Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Nước thế giới và ngày Khí tượng thế giới 2020

Thứ sáu - 20/03/2020 10:11
Nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của nguồn tài nguyên thiên nhiên. Hưởng ứng ngày Nước thế giới (22/3) và Ngày Khí tượng thế giới (23/3) năm 2020, UBND tỉnh vừa có công văn số 632/UBND-CN ngày 13/3/2020 gửi các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới năm 2020.
Ảnh nguồn internet.

Ảnh nguồn internet.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố tổ chức các hoạt đồng phù hợp với tình hình, thực tế của đơn vị, như: Tổ chức treo băng rôn, pano, áp phích tại các nơi công cộng, đường phố chính, trụ sở làm việc; Đẩy mạnh công tác truyền thông về tài nguyên nước, biến đổi khí hậu, dự báo, phòng chống thiên tai, bảo vệ thiên nhiên và môi trường; Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao, hồ, hệ thống thoát nước; Đẩy nhanh tiến độ các chương trình, dự án đảm bảo nước sạch và vệ sinh cho người dân, đặc biệt là đồng bào vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh…

Thế giới đang đối mặt với những thách thức ngày càng lớn liên quan đến vấn đề về nước, như lũ lụt, hạn hán, cũng như những hạn chế trong việc tiếp cận nguồn nước sạch. Yêu cầu cấp thiết hiện nay là cần phải tăng cường công tác quản lý, giám sát và dự báo các nguồn cung cấp nước; giải quyết được các vấn đề gây ra bởi sự mất kiểm soát, quá thiếu hụt hay quá ô nhiễm của nguồn nước. Do vậy, năm nay, Ngày Khí tượng thế giới và Ngày Nước thế giới cùng chia sẻ chủ đề: Khí hậu và Nước. Chủ đề này tập trung vào công tác quản lý Khí hậu và Nước một cách nhịp nhàng và bền vững, do hai yếu tố này liên quan chặt chẽ với nhau. Khí hậu và Nước cùng là các yếu tố trọng tâm của các mục tiêu toàn cầu về phát triển bền vững, biến đổi khí hậu và giảm thiểu rủi ro thiên tai.

Tác giả bài viết: BBT (Tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 15

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 1416

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16597

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9117732Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng