Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Khai thác và phát huy các giá trị cảnh quan khu du lịch thác Bản Giốc

Trong những năm qua, việc đầu tư xây dựng nhằm phát triển khu du lịch thác Bản Giốc đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần tích cực vào sự phát triển KT – XH của tỉnh, đời sống nhân dân trong khu vực từng bước được nâng cao, việc đầu từ xây dựng các công trình nhằm ổn định cuộc sống, phục vụ các nhu cầu thiết yếu trong hoạt động du lịch đã được nâng lên.
Khu du lịch thác Bản Giốc.

Khu du lịch thác Bản Giốc.

Quy hoạch chung xây dựng khu du lịch thác Bản Giốc và Quy hoạch chi tiết xây dựng khu trung tâm du lịch thác Bản Giốc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đây là cơ hội thu hút đầu tư, là cơ sở để phục vụ công tác quản lý xây dựng, bảo vệ, khai thác và phát huy các giá trị cảnh quan đặc biệt của khu vực thác Bản Giốc. Theo quy hoạch chung, khu du lịch được phân thành 03 vùng phát triển gồm: Vùng kiểm soát nghiêm ngặt, với tổng diện tích 658 ha, cần bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị của sông Quây Sơn, thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao và hệ sinh thái núi rừng đặc trưng; tuân thủ việc xây dựng các công trình theo Luật Biên giới quốc gia và Hiệp định biên giới đất liền giữa Việt Nam - Trung Quốc. Vùng hạn chế phát triển với tổng diện tích 160 ha, bao gồm vùng cảnh quan sinh thái nông nghiệp dọc theo bờ sông Quây Sơn và vùng đồng ruộng bậc thang tại các triền, các thung lũng; vùng địa hình, địa chất phức tạp. Vùng khuyến khích phát triển có tổng diện tích 182 ha, là các vùng có không gian thuận lợi về điều kiện tự nhiên, có quỹ đất thuận lợi để xây dựng.

Để tăng cường công tác quản lý về quy hoạch, đầu tư xây dựng và đảm bảo khai thác hiệu quả bền vững, đưa khu du lịch thác Bản Giốc thành khu du lịch trọng điểm của Quốc gia và khu vực, Chủ tịch UBND tỉnh Chỉ thị các cấp, các ngành, UBND huyện Trùng Khánh tập trung triển khai ngay các nhiệm vụ cụ thể sau: Tổ chức thực hiện nghiêm các quy định của Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch. Kiện toàn và nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ công chức thực hiện công tác quản lý trật tự xây dựng. Tuyên truyền sâu rộng các quy định của pháp luật về quy hoạch, xây dựng, đất đai. Vận động người dân tự giác, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn trật tự an toàn khu du lịch, bảo vệ tài sản công, cảnh quan môi trường. Tổ chức kiểm tra, rà soát phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn và khu du lịch thác Bản Giốc.

Tác giả bài viết: LN.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 2169

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61113

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6341426