Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Đại biểu dự phiên họp

HĐND tỉnh Cao Bằng thông qua 7 dự thảo nghị quyết quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế- xã hội địa phương

Ngày 29/9, tại Hội trường UBND tỉnh Cao Bằng, HĐND tỉnh đã tổ chức kỳ họp thứ tư (chuyên đề) thông qua các dự thảo nghị quyết quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế- xã hội địa phương.

Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Mỏ thiếc Tĩnh túc, tỉnh Cao Bằng (ngày 15/9/1958). Ảnh: TL.

Mỏ thiếc Tĩnh Túc làm theo lời Bác

Cách đây 63 năm, ngày 15/9/1958, Mỏ thiếc Tĩnh Túc (Công ty cổ phần Khoáng sản và luyện kim Cao Bằng ngày nay) vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm. Làm theo lời Bác dặn, cán bộ, công nhân mỏ phát huy tinh thần công nhân cách mạng, truyền thống đoàn kết, không ngừng khắc phục khó khăn, lao động sáng tạo, đóng góp tích cực cho sự nghiệp khai thác khoáng sản, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đ/c Hoàng Xuân Ánh  -Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 8

Vừa qua, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8/2021, xem xét, đánh giá tình hình phát triển kinh tế- xã hội tỉnh tháng 8 và thông qua các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình công tác của UBND tỉnh tháng 9 và các văn bản quản lý hành chính của tỉnh. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp.

HTX Lộc Rừng ứng dụng KHCN vào nhân giống, trồng các loại lan có giá trị kinh tế cao như:  lan đột biến, hoàng thảo phi điệp, …

Phát triển, nhân rộng mô hình hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao liên kết sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị

Trong những năm gần đây, mô hình hợp tác xã (HTX) ứng dụng công nghệ cao liên kết sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị đang được quan tâm phát triển trong cả nước nói chung và ở tỉnh Cao Bằng nói riêng, nhằm phát huy tri thức, kinh nghiệm và nguồn lực của các thành viên trong việc ứng dụng công nghệ cao, thực hiện liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giúp tăng năng suất, chất lượng cây trồng vật nuôi, tăng giá trị sản phẩm và từng bước thích ứng với điều kiện cạnh tranh thị trường, khắc phục được những hạn chế của sản xuất cá thể, nông hộ nhỏ lẻ của người dân, giúp nâng cao thu nhập của các thành viên và của HTX.

Lễ hội Chùa Sùng Phúc - huyện Hạ Lang

Phát huy các giá trị văn hóa truyền thống khơi dậy sức mạnh tiềm ẩn bên trong mỗi người dân

Trong những năm qua, việc bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trên địa bàn tỉnh Cao Bằng được thực hiện đồng bộ và đạt một số kết quả quan trọng, qua đó đã góp phần tích cực vào công tác giáo dục truyền thống, văn hóa, lịch sử, cách mạng và tinh thần yêu nước của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tạo thành nguồn động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Khơi dậy tinh thần yêu nước, tính cộng đồng, ý chí tự cường, tự hào dân tộc và khát vọng vươn lên, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19.

Ảnh: HN

Phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS nhằm cung ứng nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu của nền kinh tế

Phân luồng học sinh (PLHS) sau THCS là định hướng phân bổ tỷ lệ học sinh (HS) sau khi tốt nghiệp THCS hướng đi vào các luồng để tiếp tục học tập theo các chương trình giáo dục khác nhau hoặc tham gia vào thị trường lao động (TTLĐ), tùy thuộc vào năng lực, sở trường, nguyện vọng của bản thân học sinh và điều kiện thực tế, nhu cầu nhân lực của xã hội. Đây là vấn đề khó, cần sự tham gia của cả hệ thống chính trị, các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và giáo dục đại học, các doanh nghiệp - đơn vị sử dụng nhân lực và cả học sinh, phụ huynh học sinh.

Đ/c Nông Thanh Tùng - Phó  Chủ tịch HĐND tỉnh đóng góp ý kiến đối với dự thảo Kế hoạch

Dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh năm 2022 được Thường trực HĐND tỉnh xem xét và có ý kiến

Chiều 27/8, tại phiên họp Thường trực HĐND tỉnh thường kỳ tháng 8 do đồng chí Triệu Đình Lê - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì, UBND tỉnh đã trình dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 tỉnh Cao Bằng và được Thường trực HĐND tỉnh xem xét, thảo luận và cho ý kiến.

Chỉ số Chi phí gia nhập thị trường của Cao Bằng đứng vị trí thứ nhất trong cả nước

Chỉ số Chi phí gia nhập thị trường của Cao Bằng đứng vị trí thứ nhất trong cả nước

Theo kết quả Chỉ năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố ngày 15/4/2021, Chỉ số PCI của tỉnh Cao Bằng đã có một số điểm sáng tích cực, trong đó Chỉ số Chi phí gia nhập thị trường của Cao Bằng đứng vị trí thứ nhất trong cả nước.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội thảo giải pháp huy động nguồn lực, tổ chức các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo cho hội viên, nông dân giai đoạn 2021-2025

Nhằm tuyên truyền vận động cho cán bộ, hội viên nông dân có nhận thức đúng hơn, sâu sắc hơn về vai trò, ý nghĩa, sự cần thiết phát triển các loại hình sản xuất kinh doanh từ khởi nghiệp sáng tạo. Xác định được các giải pháp phát huy động nguồn lực từ Nhà nước, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, cộng đồng để tổ chức các hoạt động hỗ trợ nông dân khởi nghiệp sáng tạo. Ngày 26/8/2021, Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội thảo giải pháp huy động nguồn lực, tổ chức các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo cho hội viên, nông dân giai đoạn 2021-2025

Đại tướng Võ Nguyên Giáp thăm rừng Trần Hưng Đạo, xã Tam Kim (Nguyên Bình) năm 1994. Ảnh:T.L.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp với quê hương cội nguồn cách mạng Cao Bằng

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, nhà quân sự, nhà chính trị, nhà ngoại giao lớn được nhân dân cả nước và thế giới ngưỡng mộ. Sự nghiệp, công lao và tấm gương về nhân cách, đạo đức của Đại tướng trở thành một tượng đài bất tử sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Đặc biệt đối với nhân dân các dân tộc Cao Bằng, Đại tướng là người con thân thương, người Anh Cả anh dũng, tài ba.

Đồng chí Võ Nguyên Giáp trong Lễ tổ chức thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân  ở khu rừng Trần Hưng Đạo (Cao Bằng), ngày 22/12/1944. Ảnh nguồn: Trung tâm Lưu trữ quốc gia III, PCB 01.2011

Tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021)

Tiểu sử và quá trình hoạt động cách mạng: Đại tướng Võ Nguyên Giáp có tên khai sinh Võ Giáp, bí danh là Văn, sinh ngày 25/8/1911 ở làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình trong một gia đình nhà nho nghèo, giàu lòng yêu nước. Sinh ra từ vùng quê giàu truyền thống yêu nước, trực tiếp chứng kiến cảnh đồng bào bị bè lũ thực dân và tay sai đàn áp, bóc lột đã nung nấu trong Võ Nguyên Giáp ý chí sôi sục và quyết tâm đứng lên đấu tranh giành lại độc lập cho dân tộc.

Các đại biểu dự Phiên họp tại điểm cầu tỉnh Cao Bằng

Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết của Quốc hội khóa XV

Ngày 11/8/2021, Phiên họp toàn thể đầu tiên của Chính phủ khóa XV triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết của Quốc hội khóa XV về phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 đã được tổ chức trực tuyến với các địa phương trong cả nước. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp.

Điểm cầu Chính phủ kết nối với điểm cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Sáng 8/8/2021, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ với các doanh nhân, đại diện doanh nghiệp, các hiệp hội doanh nghiệp và bộ, ngành, địa phương để lắng nghe, chia sẻ, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh

UBND tỉnh tổ chức tuyên truyền sâu rộng một số văn bản pháp luật mới được ban hành

Nhằm triển khai đồng bộ và có hiệu quả những quy định của các văn bản pháp luật mới được ban hành đến các cơ quan, tổ chức, các cấp, các ngành, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật trên địa bàn toàn tỉnh, ngày 05/8/2021, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai văn bản pháp luật quý II năm 2021. Đồng chí Bàn Thanh Hiền, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh chủ trì Hội nghị.

Đ/c Hoàng Xuân Ánh  -Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 7

Ngày 04/8/2021, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7/2021, xem xét, đánh giá và cho ý kiến với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh và việc thông qua các văn bản quy phạm pháp luật. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp.

Ngành Tuyên giáo với sứ mệnh “đi trước, mở đường”

91 năm qua, ngành Tuyên giáo đã và đang tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, luôn chủ động “đi trước, mở đường”, sáng tạo và nhiệt huyết, trở thành bộ phận không thể tách rời, gắn bó sâu sắc với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại Kỳ họp

Bế mạc kỳ họp thứ 2, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII

Chiều ngày 29/7/2021, Kỳ họp thứ Hai, HĐND tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2021-2026 đã bế mạc và thành công tốt đẹp. Các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc xem xét, thảo luận dân chủ, phân tích kỹ lưỡng, sâu sắc, toàn diện 20 báo cáo, 16 dự thảo nghị quyết trình kỳ họp và biểu quyết thông qua 16 Nghị quyết.

Toàn cảnh Kỳ họp

Khai mạc kỳ họp thứ 2, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII

Sáng nay, ngày 28/7/2021, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 2. Các đồng chí: Triệu Đình Lê - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nông Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Văn Thạch - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp.

Ảnh Tư liệu

Giá trị lịch sử và ý nghĩa của Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021)

Ngày thương binh liệt sĩ (ngày 27 tháng 7) là một ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Nhằm tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với Cách mạng từ trước đến nay.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 45 46 47  Trang sau
 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 14242

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 276412

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16486830

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

NHÃN HIỆU TẬP THỂTrang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng