Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Ảnh minh họa

Cao Bằng công nhận 05 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Ngày 20 tháng 01 năm 2020, UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành Quyết định số: 46 /QĐ-UBND về việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019. Theo đó, Cao Bằng đã có thêm 05 xã đạt chuẩn NTM.

Khu vực cách ly công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về ở xã Ngũ Lão, huyện Hòa An

Công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra của tỉnh Cao Bằng

Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ban, ngành Trung ương, cùng với sự thực hiện nghiêm túc của các cấp chính quyền, sự ủng hộ đồng tình của quân dân trên địa bàn tỉnh, nên công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại Cao Bằng đã được triển khai một cách toàn diện và có hiệu quả. Cho đến ngày 06/02/2020, tỉnh Cao Bằng chưa ghi nhận, phát hiện trường hợp nào có biểu hiện, dấu hiệu của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 01 năm 2020 tăng 3,6% so với cùng kỳ năm 2019

Một số kết quả phát triển kinh tế tỉnh Cao Bằng trong tháng 1 năm 2020

Trong tháng 1 vừa qua, kinh tế tỉnh Cao Bằng tiếp tục phát triển và đạt được một số kết quả cụ thể trên từng lĩnh vực như sau:

Cao Bằng luôn đề cao việc thực hiện nhiệm vụ: nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân

Năm 2020, Cao Bằng quyết tâm hành động với phương châm "Kỷ cương, sáng tạo, quyết liệt, hiệu quả”

Năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng, là năm hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm của tỉnh giai đoạn 2016-2020, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025. Phát huy và kế thừa những kết quả đạt được của các năm trước, năm 2020, UBND tỉnh đề ra phương châm hành động: “Kỷ cương, sáng tạo, trách nhiệm, hiệu quả" với những nhiệm vụ trọng tâm chỉ đạo điều hành đã đề ra trong Kế hoạch thực hiện Nghị quyết 01/NQ - CP của Chính phủ và Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh lần thứ XVI.

Năm 2019, số hộ chăn nuôi đưa gia súc ra khỏi gầm sàn nhà so với năm 2015 được 3.215 hộ, vượt 27% so với KH

Cao Bằng thực hiện đạt và vượt 17/17 chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019

Với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Tỉnh ủy; sự quản lý, điều hành tốt của UBND tỉnh, sự nỗ lực của các cấp, các ngành và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, năm 2019, Cao Bằng đã hiện đạt và vượt 17/17 chỉ tiêu kinh tế - xã hội.

Khối thi đua II của tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Khối thi đua II của tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Ngày 16/01/2020, Khối Thi đua II của tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Thi đua, Khen thưởng tỉnh và đại diện lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của 11 đơn vị thành viên Khối Thi đua II thuộc tỉnh. Đồng chí Nguyễn Sỹ Thông - Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, Trưởng khối thi đua II chủ trì Hội nghị.

Thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đào Nguyên Phong, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Bằng công nhận làng nghề đường phên cho xóm Bó Tờ.

Lễ Đón Bằng công nhận làng nghề đường phên xóm Bó Tờ, thị trấn Hòa Thuận, huyện Phục Hòa

Ngày 21/12/2019, UBND huyện Phục Hòa tổ chức lễ đón Bằng công nhận làng nghề đường phên xóm Bó Tờ, thị trấn Hòa Thuận, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng. Dự lễ đón nhận có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phục Hòa.

Ảnh minh họa

Kết quả Hội nhập kinh tế đối ngoại năm 2019

Trong bối cảnh Hội nhập quốc tế đang trở thành một trong những động lực để thúc đẩy, phát triển kinh tế xã hội, tỉnh Cao Bằng đã xác định phát triển kinh tế đối ngoại là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của công tác đối ngoại, là động lực để đẩy nhanh quá trình hoàn thiện thể chế, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy tái cơ cấu một số ngành kinh tế chủ lực của địa phương như: thương mại, du lịch, nông nghiệp, kinh tế cửa khẩu...

Phong trào thi đua “Cao Bằng chung sức xây dựng nông thôn mới” được các địa phương, đơn vị chỉ đạo thực hiện tốt

Hiệu quả từ việc đổi mới tổ chức các phong trào thi đua yêu nước

Phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh trong những năm qua đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong tổ chức thực hiện. Qua đó đã đạt nhiều kết quả tốt, phát huy được sức mạnh tập thể của cộng đồng trong việc tích cực thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Từ các phong trào thi đua, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được phát hiện, nhiều điển hình tiên tiến được suy tôn, nêu gương.

Tiểu phẩm giành giải nhất của Hội thi

Hội thi tuyên truyền về cải cách hành chính tỉnh Cao Bằng năm 2019

Trong 02 ngày mùng 03, 04/12/2019 đã diễn ra Hội thi tuyên truyền về cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Cao Bằng năm 2019. Với không khí sôi nổi, hào hứng và tinh thần trách nhiệm, Hội thi đã thành công tốt đẹp.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2019

Được sự nhất trí của UBND tỉnh Cao Bằng, ngày 29/11/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị triển khai “Chương trình mỗi xã một sản phẩm” năm 2019 và các văn bản của Trung ương, các nội dung cơ bản của Chương trình, triển khai thực hiện Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2019 – 2020, định hướng đến năm 2030 của tỉnh Cao Bằng.

Trong tháng 11/2019, toàn tỉnh đã thu hoạch được 26.557,48 ha lúa

Một số kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 11 năm 2019

Tập trung mọi nguồn lực thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, trong tháng 11 vừa qua, tỉnh Cao Bằng đã đạt được một số kết quả như sau:

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo triển khai hệ thống truy xuất thông tin nông sản Cao Bằng

Sáng 22/11/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ban Quản lý Dự án Sử dụng thông minh nguồn nước và nông nghiệp (VIE/036) tổ chức Hội thảo triển khai hệ thống truy xuất thông tin nông sản Cao Bằng. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Cao Bằng.

Hội nghị trực tuyến sơ kết 01 năm thực hiện gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan hành chính nhà nước

Sáng 15/11/2019, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 01 năm triển khai Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan hành chính nhà nước. Đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Cao Bằng có đại diện lãnh đạo và chuyên viên UBND tỉnh, các sở, ban, ngành; đại diện lãnh đạo và chuyên viên UBND các huyện: Hòa An, Nguyên Bình, Trà Lĩnh, Thạch An, Quảng Uyên, thành phố Cao Bằng; đại diện VNPT Cao Bằng. Đồng chí Dương Nông Tuệ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị tuyên truyền Sự kiện vận động lần thứ 2

Trong 02 ngày 13, 14/11/2019, Ban tổ chức Sự kiện vận động sáng tạo trong phát triển nông nghiệp nông thôn tỉnh Cao Bằng lần thứ 2 năm 2019 tiếp tục tổ chức hội nghị tuyên truyền về Sự kiện tại các huyện Nguyên Bình và huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Ngày 11/11, Ban Chỉ đạo (BCĐ) các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) tỉnh Cao Bằng đã tổ chức thành công hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020.

Cao Bằng tăng cường giao lưu hữu nghị và hợp tác quốc tế

Cao Bằng tăng cường giao lưu hữu nghị và hợp tác quốc tế

Thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, rộng mở, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ quốc tế, chủ động hội nhập quốc tế của Đảng, Nhà nước, trong những năm qua, tỉnh Cao Bằng đặc biệt quan tâm, chú trọng tăng cường các quan hệ hợp tác quốc tế vì mục tiêu hòa bình, hữu nghị và phát triển.

Cây Quýt đang trở thành cây trồng mũi nhọn trong phát triển nông nghiệp tại Trà Lĩnh.

Trà Lĩnh phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa

Phát huy và khai thác lợi thế về đất đai, khí hậu, Đảng bộ và nhân dân huyện Trà Lĩnh đã và đang đẩy mạnh các giải pháp nhằm tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng các loại cây trồng, vật nuôi có lợi thế trên địa bàn huyện.

Nguyên Bình có 03 xã đạt tiêu chí về Giao thông. Ảnh minh hoạ.

Nguyên Bình đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới

Sau 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, bộ mặt nông thôn đã có những thay đổi rõ nét, cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư, đời sống nhân dân dần được cải thiện, an ninh nông thôn trật tự xã hội được giữ vững. Đến nay, Nguyên Bình có 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới; bình quân số tiêu chí/xã đạt 8,5 tiêu chí/xã, không còn xã đạt dưới 5 tiêu chí.

Hội nghị nghe phổ bién về Quyết định số 15/2019/QĐ-TTg ngày 28/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ

Hội nghị trực tuyến triển khai các văn bản pháp luật quý III năm 2019

Chiều ngày 31/10/2019,Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai văn bản pháp luật quý III năm 2019 tại điểm cầu Ủy ban nhân dân tỉnh và điểm cầu 13 huyện, thành phố. Đồng chí Nông Thanh Khoa, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.


Các tin khác

1 2 3 ... 37 38 39  Trang sau
 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 75

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46434

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7701042