Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Công ước chống tra tấn và Pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn

Thứ năm - 04/02/2021 10:54
Nhằm góp phần mong thực hiện muốn của nhân loại yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới về loại bỏ hành vi đối xử, hình phạt tàn bạo, vô nhân đạo ra khỏi đời sống xã hội, UBND tỉnh Cao Bằng đã ban hành Kế hoạch số 1093/KH-UBND ngày 24/4/2018 về triển khai thực hiện Quyết định số 65/QĐ – TTg ngày 12/01/2018 của Chính phủ về Đề án "Tuyên truyền, phổ biến trong cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân về nội dung của Công ước chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn". Ban biên tập Sở KH&CN xin giới thiệu nội dung cơ bản của tài liệu phổ biến Công ước chống tra tấn và các quy định của pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn như sau:

Công ước của Liên hiệp quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người (được Đại hội đồng Liên hiệp quốc thông qua bằng Nghị quyết số 39/46 ngày 10/12/1984, có hiệu lực từ ngày 26/6/1987, đây là một trong những điều ước quốc tế đa phương quan trọng về quyền con người của Liên hiệp quốc.

Ngày 07/11/2013, đại diện Chính phủ Việt Nam đã ký tham gia Công ước chống tra tấn tại New York, Hoa Kỳ về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người.

Ngày 28/11/2014 Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 8 đã thông qua Nghị quyết số 83/2014/QH 13 về việc phê chuẩn Công ước của Liên Hợp quốc về Chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người. Ngày 05/02/2015, Việt Nam nộp văn kiện phê chuẩn cho Tổng thư ký Liêp hiệp quốc.
 
Việc tham gia Công ước chống tra tấn là bước đi cụ thể trong quá trình chủ động và tích cực hội nhập quốc tế của Việt Nam, khẳng định Việt Nam là thành viên tham gia tích cực và trách nhiệm với cộng đồng quốc tế, nâng cao uy tín quốc tế với Việt Nam trên lĩnh vực nhân quyền và tạo ra động lực, cơ sở mới để thúc đẩy hoạt động phòng, chống tra tấn ở nước ta hiện nay.

Để tuyên truyền thông tin phổ biến sâu rộng đến toàn thể công chức, viên chức và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh về những nội dung cơ bản và các quy định của Công ước chống tra tấn. Ban biên tập xin giới thiệu tài liệu phổ biến như sau:

 Nội dung đính kèm: Công ước; Tài liệu tuyên truyền, phổ biến

                                                                                                                                                                                                                                                                     Nguồn tin: BBT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 40


Hôm nayHôm nay : 2655

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 355689

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17074456

NHÃN HIỆU TẬP THỂTrang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng