Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022

Thứ năm - 14/07/2022 22:18
Sáng ngày 15/7/2022, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) công an tỉnh Cao Bằng tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH cho 25 học viên là công chức, viên chức và người lao động Sở Khoa học và Công nghệ.
Các học viên thực hành sử dụng thiết bị PCCC

Các học viên thực hành sử dụng thiết bị PCCC

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được quán triệt các nội dung về những văn bản quy phạm pháp luật của của nhà nước, của tỉnh quy định về công tác PCCC&CNCH; Quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng PCCC; Các bước xử lý tình huống thực tế đảm bảo phòng cháy chữa cháy tại đơn vị; Cách xử lý khi bị rò rỉ khí gas, hướng dẫn cụ thể công tác tự thoát nạn và cứu hộ người bị nạn trong đám cháy. Giới thiệu về cấu tạo, tác dụng, nguyên lý làm việc, cách sử dụng, bảo quản, kiểm tra và hướng dẫn thao tác, kỹ thuật sử dụng bình chữa cháy; thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy; cách dập tắt đám cháy chất rắn, chất lỏng, chất khí; kỹ năng thoát hiểm,...

Qua buổi tập huấn, giúp học viên nâng cao kiến thức, trang bị kỹ năng cơ bản trong bảo quản, kiểm tra và sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ. Từ đó vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị để áp dụng vào các trường hợp trong thực tế, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cá nhân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH, giảm thiểu các vụ việc cháy nổ, tai nạn gây thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra./.

Tác giả bài viết: HK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 123

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 116


Hôm nayHôm nay : 11798

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 537142

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23441178Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng