Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Cao Bằng lần thứ VII năm 2014

Ngày 25/4/2014, tại Sân vận động thành phố đã diễn ra buổi lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Cao Bằng lần thứ VII năm 2014. Dự buổi lễ có các đồng chí Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Trần Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Đại hội TDTT lần thứ VII, các đồng chí trong ban lãnh đạo của HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, lãnh đạo các tỉnh bạn và các đoàn vận động viên (VĐV) cùng đông đảo bà con nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng.
Màn đồng diễn tại lễ khai mạc

Màn đồng diễn tại lễ khai mạc

 Mở đầu phần chương trình khai mạc là chương trình diễu hành, biểu dương lực lượng của 34 khối nghi thức, các đoàn VĐV….; chương trình đồng diễn TDTT, biểu diễn nghệ thuật chào mừng với chủ đề “Thể thao Cao Bằng đổi mới, hội nhập và phát triển góp phần Bảo vệ biên cương Tổ quốc, xây dựng Cao Bằng ngày càng phát triển và giàu đẹp”. Tại lễ khai mạc còn có phần biểu diễn múa rồng và múa kỳ lân đến từ 02 huyện Quảng Uyên và Hạ Lang. Tham dự Đại hội lần này có 17 đoàn tham gia đến từ các huyện, thành phố, Công an tỉnh, Quân sự tỉnh, Điện lực, Sở Thông tin và Truyền thông; Đại hội tổ chức thi đấu ở 15 môn trong đó có 10 môn thể thao Olympíc và 05 môn thể thao dân tộc được chia làm 02 giai đoạn: Giai đoạn I (các môn thi đấu trước Đại hội) gồm: 07 môn là quần vợt, cờ tướng, võ cổ truyền, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ và chạy việt dã; Giai đoạn II (sau khai mạc Đại hội) sẽ thi đấu các môn còn lại tại 03 địa điểm là Sân vận động thành phố, Sân vườn hoa Trung tâm thành phố và Nhà thi đấu Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh.

Các đoàn VĐV sẽ tranh tài để giành 77 bộ huy chương, trong đó các môn thi đấu trước Đại hội đã trao 25 bộ huy chương; 52 bộ huy chương sẽ trao cho các môn thi đấu sau Đại hội. Cho đến thời điểm 16 giờ cùng ngày các môn đã thi đấu trước Đại hội thì Thành phố Cao Bằng đang tạm dẫn đầu, xếp thứ 2 là đoàn Hạ Lang, xếp thứ 3 là đoàn Quảng Uyên.

Nét mới trong Đại hội năm nay là quy mô tổ chức lớn hơn so với các kỳ Đại hội trước, cơ cấu giải thưởng nhiều hơn, giá trị cao và số môn thi đấu trong Đại hội tăng từ 13 lên 15 môn. Đại hội TDTT là một hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội lớn thu hút sự quan tâm của mọi tầng lớp nhân dân, là dịp biểu dương lực lượng, tinh thần, ý chí, sức mạnh của toàn dân qua đó phát động sâu rộng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” để tăng cường sức khỏe phục vụ lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vuệ Tổ quốc. Thông qua Đại hội sẽ tuyển chọn lực lượng VĐV có thành tích xuất sắc tham gia Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII.

Phát biểu khai mạc tại Đại hội, đồng chí Trần Hùng nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của TDTT, sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự phát triển của phong trào thể duajc thể thao toàn tinht trong những năm gần đây đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ Vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cụ thể là các kỳ Đại hội thể dục thể thao các cấp nói riêng, toàn tỉnh nói chung, đã tạo nhiều chuyển biến tích cực, mạnh mẽ cho các phong trào thể dục thể thao tỉnh nhà; giao nhiệm vụ cho các trọng tài làm việc với tinh thần khách quan, trung thực.

Sau lễ Khai mạc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa và cờ cho các đoàn VĐV, chúc các đoàn VĐV có nhiều thành tích cao. Đại hội sẽ tổng kết, bế mạc ngày 29/4/2014./.

Tác giả bài viết: Q.Gia

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 1918

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42486

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8369718



















Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng