Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Phê duyệt kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Cao Bằng phiên bản 1.0

Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1292/QĐ-UBND về việc phê duyệt kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Cao Bằng phiên bản 1.0.
Hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành iOffice tại Sở KHCN tỉnh Cao Bằng

Hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành iOffice tại Sở KHCN tỉnh Cao Bằng

Theo đó, kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh là cơ sở cho các cơ quan nhà nước lập, thẩm đinh, phê duyệt và triển khai thực hiện các kế hoạch, chương trình, dự án ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT); xây dựng và phát triển ứng dụng CNTT trong hoạt động cơ quan nhà nước tỉnh Cao Bằng phù hợp với Kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam.

Kiến trúc tổng thể chính quyền điện tử thể hiện thiết kế tổng thể các thành phần trong hệ thống Chính quyền điện tử, chức năng và mối quan hệ giữa các thành phần và đạt được các mục đích như: Tăng cường khả năng kết nối liên thông, tích hợp, chia sẻ, sử dụng lại thông tin, cơ sở hạ tầng thông tin; tăng cường khả năng giám sát, đánh giá đầu tư, đảm bảo triển khai ứng CNTT đồng bộ; tiết kiệm chi phí, thời gian... Đó là căn cứ để các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh có thể phối hợp và triển khai để hình thành một hệ thống CNTT chung cho toàn tỉnh, tối ưu về nguồn lực đầu tư, mang lại sự hài hòa giữa lợi ích của từng cơ quan, đơn vị và lợi ích chung trong toàn tỉnh.

Nội dung, phạm vi áp dụng, kinh phí và thời gian thực hiện trong giai đoạn 2018 - 2020 của việc thực hiện chính quyền điện tử tỉnh Cao Bằng đã được nêu rõ tại Quyết định số 1292/QĐ-UBND ngày 18/8/2017 của UBND tỉnh.

Tác giả bài viết: Thiên Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 4384

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81970

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5967200