Trang nhất » Tin tức sự kiện » Chính trị KT-VH-XH

Kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính quý III năm 2019

Trong Quý III năm 2019, tỉnh Cao Bằng đã ban hành 08 Quyết định công bố danh mục thủ tục hành chính (TTHC). Công bố 20 TTHC mới, sửa đổi 84 TTHC, bãi bỏ 40 TTHC. Các quyết định công bố danh mục TTHC đều được công khai trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh và các trang thông tin điện tử của các cơ quan. Các TTHC được công bố mới, sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ đều được cập nhật và công khai trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC đồng thời gỡ bỏ các TTHC bị bãi bỏ.
Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2019 tại Sở Khoa học và Công nghệ

Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2019 tại Sở Khoa học và Công nghệ

Tổng số hồ sơ nhận giải quyết:161.801 hồ sơ (tiếp nhận trực tuyến là 378 hồ sơ). Hồ sơ đã giải quyết 160.930 hồ sơ, hồ sơ đang giải quyết  871, trong đó có 832 hồ sơ chưa đến hạn. Hồ sơ thuộc các thủ tục hành chính có quy định tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết trực tiếp ngay tại thời điểm và địa điểm kiểm tra, xem xét, đánh giá ngoài trụ sở Bộ phận Một cửa: 40.060 hồ sơ (Đăng kiểm, Tiếp công dân, Giám định y khoa, Y tế dự phòng, kiểm dịch...).

Tỉnh đã ban hành Quy chế tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính trên địa bàn tỉnh tại Quyết định số 04/2019/QĐ-UBND ngày 29/3/2019, đồng thời triển khai thực hiện đến tất cả các cơ quan hành chính nhà nước từ tỉnh đến cấp xã trên địa bàn tỉnh. Tổ chức niêm yết công khai địa chỉ tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị của cá nhân tổ chức về quy định hành chính tại nơi tiếp nhận và giải quyết TTHC. Thiết lập và đưa vào vận hành Hệ thống kết nối người dân, doanh nghiệp với chính quyền để tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị của cá nhân, tổ chức với chính quyền trên phần mềm Hệ thống. Trong Quý III năm 2019 đã tiếp nhận 01 phản ánh kiến nghị, đã xử lý 01, trong đó phản ánh về hành vi hành chính 01, phản ánh về nội dung quy định hành chính 0. Phản ánh đã được xử lý xong.

Đẩy mạnh việc thực hiện quán triệt, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách, pháp luật về kiểm soát TTHC, cải cách TTHC được thực hiện bằng các hình thức, như:  UBND tỉnh Cao Bằng đã có công văn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thường xuyên cập nhật, triển khai các văn bản liên quan đến kiểm soát TTHC đến các cán bộ, công chức bằng các cuộc họp giao ban và niêm yết công khai TTHC tại nơi tiếp nhận và giải quyết TTHC. Các văn bản liên quan đến kiểm soát TTHC được Phòng Kiểm soát TTHC cập nhật đầy đủ và gửi cho các cơ quan, đơn vị trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành 4.0, đồng thời gửi các cán bộ đầu mối làm công tác kiểm soát TTHC tại các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện bằng hộp thư điện tử để các cán bộ đầu mối tham mưu cho lãnh đạo cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện. Duy trì thường xuyên mỗi tuần 01 chuyên mục cải cách hành chính trên Đài phát thanh và Truyền hình của tỉnh để đưa tin về hoạt động cải cách hành chính trong đó có hoạt động kiểm soát TTHC… Qua đó các văn bản về kiểm soát TTHC của Trung ương và của tỉnh đều được gửi đến các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đầy đủ và kịp thời. Đồng thời có hướng dẫn triển khai thực hiện của Phòng Kiểm soát TTHC một cách cụ thể và có trao đổi trực tiếp khi gặp vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Tỉnh Cao Bằng đã thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công và đưa vào hoạt động từ ngày 5/9/2019. Thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận tại Trung tâm: 1.266 TTHC; Thủ tục hành chính thực hiện toàn bộ quy trình tiếp nhận hồ sơ, giải quyết và trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công (4 tại chỗ): 95 TTHC. Ban hành 13 Quyết định phê duyệt Quy trình nội bộ trong giải quyết TTHC của 13 sở, ban, ngành. Công bố TTHC cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3: 19 TTHC, mức độ 4: 13 TTHC ; TTHC có thể thực hiện tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ Bưu chính công ích 46 TTHC. Công bố số TTHC cắt giảm thời hạn giải quyết 18 TTHC.

Một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV về CCHC được chính quyền địa phương xác định gồm:  Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác kiểm soát TTHC; Công bố TTHC được giao quy định hoặc quy định chi tiết trong văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định; trên cơ sở Quyết định công bố của Bộ, cơ quan ngang bộ, kịp thời công bố Danh mục TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh; công khai minh bạch TTHC bằng nhiều hình thức thiết thực và thích hợp để tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp nắm bắt kịp thời, dễ hiểu và dễ thực hiện.
               
Thực hiện rà soát, đánh giá TTHC, thực hiện các phương án đơn giản hóa TTHC trên tất cả các lĩnh vực quản lý nhà nước, đặc biệt là các lĩnh vực liên quan đến doanh nghiệp. Tiếp tục thực hiện cắt giảm thời hạn giải quyết TTHC.
              
 Cập nhật, đăng tải công khai đầy đủ, kịp thời dữ liệu TTHC lên Cơ sở dữ liệu Quốc gia về TTHC. Duy trì kết nối giữa Cổng thông tin điện tử tỉnh Cao Bằng, Trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về TTHC đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ về quy định TTHC.
               
Thực hiện tốt việc tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính. Niêm yết công khai địa chỉ tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính tại nơi tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh và trên Trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị. Tuyên truyền, phổ biến để cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp biết và thực hiện các hình thức phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính, đặc biệt là hình thức phản ánh, kiến nghị qua Hệ thống thông tin tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị.
               
Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC. Thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các quy định tiếp nhận và giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.
               
Chỉ đạo, đôn đốc Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh hoạt động có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu giải quyết TTHC của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn.
 
Tăng cường ứng dụng CNTT trong hoạt động KSTTHC; thực hiện có hiệu quả Hệ thống thông tin một cửa điện tử tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã.

BBT.
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HOẠT ĐỘNG THAM MƯU TƯ VẤN

KỶ YẾU KH&CN

THÔNG TIN NHIỆM VỤ KH&CN
Trang thông tin điện tử Sở KH&CN Cao Bằng

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 79

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 78


Hôm nayHôm nay : 2437

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34131

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8233209