Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Thành phố Cao Bằng

Tiếp tục hoạt động kiểm tra tình hình triển khai phòng chống dịch cúm gia cầm tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, ngày 14/3/2014, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch trên đàn gia súc, gia cầm tỉnh do đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT, làm trưởng Đoàn đã đến kiểm tra tại Thành phố Cao Bằng.
Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Thành phố Cao Bằng

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Thành phố Cao Bằng

 Triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch cúm gia cầm theo chỉ đạo của tỉnh, Thành phố Cao Bằng đã kiện toàn BCĐ phòng chống dịch cấp Thành phố và các cấp phường, xã; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng chống dịch, không tham gia vận chuyển, buôn bán gia cầm, các sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, chú trọng tuyên truyền thường xuyên trên hệ thống loa phát thanh của Đài truyền thanh, truyền hình về công tác này.        Đoàn tiến hành kiểm tra công tác phòng dịch tại chợ Ngọc Xuân
 
Đến thời điểm này, Thành phố đã cấp trên 500 lít thuốc tiêu độc khử trùng, 12 bình phun ắc quy và một số trang thiết bị bảo hộ cho các chợ và các phường, xã. Công tác kiểm tra, kiểm soát tiếp tục được tăng cường, phối hợp chặt chẽ giữa liên ngành đảm bảo triển khai chống dịch được thực hiện nghiêm túc.

Tại chợ Ngọc Xuân, một trong những chợ buôn bán và giết mổ gia cầm lớn trên địa bàn Thành phố, Ban quản lý chợ cũng đã triển khai làm vệ sinh và phun tiêu độc khử trùng được 4 lần, kết hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các hộ buôn bán và giết mổ gia cầm trong chợ. Bà Nông Thị Yết - Phó chủ tịch UBND Phường ,Trưởng Ban quản lý chợ Ngọc Xuân cho biết: Phường cũng đã trích từ nguồn kinh phí dự phòng mua 14 bình phun bằng tay, bình chứa thuốc và một số trang bị bảo hộ cho các tổ tiến hành phun tiêu độc khử trùng.

 Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đề nghị thời gian tới Thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu, rộng tập trung truyền thanh lưu động tại các khu vực đông dân cư, các điểm giết mổ, nâng cao nhận thức của nhân dân về tình hình dịch bệnh, mức độ nguy hiểm cũng như cách phòng ngừa dịch bệnh, không buôn bán vận chuyển gia cầm không rõ nguồn gốc. Tăng cường hơn nữa công tác phối hợp liên ngành kiểm soát chặt chẽ, không để diễn ra tình trạng buôn bán gia cầm tại chợ trung tâm Thành phố, cần có quy định cụ thể, rõ ràng tại các khu vực giết mổ gia cầm. Tăng tần suất phun tiêu độc khử trùng vì tần suất như hiện nay vẫn còn thấp hơn so với quy định, đặc biệt là tại các chợ buôn bán, giết mổ cần phun tiêu độc khử trùng sau mỗi ngày hoạt động. BCĐ phòng chống dịch Thành phố và BCĐ các xã, phường cần đôn đốc, kiểm tra thường xuyên phát hiện bệnh, khoanh vùng, ngăn chặn, xử lý kịp thời không để dịch xảy ra./.

Tác giả bài viết: TN

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 617

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72750

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7727358