Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Lễ tổng kết trao giải sự kiện vận động trong phát triển nông nghiệp và nông thôn tỉnh Cao Bằng

Thứ năm - 27/08/2020 16:16
Ngày 28/8/2020, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh (LHH) phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, dự án VIE 036 long trọng tổ chức Lễ tổng kết, trao giải sự kiện vận động trong phát triển nông nghiệp nông thôn tỉnh Cao Bằng lần thứ 2 năm (2019 - 2020).
Ban tổ chức trao giải nhất cho tác giả và nhóm tác giả đạt giải

Ban tổ chức trao giải nhất cho tác giả và nhóm tác giả đạt giải

Tham dự lễ tổng kết có đại diện dự án VIE 036; đồng chí Đào Nguyên Phong – Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Bình – Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học tỉnh; đồng chí Vũ Thị Hồng Thúy – Phó giám đốc sở KH&CN; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và các tác giả, nhóm tác giả có giải pháp đoạt giải.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện sự kiện vận động “Sáng tạo khoa học kỹ thuật trong phát triển nông nghiệp nông thôn” tỉnh Cao Bằng lần thứ 2 năm 2019 - 2020 và các tham luận: Đánh giá những ưu điểm, hạn chế của sự kiện vận động lần thứ 2 ( năm 2019 - 2020), những khó khăn trong việc khuyến khích sáng kiến từ cộng đồng và đề xuất, kiến nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đánh giá về quá trình tham gia sự kiện vận động, những khó khăn trong nhận thức và tiếp cận các chương trình hỗ trợ của tỉnh để phát huy được sáng kiến cộng đồng do tác giả Nông Minh Nghĩa đại diện nhóm tham gia sự kiện đạt giải sự kiện; Đánh giá những ưu điểm, hạn chế của sự kiện vận động lần thứ 2 ( năm 2019 - 2020) những khó khăn trong việc khuyến khích sáng kiến từ cộng đồng của Hội nông dân tỉnh Cao Bằng.

Sau 8 tháng phát động và tổ chức triển khai, Ban Tổ chức Sự kiện đã nhận được 20 ý tưởng, giải pháp tham gia. Sự kiện đã góp phần phát huy thế mạnh về cây trồng, vật nuôi và các sản phẩm đặc sản của tỉnh Cao Bằng, đẩy mạnh việc ứng dụng khoa học kỹ thuật và các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao nhận thức về phát triển du lịch địa phương của chính quyền các cấp và cộng đồng dân cư, bước đầu có sự quan tâm đầu tư phát triển du lịch, làm đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Ban tổ chức, Ban Thư ký, Hội đồng tư vấn, Ban Giám khảo Sự kiện đã nghiêm túc thực hiện các nội dung theo Kế hoạch đã được phê duyệt, đảm bảo tiến độ thực hiện và đạt được các mục tiêu đề ra.

Sự kiện được cộng đồng đánh giá cao, phù hợp với điều kiện địa phương và khả năng tham gia của người dân. Số lượng đề xuất do nông dân là tác giả tăng so với sự kiện lần thứ nhất (15 đề xuất so với 06 đề xuất). Ban tổ chức sự kiện vận động đã trao giải cho 13 tác giả, nhóm tác giả có đề xuất đoạt giải Sự kiện.

Để tiếp tục phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong nông nghiệp góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp, các chương trình trọng tâm của tỉnh, khuyến khích phong trào khởi nghiệp trong nông dân, thanh niên, phụ nữ…. Ban tổ chưc Sự kiện đề nghị UBND huyện, thành phố, các tổ chức đoàn thể các cấp tích cực tuyên truyền, phổ biến một cách mạnh mẽ, hình thành một phong trào rộng khắp toàn tỉnh, vận động người dân, cộng đồng tham gia các hoạt động, vận động sáng kiến của ngành nông nghiệp; Xây dựng cơ chế dễ tiếp cận nguồn vốn đối với cộng đồng để hỗ trợ triển khai hoặc nhân rộng đối với những sáng kiến mang lại hiệu quả kinh tế cao góp phần phát triển nông nghiệp cũng như phát triển kinh tế xã hội của địa phương; Các chương trình hỗ trợ phát triển nông nghiệp như 135, 30a, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới… nên cân nhắc đưa các sáng kiến cộng đồng vào hợp phần hỗ trợ sản xuất để kích thích sự sáng tạo của người dân từ xây dựng ý tưởng đến tổ chức sản xuất, phát huy tinh thần khởi nghiệp; Lãnh đạo các cấp nhất là cấp tỉnh cần quan tâm, đẩy mạnh hơn nữa các phong trào sáng tạo, khởi nghiệp của nông dân, cá nhân, tổ chức trong tỉnh tạo điều kiện để người dân có thể khởi nghiệp, phát triển kinh tế xuất phát từ những ý tưởng của mình./.

Tác giả bài viết: Q.G

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 96

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 91


Hôm nayHôm nay : 12601

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 108820

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25282466Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng