Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Lễ khai trương Trung tâm trưng bày, giới thiệu, kinh doanh và phân phối sản phẩm nông nghiệp tỉnh Cao Bằng

Thứ ba - 12/10/2021 15:23
Sáng ngày 12/10/2021, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Công ty Trách nhiệm Hữu hạn (TNHH) Trường Thọ tổ chức Lễ khai trương Trung tâm trưng bày, giới thiệu, kinh doanh và phân phối sản phẩm nông nghiệp tỉnh Cao Bằng.
Các đồng chí lãnh đạo chính thức cắt băng Lễ khai trương Trung tâm trưng bày, giới thiệu, kinh doanh và phân phối sản phẩm nông nghiệp tỉnh Cao Bằng

Các đồng chí lãnh đạo chính thức cắt băng Lễ khai trương Trung tâm trưng bày, giới thiệu, kinh doanh và phân phối sản phẩm nông nghiệp tỉnh Cao Bằng

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nông Thanh Tùng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thị Duyên - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh;  lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố. Đến với buổi lễ còn có các tổ chức, doanh nghiệp, các đối tác của Công ty TNHH Trường Thọ.

Lễ khai trương Trung tâm trưng bày, giới thiệu, kinh doanh và phân phối sản phẩm nông nghiệp tỉnh Cao Bằng có trên 30 gian hàng với trên 300 sản phẩm của địa phương trong tỉnh trong đó có 18 sản phẩm OCOP và một số sản phẩm khác của các tỉnh bạn được trưng bày tại buổi lễ.

Trung tâm trưng bày, giới thiệu, kinh doanh và phân phối sản phẩm nông nghiệp tỉnh Cao Bằng được khai trương với mục tiêu quảng bá, giới thiệu kinh doanh các sản phẩm nông sản, làng nghề tiêu biểu của các đơn vị, doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác và cá nhân, kết nối cung cầu, hợp tác liên kết, liên doanh trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; hình thành Trung tâm giao dịch các sản phẩm nông sản, làng nghề với các sản phẩm, làng nghề truyền thống đặc sắc, có nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng; Đồng thời nhằm kết nối các đơn vị sản xuất, kinh doanh, giới thiệu quảng bá các sản phẩm nông sản của tỉnh nhất là các sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh; tạo cơ hội cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, quảng bá thương hiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác, góp phần phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp; tại buổi lễ cũng đã tiến hành ký kết các hợp đồng, bản ghi nhớ giữa Công ty TNHH Trường Thọ Cao Bằng với một số doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ dân tham gia chuỗi kết nối cung - cầu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Nông Thanh Tùng-Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương các đơn vị, doanh nghiệp, địa phương và bà con nông dân đã quan tâm, góp mặt tham gia lễ khai trương Trung tâm trưng bày, giới thiệu, kinh doanh và phân phối sản phẩm nông nghiệp tỉnh Cao Bằng. Đồng chí khẳng định: qua buổi lễ khai trương hôm nay sẽ hy vọng các sản phẩm nông sản, các sản phẩm của các làng nghề với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng về sinh toàn thực phẩm sẽ được kết nối cung cầu, mở rộng được thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước. Từ đó thực hiện chủ trương khuyến khích sản xuất nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn, sản xuất theo chuỗi gắn với an toàn vệ sinh thực phẩm, thực hiện có hiệu quả Đề án Nông nghiệp thông minh, Đề án tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới của tỉnh và là cơ hội để quảng bá, giới thiệu được đầy đủ các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh đến đông đảo người dân trên cả nước. Đồng thời đây sẽ là kênh xúc tiến, kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn giữa nông dân, các hợp tác xã và doanh nghiệp. Đây còn là hoạt động thực hiện Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, góp phần tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm từ sản xuất đến tiêu thụ, nhằm đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

Tại buổi Lễ các đại biểu đã cắt băng chính thức khai trương Trung tâm trưng bày, giới thiệu, kinh doanh và phân phối sản phẩm nông nghiệp tỉnh Cao Bằng và đi thăm quan các gian hàng trưng bày sản phẩm.
                                                                                                                                                                                                                                                                Tác giả bài viết: ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

PHIM PHỔ BIẾN KIẾN THỨC KH&CN


HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

CÔNG TÁC XUẤT BẢN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 70


Hôm nayHôm nay : 4784

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 648791

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23552827Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng