Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Đại diện một số cơ quan, đơn vị được trao Giấy công nhận đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2014-2016 tại Hội nghị

Thành phố Cao Bằng tổ chức hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2016

Ngày 13/4/2016, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) Thành phố Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị triển khai Phong trào TDĐKXDĐSVH năm 2017. Đồng chí Lâm Đức Xuân - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo TDĐKXDĐSVH Thành phố chủ trì Hội nghị.

Cây trinh nữ móc nằm trong danh sách các loài ngoại lai xâm hại phát hiện tại Cao Bằng

Tăng cường công tác quản lý các loài ngoại lai và loài ngoại lai có nguy cơ xâm hại trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Thực hiện Luật đa dạng sinh học năm 2008 và Công văn số 580/BTNMT-TCMT ngày 15/02/2017 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, về việc tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức và kiểm tra các hoạt động phát tán, nuôi trồng các loài ngoại lai xâm hại, ngày 04/4/2017, UBND tỉnh đã có công văn số 935/UBND-CN về việc Tăng cường công tác quản lý các loài ngoại lai và loài ngoại lai có nguy cơ xâm hại trên địa bàn tỉnh Cao Bằng với nội dung chính như sau:

Tăng cường kiểm tra các thiết bị y tế góp phần đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh của người dân.

Kết quả thực hiện các chính sách bảo hiểm xã hội năm 2016

Trong năm 2016, Bảo hiểm xã hội các huyện, thành phố đã thực hiện tốt công tác tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ, qua đó, toàn Ngành đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

Đặc sản xôi lá sâu sâu tại Lễ hội

Lễ Hội thanh minh ở xã Phúc Sen, huyện Quảng Uyên

Hằng năm, cứ đến tiết Thanh minh, bà con dân tộc Nùng An, xã Phúc Sen, huyện Quảng Uyên và các nhân dân trong vùng lại nô nức tổ chức hội Thanh Minh. Đến nay, lễ hội vẫn lưu giữ được nét sinh hoạt văn hóa độc đáo mà không nơi nào có được nhằm để tưởng nhớ ông bà, tổ tiên.

Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã duy trì thực hiện tốt việc ứng dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành eOffice và VNPT-iOffice trong giải quyết công việc

Kết quả thực hiện Kế hoạch Cải cách hành chính năm 2016 của tỉnh Cao Bằng

Kế hoạch Cải cách hành chính (CCHC) năm 2016 của tỉnh Cao Bằng xác định 36 nhiệm vụ cụ thể trên 08 lĩnh vực, trong đó danh 2,3 tỷ để thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng, thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Kết quả, năm 2016, Cao Bằng đã thực hiện được 33/36 nhiệm vụ, đạt 91,7% theo kế hoạch.

Đ/c Bế Thanh Tịnh – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua chúc mừng các CĐCS trực thuộc CĐVC tỉnh đạt thành tích xuất sắc năm 2016

Công đoàn Cao Bằng 70 năm hình thành và phát triển

Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ tỉnh, của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp chính quyền và sự phối hợp của các Ban, Ngành, đoàn thể quần chúng trong tỉnh. Phong trào CNVCLĐ và Công đoàn Cao Bằng đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách, luôn luôn phấn đấu vươn lên, góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Ảnh minh họa

Tăng cường phòng chống dịch, bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2017

Ngày 15/3/2017, UBND tỉnh Cao Bằng đã Ban hành kế hoạch số 664/KH-UBND, về việc phòng chống dịch, bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Kế hoạch phòng, chống dịch cúm A (H7N9) ở người trên địa bàn tỉnh Cao Bằng 2017

Ngày 13/3/2017, UBND tỉnh đã ra Kế hoạch số 663/KH-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch phòng, chống dịch cúm A (H7N9) ở người trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2017.

Tổng diện tích gieo trồng cả năm 10.149,0 ha so với cùng kỳ năm trước bằng 99,54%.

Hòa An tích cực huy động nguồn lực thực hiện phát triển kinh tế - xã hội

Năm 2016 là năm đầu thực hiện kế hoạch phát triển KT - XH 5 năm (giai đoạn 2016 - 2021). Bước vào thực hiện kế hoạch năm 2016 trong bối cảnh nền kinh tế có sự chuyển biến tích cực, Ủy ban nhân dân huyện đã tích cực, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, quyết liệt triển khai các giải pháp đồng bộ và với sự nỗ lực, cố gắng, phấn đấu của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. Tình hình KT - XH tiếp tục có những bước phát triển và đạt được những kết quả cụ thể như:

Đ/c Hoàng Xuân Ánh – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khai mạc Ngày chạy Olympic.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 tại Cao Bằng

Sáng ngày 26 – 3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017. Đến tham dự có ông Hoàng Xuân Ánh - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành chức năng của tỉnh.

Đại diện BTC trao giải Nhất, Nhì, Ba và giải phong cách cho các đội đạt giải.

Kết quả giao lưu bóng chuyền Đoàn khối các cơ quan tỉnh

Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, chiều ngày 26/3/2017, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức tổng kết và trao giải cho các đội bóng tham dự Giải bóng chuyền hơi nam, nữ chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCH Hồ Chí Minh.

Chiến sỹ Trung đoàn 852, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong giờ huấn luyện bắn súng tiểu liên AK.

Lực lượng vũ trang Cao Bằng “Đoàn kết, sáng tạo, tự lực tự cường, trưởng thành, quyết thắng”

70 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang (LLVT) Cao Bằng đã xây đắp nên truyền thống “Đoàn kết, sáng tạo, tự lực tự cường, trưởng thành, quyết thắng”.

Các đội bóng tham gia Giải.

Khai mạc Giải bóng chuyền hơi kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn

Sáng ngày 24/3/2017, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức khai mạc Giải Bóng chuyền hơi nam nữ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/6/2017).

Phấn đấu đến 2020 trên 60% thôn, bản có đường trục giao thông được cứng hóa.

Thực hiện hiệu quả, bền vững chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2016-2020

Thực hiện mục tiêu Chương trình quốc gia giảm nghèo, trong những năm qua, Cao Bằng đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện và đạt được một số kết quả tốt. Tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm 22,2% (từ 38,06% năm 2011 xuống còn 15,86% năm 2015). Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh nhưng chưa bền vững, nguy cơ tái nghèo cao.

Ngày quốc tế hạnh phúc - Ngày của chia sẻ và yêu thương

Ngày quốc tế hạnh phúc - Ngày của chia sẻ và yêu thương

Có thể nói, trong đời sống xã hội, hạnh phúc là đích đến của mỗi người và con người dù ở giai đoạn lịch sử nào cũng luôn đi tìm hạnh phúc, đều ước muốn mình được hạnh phúc. Chính vì vậy, mà các quốc gia đang chung tay thực hiện mục tiêu hạnh phúc, nhằm tạo nên sự hài hòa trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, để đảm bảo con người có một tương lai bền vững. Việc Liên Hợp Quốc công nhận "Ngày Quốc tế Hạnh phúc" (ngày 20 tháng 3) chính là bước đi cụ thể để các quốc gia có thể sống thân ái, hòa bình với nhau, tạo dựng một thế giới hạnh phúc.

Hội nghị tập huấn quyết toán thuế năm 2016

Hội nghị tập huấn quyết toán thuế năm 2016

Ngày 17/3/2017, Cục thuế tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị tập huấn quyết toán thuế năm 2016 và đối thoại doanh nghiệp.

Sở Khoa học và Công nghệ Tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết

Triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về kết hợp kinh tế với quốc phòng, an ninh

Ngày 20 tháng 03 năm 2017, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cao Bằng đã ban hành công văn số 38/STTTT-BCXB về Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 13/QĐ-TTg ngày 06 tháng 01 năm 2017 của thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án tuyên truyền thực hiện chính sách, pháp luật về kết hợp kinh tế với quốc phòng, an ninh đến năm 2020 và Công văn số 92/UBND-VX ngày 17 tháng 01 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc triển khai thực hiện Quyết định số 13/QĐ-TTg với một số nội dung cụ thể sau:

Quy mô đàn gia cầm có từ 200 con gia cầm đẻ trứng hoặc 600 con gia cầm thịt, được hỗ trợ 60% tổng chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng.

Trùng Khánh phát triển kinh tế trang trại

Nhằm phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa; đẩy mạnh ứng dụng khoa học – công nghệ trong sản xuất gắn với việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường; tăng tỷ trọng ngành nông, lâm nghiệp hàng năm; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng tăng năng suất, chất lượng sản phẩm và phù hợp với quy hoạch xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, mới đây, Hội đồng nhân dân huyện Trùng Khánh đã ban hành chính sách về việc phát triển kinh tế trang trại, gia trại trong sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn huyện, giai đoạn 2016-2021. Trong đó, phấn đấu đến năm 2021 có 03 kinh tế trang trại, 05 kinh tế gia trại trở lên.

Xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh góp phần đảm bảo quốc phòng, an ninh

Xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh góp phần đảm bảo quốc phòng, an ninh

Xác định việc xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh có ý nghĩa quan trọng trong công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh địa phương, trong những năm qua Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh đã thường xuyên tổ chức các tổ, đội công tác tăng cường về cơ sở, bám địa bàn, bám dân, tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; tham mưu, phối hợp xây dựng cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể quần chúng và tích cực tham gia xây dựng các quan hệ chính trị - xã hội, củng cố khối đoàn kết toàn dân.

Đoàn cán bộ Quân khu 1 chấm thi tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bảo Lâm.

Xây dựng doanh trại chính quy, sáng - xanh - sạch - đẹp

Qua triển khai, thực hiện Hội thi “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, sáng - xanh - sạch - đẹp”, cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Bảo Lâm đã tích cực hưởng ứng với nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 23 24 25  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN


Bộ KHCN
Sở hữu trí tuệ

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 3331

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 65365

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4272478