Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Lễ Đón Bằng công nhận làng nghề đường phên xóm Bó Tờ, thị trấn Hòa Thuận, huyện Phục Hòa

Ngày 21/12/2019, UBND huyện Phục Hòa tổ chức lễ đón Bằng công nhận làng nghề đường phên xóm Bó Tờ, thị trấn Hòa Thuận, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng. Dự lễ đón nhận có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phục Hòa.
Thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đào Nguyên Phong, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Bằng công nhận làng nghề đường phên cho xóm Bó Tờ.

Thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đào Nguyên Phong, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Bằng công nhận làng nghề đường phên cho xóm Bó Tờ.

Trong những năm qua, các hộ gia đình sản xuất đường phên xóm Bó Tờ luôn quan tâm chú trọng phát huy nội lực, gìn giữ và phát triển nghề truyền thống: sản xuất đường phên và các sản phẩm từ cây mía. Cả xóm hiện nay có 85/150 hộ sản xuất đường phên với 38 lò nấu đường, sản lượng đường bình quân hàng năm khoảng 255 tấn, giải quyết việc làm tại chỗ gần 400 lao động.
Những năm gần đây, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, người dân trong xóm mạnh dạn chuyển đổi giống mía ROC 10 có năng suất, giá trị kinh tế cao. Đến nay, tổng diện tích mía của xóm trên 30 ha. Thu nhập bình quân của một số hộ nấu đường phên và bán các sản phẩm từ mía đạt 80 - 100 triệu đồng/năm, cây mía đã giúp người dân trong xóm xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu.
Với những nét văn hóa và giá trị kinh tế đã đạt được, ngày 28/8/2019, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định số 1404/QĐ-UBND công nhận xóm Bó Tờ, thị trấn Hòa Thuận là làng nghề truyền thống.

Tác giả bài viết: HK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 3829

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72487

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8529332Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng