Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Nhóm thiện nguyện Tuổi trẻ Cao Bằng tặng 62 suất quà trị giá trên 20 triệu đồng cho học sinh trường tiểu học Lũng Lìu

Nhằm động viên tinh thần và góp phần hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh Trường Tiểu học Lũng Lìu, xóm Lũng Lìu, xã Dân Chủ, huyện Hòa An tỉnh Cao Bằng nhân dịp đầu năm học mới và vui Tết Trung Thu, ngày 7/9/2014, nhóm thiện nguyện Tuổi trẻ Cao Bằng đã tổ chức Chương trình "Cùng em vượt núi đến trường", trong đó đã tổ chức cho các em học sinh trong trường vui tết Trung thu và trao tặng 62 suất quà trị giá trên 20 triệu đồng cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của Trường.
Nhóm thiện nguyện tặng đồ dùng học tập, ủng, quần áo cho các em học sinh Trường Tiểu học Lũng Lìu

Nhóm thiện nguyện tặng đồ dùng học tập, ủng, quần áo cho các em học sinh Trường Tiểu học Lũng Lìu

Lũng Lìu là trường vùng sâu, vùng xa của huyện Hòa An, trường có 62 học sinh với 07 giáo viên và 06 phòng học tạm. Học sinh của trường đa số là con em đồng bào dân tộc Mông, sinh sống trên các sườn núi cao trong xã nên đời sống còn nhiều khó khăn, năm nay tết Trung thu lại kế cận năm học mới nên việc chăm lo tết cho các em là nỗi trăn trở của nhiều gia đình.
Trên cơ sở nắm bắt được thông tin về thầy và trò nhà trường, nhóm thiện nguyện Tuổi trẻ Cao Bằng đã vận động được Cục pháp chế và Cải cách tư pháp thuộc Bộ Công an và một số cá nhân ủng hộ: 70 áo khoác ấm, 62 đôi ủng; 70 cặp sách, 30 bộ sách giáo khoa; nhiều đồ dùng học tập khác như: quần áo, bút, mực, bảng con, 200kg gạo và bánh kẹo để tặng cho 62 em học sinh của nhà trường. Tổng trị giá trên 20 triệu đồng.
Với tinh thần hăng hái, nhiệt huyết, hơn 30 thành viên của nhóm thiện nguyện đã vượt qua trên 4km đường vách núi để trao tận tay những phần quà này đến với thầy và trò Trường Tiểu học Lũng Lìu. Là một tổ chức tự phát nhưng hoạt động của nhóm mang đậm tính nhân văn về tinh thần tương thân tương ái của con người Việt Nam.
                      
                      Các tình nguyện viên vận chuyển đồ

Em Hoàng Thị Mai - Học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Lũng Lìu đã thay mặt cho các em trong nhà trường Lũng Lìu bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi nhận được những phần quà rất ý nghĩa mà các anh chị đã vượt núi, mang đến tặng cho chúng em nhân dịp tết Trung thu và đầu năm học mới. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành con ngoan trò giỏi của nhà Trường và Gia đình.


           Tổ chức tết Trung thu cho các em

Hy vọng, trong thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm tham gia hỗ trợ, giúp đỡ các trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em các vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Để nhân dịp năm học mới và tết Trung thu, các em sẽ nhận được những phần quà ấm áp nghĩa tình từ cộng đồng, qua đó giúp các em có thêm ý chí và nghị lực vượt qua mọi khó khăn vươn lên học tốt và học được bài học về tình yêu thương để sống có ích cho xã hội.

Tác giả bài viết: Hoàng Kiều - Hồng Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 2679

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51730

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8378962Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng