Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Mít tinh hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2014

Thứ hai - 29/09/2014 15:49
Ngày 29/9 tại Trường PTDT nội trú huyện Hà Quảng, Sở TN&MT phối hợp với Tỉnh đoàn TN và UBND huyện Hà Quảng tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2014. Đ/c Đàm Văn Eng - UV BTV Tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh dự, chỉ đạo buổi lễ.
Đ/c Đàm Văn Eng - UV BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Đ/c Đàm Văn Eng - UV BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

 Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu. Chiến dịch trở thành sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút hàng triệu người và hơn 130 quốc gia hưởng ứng. Việt Nam tham gia hưởng ứng Chiến dịch từ năm 1994. Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm nay với chủ để: "hãy hành động vì một môi trường không rác" nhằm nhấn mạnh vai trò của mỗi cá nhân trong các hoạt động chung của cộng đồng, từ đó nâng cao nhận thức của cá nhân, cộng đồng về trách nhiệm đối với môi trường, góp phần vào những nỗ lực vì môi trường toàn cầu.

Đối với tỉnh ta, trong quá trình thực hiện công cuộc đổi mới, đẩy mạnh CNH, HĐH, KT-XH của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, do chịu tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, việc huy động nguồn tài nguyên thiên nhiên chưa hợp lý cho phát triển, một số cơ sở sản xuất sử dụng thiết bị và công nghệ cũ, lạc hậu, các biện pháp xử lý môi trường chưa đáp ứng yêu cầu, hoạt động khai thác khoáng sản trái phép chưa được giải quyết dứt điểm, các loại chất thải chưa được thu gom, xử lý triệt để việc xả rác không đúng nơi quy định còn diễn ra khá phổ biến ở nhiều nơi; hiện tượng chặt phá rừng, săn bắt động vật hoang dã, đánh bắt thủy sản bằng các phương tiện hủy diệt vẫn xảy ra; việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học trong sản xuất nông nghiệp... đã gây tác động xấu, hủy hoại, ô nhiễm môi trường. Do đó việc nâng cao nhận thức đối với mỗi cá nhân, tập thể trong công tác bảo vệ môi trường là điều hết sức quan trọng. Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức, đoàn thể vừa là trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân.

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ mít tinh Đ/c Đàm Văn Eng - UV BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các cấp, các ngành, các tổ chức đơn vị và mỗi cá nhân cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản của Trung ương, của tỉnh và các cấp, các ngành liên quan về công tác bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức đối với các tổ chức cá nhân và cộng đồng dân cư về Luật bảo vệ môi trường bằng những hành động, việc làm cụ thể như: sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên thiên nhiên; trồng cây phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, phòng ngừa, ngăn chặn nạn đốt phá rừng, không săn bắn, buôn bán trái phép động vật hoang dã; tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, khí sinh học Biogas sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường... Thế hệ trẻ, đoàn viên, thanh niên cần phát huy tinh thần xung kích, đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường, tăng cường công tác tuyên truyền thường xuyên, liên tục về bảo vệ môi trường vì một tương lai phát triển bền vững.

Sau buổi lễ mít tinh, đại diện cán bộ một số cơ quan đơn vị, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Hà Quảng đã tổ chức cổ động diễu hành qua các tuyến đường xung quanh thị trấn Xuân Hòa, ngã ba Đôn Chương, cửa khẩu Sóc Giang và tiến hành tổng vệ sinh những nơi tồn đọng rác thải, khơi thông cống rãnh, vệ sinh xung quanh khu công sở./.

Tác giả bài viết: TN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 7486

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 222265

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10073027Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng