Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Hòa an phấn đấu đến năm 2020, vùng sản xuất thuốc lá toàn huyện đạt diện tích 2.000ha.

Hòa An quy hoạch vùng thuốc lá chất lượng cao

Quy hoạch, phát triển vùng sản xuất cây thuốc lá chất lượng cao tại 19 xã, thị trấn giai đoạn 2017-2020 vừa được HĐND huyện Hòa An thông qua. Quy hoạch đã xác định cây thuốc lá là cây trồng chủ lực sản xuất hàng hóa tập trung, đem lại thu nhập ổn định cho nông dân, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Hòa An.

Thủ tướng nhấn mạnh phải tận dụng cơ hội, phải có giải pháp hạn chế thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Tránh tình trạng chỗ nào cũng nói cách mạng công nghiệp 4.0 nhưng không biết làm gì

Nhấn mạnh việc tận dụng cơ hội, có giải pháp hạn chế thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0), Thủ tướng đề nghị phải nhận thức rõ, tập trung hơn vào việc này, “tránh tình trạng chỗ nào cũng nói CMCN 4.0 nhưng hỏi làm gì cho bản thân bộ mình, ngành mình thì không ai biết rõ ràng”.

Bến xe tại các địa phương đã có trong Quy hoạch Thị trấn của huyện, Thành phố

Kết quả thực hiện Chương trình phát triển hạ tầng giao thông giai đoạn 2016 - 2020

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII và Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2016 - 2020, Tỉnh ủy Cao Bằng đã ban hành Chương trình số 09-CTr/TU ngày 29/4/2016 về phát triển hạ tầng giao thông giai đoạn 2016 - 2020 . Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện, Chương trình đã thu được một số kết quả tốt.

Sở KH&CN Cao Bằng đã tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền để giúp các doanh nghiệp tiếp cận và đề xuất hưởng các chính sách hỗ trợ về nghiên cứu khoa học, đổi mới công nghệ công nghệ, xác lập quyền sở hữu công nghiệp từ nguồn ngân sách Nhà nước.

Đẩy mạnh thực hiện các giải pháp cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Cao Bằng

Thực hiện Chương trình hành động cải thiện môi trường kinh doanh, đầu tư và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2016 – 2020, các sở, ban, ngành, các địa phương trong tỉnh đã tập trung, chú trọng thực hiện công tác cải cách hành chính, tuy nhiên, kết quả thực hiện chương trình chưa đạt được theo mục đích đề ra, PCI năm 2016 của tỉnh Cao Bằng đạt 52,99 điểm (thấp hơn so với năm 2015 là 1,45 điểm), giảm về cuối, đứng thứ 63/63 tỉnh thành.

Nâng cao chất lượng biên soạn lịch sử Đảng

Nâng cao chất lượng biên soạn lịch sử Đảng

Cao Bằng là tỉnh có bề dày lịch sử, là một trong số ít địa phương có chi bộ Đảng ra đời sớm nhất trong cả nước. Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền của tỉnh đã quan tâm đẩy mạnh nghiên cứu, sưu tầm, biên soạn lịch sử Đảng, tuyên truyền sâu rộng, giới thiệu lịch sử đảng bộ địa phương nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Các trẻ em cùng nhau lập kế hoạch tham vấn ý kiến

Hội thảo tham vấn trẻ em trong lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội

Nhằm tham vấn ý kiến của trẻ em trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, vừa qua, UBND xã Quang Hán đã tổ chức “ Hội thảo tham vấn trẻ em trong lập kế hoạch phát triển KT-XH” thuộc chương trình dự án CHILDFUND. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo UBND xã Quang Hán, đại diện trên 30 trẻ em của 16 xóm trong xã và 16 Trưởng xóm.

Quy hoạch Khu du lịch thác Bản Giốc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Phê duyệt quy hoạch Khu du lịch thác Bản Giốc

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 485/QĐ-TTg, ngày 13/4/2017 phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch thác Bản Giốc và Quy hoạch chi tiết Khu trung tâm du lịch thác Bản Giốc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Tăng nguồn thu từ các hoạt động khai thác dịch vụ hạ tầng cửa khẩu là 1 trong 17 sáng kiến cấp tỉnh được công nhận.

Cao Bằng công nhận 17 sáng kiến cấp tỉnh đợt một, năm 2017

Tiếp tục phát huy tinh thần lao động sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh , ngày 12/5/2017, Hội đồng sáng kiến cấp tỉnh do ThS. Hoàng Giang, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Cao Bằng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Khoa học và Sáng kiến tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã chủ trì họp để xét, công nhận sáng kiến cấp tỉnh đợt một, năm 2017.

