnh đạo các đơn vị chức năng triển khai thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH, 19/22 chỉ tiêu đạt và vượt so với mục tiêu đề ra như: tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 100,9%, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 230,3% kế hoạch HĐND Huyện giao; công tác di chuyển chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà đạt 124,18% Kế hoạch; tỷ lệ che phủ rừng 58,7/56% Kế hoạch...

Ảnh minh họa.

Tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chính sách dân tộc

Năm 2018, công tác dân tộc, các chính sách dân tộc tiếp tục được các cấp, các ngành quan tâm, chỉ đạo, tăng cường kiểm tra, giám sát trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện và đạt được kết quả đáng khích lệ, đời sống văn hóa của đồng bào các dân tộc ngày càng phát triển, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH ở địa phương và thực hiện xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Năm 2019, Hà Quảng phấn đấu tổng sản lượng lương thực có hạt 18.966 tấn.

Hà Quảng tập trung phát triển đồng bộ, hiệu quả các lĩnh vực kinh tế - xã hội

Trong năm 2018, với sự nỗ lực, cố gắng của chính quyền các cấp, sự đồng thuận của nhân dân trên địa bàn, Hà Quảng đã thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển KT-XH và đạt được một số kết quả nhất định. Sản xuất nông lâm nghiệp cơ bản ổn định, cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng vật nuôi tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; hoạt động kinh doanh và thương mại ổn định, hàng hóa lưu thông trên thị trường phong phú, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của người dân, công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng, môi trường được quan tâm; công tác khám chữa bệnh của người dân được duy trì, an ninh chính trị được giữ vững.

Hoạt động xuất khẩu hàng hóa qua cửa khẩu quốc tế Tà Lùng.

Thực trạng và tiềm năng xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu tỉnh Cao Bằng

Cao Bằng có đường biên giới dài tiếp giáp với tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc, là một trong các cửa ngõ giao lưu thương mại của Việt Nam nói riêng và của ASEAN nói chung với thị trường Trung Quốc đầy tiềm năng. Trong thời gian qua, kinh tế cửa khẩu đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển kinh tế - xã hội, hệ thống dịch vụ, thương mại được thúc đẩy mạnh, đã và đang dần hình thành các điểm, khu vực dịch vụ, kho tàng, bến bãi phục vụ xuất nhập khẩu hàng hóa tại các cửa khẩu của tỉnh Cao Bằng.

Đồng chí Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Hội.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động

Sáng ngày 26/12/2018, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" và các mô hình công tác xã hội giai đoạn 2008 - 2018; phát động ủng hộ phong trào "Tết nhân ái, sẻ chia, đùm bọc" Xuân Kỷ Hợi 2019.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

Tổng kết chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân và các sở, ngành năm 2018

Ngày 25/12/2018, Hội Nông dân (HND) tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân và các sở, ngành năm 2018 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được, tồn tại, hạn chế kinh nghiệm trong quá trình chỉ đạo và bàn phương hướng nội dung hoạt động trong năm 2019.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 33 34 35  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 1106

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80911

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7062683