Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Tuyên truyền Luật Tiếp cận thông tin trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Thực hiện Kế hoạch số 2720/KH-UBND ngày 25/8/2017 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017 - 2021 trên địa bàn tỉnh về triển khai thực hiện Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017 – 2021 trên địa bàn tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã xây dựng kế hoạch triển khai Luật Tiếp cận thông tin với nội dung như sau:
Trang thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ.

Trang thông tin điện tử Sở Khoa học và Công nghệ.


Mục đích: Triển khai có hiệu quả các nội dung của Luật. Tuyên truyền phổ biến rộng rãi đến đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lợp nhân dân, góp phần đưa Luật vào cuộc sống một cách thống nhất, đồng bộ và hiệu quả khi Luật có hiệu lực thi hành.

Nội dung: Tuyên truyền nội dung, những quan điểm mới của Luật Tiếp cận thông tin; các Nghị định, Thông tư hướng dẫn thực hiện Luật tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Chỉ đạo, hướng dẫn, vận hành cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước đảm bảo cung cấp, minh bạch thông tin theo các quy định của pháp luật, trong đó có việc rà soát, phân loại, lập danh mục các thông tin phải được công khai. Duy trì, lưu giữ, cập nhật dữ liệu do cơ quan, đơn vị tạo ra, trên các trang thông tin điện tử; số hóa các văn bản, hồ sơ tài liệu và kết nối với mạng điện tử trên toàn quốc để có thể truy cập thông tin dễ dàng từ các hệ thống khác nhau, nhằm tăng cường cung cấp thông tin qua mạng điện tử. Tổ chức tập huấn về nghiệp vụ, kỹ năng cung cấp thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức làm đầu mối cung cấp thông tin của các cơ quan, đơn vị; kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; rà soát bổ sung danh sách người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước cập nhật trên cổng thông tin điện tử tỉnh. Tổ chức hội nghị quán triệt, phổ biến nội dung Luật Tiếp cận thông tin đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan. Tổ chức rà soát văn bản quy phạm pháp luật hiện hành liên quan đến quyền tiếp cận thông tin của công dân; đề xuất sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật để đảm bảo phù hợp với Điều 3 của Luật tiếp cận thông tin.

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 2227

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61171

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6341484