Đại diện Đoàn thanh niên các lực lượng vũ trang, đơn vị kết nghĩa tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Ngày 02-03 tháng 6 năm 2017, Đoàn Thanh niên Khối Các cơ quan tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên, Đoàn Thanh niên các lực lượng vũ trang, đơn vị kết nghĩa trong tỉnh; nguyên bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh qua các thời kỳ cùng 136 đại biểu là đoàn viên thanh niên (ĐVTN ) đại diện cho gần 3.000 đoàn viên thanh niên của các cơ sở Đoàn, chi đoàn trực thuộc.

Tiết mục văn nghệ của Đoàn Cơ sở Sở KH&CN Cao Bằng trong buổi giao lưu

Văn nghệ chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh khối các cơ quan tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Đêm 3/6/2017, tại sân tượng đài bác Hồ, Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đến dự có Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Đồng chí Hoàng Hồng Diệu, Phó Bí thư thường trực tỉnh đoàn cùng 200 đoàn viên Thanh niên đến từ Chi đoàn các Sở, Ban, ngành của tỉnh.

Ảnh minh họa

Những điểm mới căn bản của dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể để lấy ý kiến đóng góp của dư luận xã hội, các nhà khoa học, cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, học sinh trước khi thực hiện chính thức. Dự thảo có một số điểm mới như sau:

Cao Bằng đã xây dựng một số hồ, đập dự trữ nước

Cao Bằng chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu

Thực hiện Chương trình hành động số 39-CTr/TU ngày 26/8/2013 của Tỉnh ủy Cao Bằng về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, chính quyền địa phương đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và huy động cộng đồng cùng tham gia ứng phó với BĐKH, qua đó đã tạo được những chuyển biến tích cực.

Tăng cường phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em

Tăng cường phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em

Trong những năm gần đây, tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em ở nước ta có xu hướng ngày càng phức tạp, nghiêm trọng; gây bức xúc, nhức nhối trong dư luận xã hội. Chính vì vậy, việc phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em là một vấn đề cần thiết và cấp bách của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Cao Bằng phấn đấu từ nay đến năm 2020 có 25 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Cao Bằng phấn đấu từ nay đến năm 2020 có 25 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 12 tháng 5 năm 2017, UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành Quyết định số 668 /QĐ-UBND về việc phê duyệt danh sách 25 xã phấn đấu thực hiện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2017-2020.

UBND tỉnh Cao Bằng họp phiên thường kỳ đánh giá tình hình phát triển kinh tế- xã hội địa phương

Tình hình phát triển kinh tế- xã hội tỉnh trong 4 tháng đầu năm 2017

Trong 4 tháng vừa qua, các nhiệm vụ phát triển KT-XH tỉnh Cao Bằng đã được triển khai theo kế hoạch và đạt nhiều kết quả tốt.

Ảnh minh họa

Triển khai các nội dung cơ bản của Luật báo chí năm 2017

Sáng 05/4/2016, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Báo chí với số phiếu tán thành cao. Luật báo chí năm 2016 có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2017.

Giới thiệu Luật đấu giá tài sản

Ngày 27 tháng 03 năm 2017, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật đã ban hành công văn số 214/KH-HĐPH về Kế hoạch triển khai văn bản luật quý I năm 2017. Trong đó đã giới thiệu Luật đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 17 tháng 11 năm 2016 với các nội dung như sau:

Di sản địa chất động Ngườm Ngao, huyện Trùng Khánh

Xây dựng Công viên địa chất non nước Cao Bằng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững

Công viên địa chất toàn cầu (CVĐC) là mô hình phát triển kinh tế- xã hội bền vững, vừa bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên, đồng thời sử dụng hợp lý tổng thể đa dạng tài nguyên, giá trị di sản. Ngày 22/12/2015, UBND tỉnh đã có Quyết định số 2498/QĐ-UBND về việc thành lập CVĐC non nước Cao Bằng. Đến nay việc xây dựng CVĐC non nước Cao Bằng đã được triển khai xây dựng và đạt một số kết quả khả quan.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh trao Giấy chứng nhận cho các học viên.

Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 101 quần chúng ưu tú

Ngày 28/4/2017, Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức bế giảng Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 101 quần chúng ưu tú đến từ các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Đại thắng mùa xuân 1975, chiến thắng vĩ đại nhất của dân tộc Việt Nam

Đại thắng mùa xuân 1975, chiến thắng vĩ đại nhất của dân tộc Việt Nam

Đại thắng mùa Xuân 1975 là thiên anh hùng ca bất hủ của chiến tranh nhân dân trong thời đại Hồ Chí Minh, kết thúc 21 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta. Chiến thắng được xem là một trong những chiến công trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 25 26 27  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN


Bộ KHCN
Sở hữu trí tuệ

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 1820

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75848

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4580267