Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

UBND tỉnh gặp gỡ và đối thoại doanh nghiệp năm 2017

Nhằm giúp các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, ngày 14/4/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh cao Bằng đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ và đối thoại doanh nghiệp năm 2017. Đến dự có các đồng chí Lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và cộng đồng các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Theo báo cáo trình tại Hội nghị, đến hết quý I/2017, toàn tỉnh có 1.230 doanh nghiệp đăng ký hoạt động với tổng vốn đăng ký 13.994.783 tỷ đồng; Trong đó, có 340 doanh nghiệp tư nhân, 176 Công ty cổ phần, 714 Công ty TNHH. Có 391 hợp tác xã hoạt động trong các lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ, nông lâm nghiệp với tổng vốn đăng ký 435.128 tỷ đồng. Tổng dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư 187 dự án với tổng vốn đăng ký 26.794 tỷ đồng. Thực hiện chính sách khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, đến nay, toàn tỉnh đã thu hút 40 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký ban đầu trên 2.020 tỷ đồng. Đến hết 31/12/2016, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã nộp ngân sách nhà nước được 419.355 tỷ đồng, chiếm 36,88% so với tổng thu ngân sách địa phương. Giải quyết việc làm cho 4.125 lao động,đạt 94,39% so với năm 2015, thu nhập bình quân người lao động đạt 4,5 triệu đồng/ người/ tháng.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tại Hội nghị đã có 19 lượt ý kiến phát biểu kiến nghị và trả lời kiến nghị, tập trung vào các vấn đề: hỗ trợ DN về giải phóng mặt bằng; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu và cán bộ giải quyết các thủ tục hành chính tại các sở, ngành, huyện, Thành phố; công tác thi đua khen thưởng trong khối doanh nghiệp; khó khăn, vướng mắc trong quy hoạch, bố trí đất xây dựng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, quỹ đất trong sản xuất nông nghiệp…

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Hoàng Xuân Ánh khẳng định năm 2016 môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã được cải thiện, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của các doanh nghiệp và người dân. Để đạt mục tiêu đến năm 2020, Cao Bằng có khoảng 2.500 đến 3.000 doanh nghiệp, đồng chí đề nghị các sở, ngành, huyện, Thành phố tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách hành chính, thủ tục hành chính, công bố đầy đủ các thủ tục hành chính cấp tỉnh, huyện và cơ sở; Duy trì hoạt động của Tổ công tác hỗ trợ DN; Xây dựng cơ chế, chính sách, tạo môi trường pháp lý thu hút doanh nghiệp tham gia hoạt động trên các lĩnh vực; tổ chức chuỗi các hoạt động xúc tiến đầu tư phát triển du lịch; quan tâm công tác thi đua, khen thưởng trong khối doanh nghiệp… Các doanh nghiệp tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần tự tôn, quyết tâm vươn lên làm giàu, trong đó cần chú trọng công tác xây dựng chiến lược, đổi mới tư duy trong sản xuất, kinh doanh, chấp hành nghiêm quy định pháp luật, quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động...

Tại Hội nghị, UBND tỉnh đã công bố Quyết định số 512/QĐ-UBND, ngày 13/4/2017 về việc thành lập Tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng, đồng thời thống nhất thành lập Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng./.

Tác giả bài viết: HH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN


Bộ KHCN
Sở hữu trí tuệ

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 2842

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78939

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5426405