Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Lớp cập nhật kiến thức đối ngoại do Bộ Ngoại giao tổ chức tại tỉnh Cao Bằng

Trong 2 ngày, 17-18/5 năm 2018, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức lớp cập nhật kiến thức đối ngoại cho các tỉnh thuộc cụm thi đua số 1, gồm các tỉnh: Cao Bằng, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Lai Châu, Lạng Sơn, Quảng Ninh. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Trung Thảo - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng; Đồng chí Bùi Quốc Thành - Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao; đại diện lãnh đạo, chuyên viên các tỉnh: Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Lai Châu, Lạng Sơn, Quảng Ninh; đại diện lãnh đạp và chuyên viên các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Các đại biểu tham dự đã được các báo cáo viên của Vụ chính sách Đối ngoại, Vụ Ngoại giao Văn hóa và Unesco, Ủy ban biên giới quốc gia, Vụ Thông tin Báo chí, Vụ Luật pháp và Điều ước Quốc tế, Cục Lãnh sự của Bộ Ngoại giao phổ biến về: tình hình thế giới, khu vực và quan hệ đối ngoại của Việt Nam; quan hệ Việt Nam - Trung Quốc; công tác ngoại giao văn hóa, công tác quản lý biên giới với Trung Quốc; công tác Thông tin báo chí và tuyên truyền đối ngoại, quản lý và tranh thủ phóng viên báo chí nhà nước; ký kết, triển khai các thoả thuận quốc tế; công tác lãnh sự.

Lớp cập nhật kiến thức đối ngoại đã giúp đội ngũ làm công tác đối ngoại của các tỉnh thuộc cụm thi đua số 1 có thêm kỹ năng, kiến thức mới về công tác đối ngoại. Là dịp trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đối ngoại giữa các địa phương. Trên cơ sở nội dung các chuyên đề được nghiên cứu, học tập, các tỉnh cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước, đối ngoại nhân dân; tăng cường mở rộng các hoạt động giao lưu, hợp tác hữu nghị, đoàn kết giữa các tỉnh với nhau cũng như với các nước trong khu vực và trên thế giới, nhất là với các địa phương nước bạn láng giềng có chung đường biên giới với tỉnh nhà. Tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đối ngoại, thúc đẩy sự chủ động, tích cực hội nhập quốc tế. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực làm công tác đối ngoại có chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: Thiên Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 2168

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 49712

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8248790Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng