Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Tình hình kiểm soát thủ tục hành chính tháng 8 năm 2019

Theo Báo cáo số 933/BC-VP ngày 26/8/2019 về kết quả thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính nhà nước tháng 8 năm 2019 của Ủy Ban nhân dân tỉnh Cao Bằng cho thấy công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), cải cách TTHC của tỉnh đã được quan tâm thực hiện và đạt được nhiều kết quả.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trên cơ sở Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính của UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh đã tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh ban hành 05 văn bản trung ương: Trong đó có 01 văm bản quy phạm và 05 văn bản của Văn phòng, đôn đốc triển khai nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện đồng bộ, đạt hiệu quả các nhiệm vụ công tác kiểm soát TTHC, cụ thể:

Trong tháng 8 đã tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh 02 Quyết định công bố danh mục thủ tục hành chính trong các lĩnh vực quản lý nhà nước thuộc các sở: Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải. Trong đó: Công bố mới 03 TTHC; Sửa đổi bổ sung 8 TTHC; bãi bỏ 02 TTHC; 09 TTHC có thể thực hiện qua dịch vụ Bưu chính công ích; cắt giảm thời gian giải quyết 11 TTHC. Văn phòng UBND tỉnh tích cực đôn đốc các sở, ban, ngành rà soát công bố TTHC kịp thời, khắc phục hạn chế của các sở chậm công bố. Tham mưu trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt được 04 Quyết định (Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài chính, sở Nông nghiệp và PTNT, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

Các TTHC được Chủ tịch UBND tỉnh công bố đều được cập nhập, đăng tải đầy đủ trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC và cổng thông tin điện tử Cao Bằng, trang thông tin các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố, trên hệ thống thông tin một cửa điện tử. Tại nơi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ TTHC của các sở, ban, ngành đều được niêm yết công khai theo quy định.

Giải quyết TTHC hồ sơ quá hạn: Cấp tỉnh đã giải quyết được 11 Sở, ban với 41/48 hồ sơ quá hạn, còn 07 hồ sơ đã giải quyết nhưng quá hạn; Cấp huyện đã giải quyết được 10 huyện với 155/259 hồ sơ, còn 104 hồ sơ đã giải quyết nhưng quá hạn; cấp xã đã giải quyết được 9 xã với 31/191 hồ sơ, còn 160 hồ sơ đã giải quyết nhưng quá hạn.

Để áp dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC trong thời gian tới, Văn phòng UBND tỉnh đã và đang rà soát các tính năng của Hệ thống thông tin iGate để hoàn thiện dần đáp ứng yêu cầu công việc tiếp nhận, vận chuyển, giải quyết và trả kết quả giải quyết hồ sơ TTHC trên môi trường mạng. Đã chỉnh sửa, bổ sung các biểu mẫu trên hệ thống. Đẩy mạnh thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông, Văn phòng UBND tỉnh tham mưu cho Chủ tịch đôn đốc các cơ quan, đơn vị xây dựng quy trình nội bộ giải quyết TTHC.

BBT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 3961

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36765

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8363997Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng